CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลุงออกทะเลหายไปกับเรือ ครอบครัวตามแจ้งคนหาย ปรากฎว่าลอยอยู่บนหัวเรือนานเป็นวัน

เป็นอีกหนึ่งกรณีที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของบุคคลใกล้ชิดโดยไม่ทราบสาเหตุ จนทำให้คนในครอบครัวเริ่มมีลางสังหรณ์ที่ไม่ดีว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้นก็เป็นได้

 

 

คุณลุง Stuart Bee วัย 62 ปี ออกเรือจากท่า Cape Marina, Port Canaveral ในรัฐฟลอริดาเมื่อวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2020 และเขาก็ไม่ได้กลับบ้านในคืนนั้นทันที

วันถัดมาทางครอบครัวจึงทำการแจ้งบุคคลสูญหาย เนื่องจากมีความผิดปกติเพราะตัวคุณลุงจะไม่อยู่บนเรือข้ามคืนเช่นนี้

 

 

โชคดีที่ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2020 มีเรือขนส่งสินค้าแล่นผ่านเส้นทางที่เรือของคุณลุงล่มอยู่ ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งออกไปไกลถึง 138 กิโลเมตร

เป็นเวลาเกือบสองวันเต็มๆ ที่คุณลุงใช้ชีวิตอยู่บนหัวเรือที่ล่มกลางทะเล และเขาสามารถเอาชีวิตรอดมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

Lacruiser P. Relativo พ่อค้าขนส่งสินค้าทางเรือระบุว่าขณะเรือขนส่งสินค้ากำลังแล่นผ่าน เขาได้รับแจ้งเหตุด่วนจากลูกเรือว่าต้องทำการช่วยชีวิตคนกลางทะเล และด้วยความที่พวกเขาได้รับการฝึกฝนมา ก็ต้องคาดการณ์อาจเกิดสถานการณ์ร้ายแรงในทะเลได้เสมอ

 

 

แต่ภาพที่เห็นนั้นแตกต่างจากที่ได้รับการฝึกใา หลังจากที่ซักซ้อมกันได้สักพัก พวกเขาก็สามารถช่วยชีวิตคุณลุง Stuart ได้สำเร็จ แต่ก่อนที่ถามคุณลุงว่าไปทำอะไรมาถึงมาลอยลำอยู่กลางทะเลแบบนี้

ลุงถามคำแรกก่อนเลยว่าวันนี้วันที่ไหร่แล้ว? เขาก็ตอบกลับไปสั้นๆ ว่าวันนี้วันที่ 29 พฤศจิกายน

 

 

ด้วยสีหน้าของลุงที่แสดงออกมา เขาเห็นว่าคุณลุงพอจะมีน้ำตาซึมออกมาด้วย เพราะเขาต้องลอยลำอยู่กลางทะเลนานเป็นวัน คอยรักษาสมดุลของเรือไม่มันล่มลงไปมากกว่านี้ หากเขาขยับเพียงนิดเดียวนั่นอาจหมายถึงชีวิตที่ต้องจมลงไปในทะเล

 

 

ในที่สุดคุณลุงก็กลับขึ้นฝั่งมาได้สำเร็จ ทางพ่อค้าคุมเรือสินค้าก็ได้มอบอาหารและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ลุง พร้อมกับให้เสื้อนำโชคกับลุงไปเปลี่ยนด้วย

เหตุที่เขาเลือกให้เสื้อนำโชคตัวนั้นกับลุง เป็นเพราะเสื้อตัวนี้เคยผ่านการสัมภาษณ์งานยากๆ มาก่อน เหมือนกับชีวิตของลุงตอนนี้ ที่โชคชะตานำพาให้มาช่วยชีวิตลุงเอาไว้หลังจากการเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: ladbible, @USCGSoutheast


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น