CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“Save My Ink Forever” เก็บรอยสักผู้เสียชีวิตใส่กรอบรูป รักษาไว้ให้ครอบครัวดูต่างหน้า

การสักก็เหมือนการแสดงออกถึงตัวตนของผู้สัก เป็นลายที่ผู้สักได้เลือกไว้ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีความหมายพิเศษบางอย่าง และทำให้ผู้ที่พบเห็นรับรู้ได้ว่าผู้สักมีความชอบแบบใด

อีกนัยหนึ่งการสักก็เป็นการบันทึกความทรงจำรูปแบบหนึ่ง ทั้งของตัวผู้สักเอง หรือแม้กระทั่งเมื่อผู้สักได้จากไปแล้วก็ตาม จึงทำให้เกิดบริษัทแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกานั่นคือ Save My Ink Forever ที่มีจุดประสงค์เพื่อเก็บรอยสักของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

 

 

Save My Ink Forever ตั้งอยู่ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา จัดตั้งโดยคู่พ่อลูกอย่าง Michael และ Kyle Sherwood

ทั้งสองได้รับแรงบันดาลใจมาจากรอยสักที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน จึงวางแผนทำธุรกิจเพื่อรักษารอยสักเหล่านั้นจากคนที่เสียชีวิตไปแล้ว เพื่อให้ญาติๆ หรือคนรักได้ดูต่างหน้า

 

 

วิธีการเก็บรักษารอยสักคือ เมื่อครอบครัวหรือญาติๆ อยากให้เก็บรอยสักของผู้เสียชีวิตไว้ พวกเขาต้องติดต่อกับบริษัทให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

หลังจากนั้นบริษัทจะส่งอุปกรณ์ “เก็บรอยสัก” ให้กับทางครอบครัว แล้วก็สามารถนำอุปกรณ์ไปให้สัปเหร่อจัดการ นำรอยสักออกมา

เมื่อรอยสักถูกนำออกมาแล้ว มันจะถูกเก็บไว้ในที่แห้งเพื่อรักษาสภาพ ก่อนจะส่งกลับมายัง Save My Ink Forever เพื่อนำเข้าขั้นตอนการเก็บรักษา การตกแต่ง และการใส่กรอบรูปต่อไป

 

 

โดยรอยสักจะถูกรักษา และตกแต่งไว้ในกรอบรูปตามขนาดที่เหมาะสม พร้อมกระจกป้องกันแสง UV จากพระอาทิตย์ เพื่อให้มีสภาพคงเดิมที่สุด

ขั้นตอนเหล่านี้ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 3 – 4 เดือน โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มตั้งแต่ 950 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 29,000 บาท) ไปจนถึง 1,600 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 49,000 บาท) ขึ้นอยู่กับขนาดและลวดลาย

ลองไปรับชมรอยสักต่างๆ ที่ Save My Ink Forever ได้เก็บรักษาและนำไปใส่กรอบรูปไว้ได้เลยค่ะ

 

.

.

.

.

 

ถือเป็นการเก็บความทรงจำอีกรูปแบบหนึ่ง เก็บรอยสักที่ผู้เสียชีวิตชื่นชอบ

ให้คนรัก ครอบครัว และญาติๆ ได้นึกถึงตลอดไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: savemyink, @savemyinkforever & dailymail

Comments

ใส่ความเห็น