สรุปแฮชแท็ก #saveพี่บอย หลังดีเจบอย HITZ โดนกดดันจากแฟนคลับ จนต้องขอถอนตัว


เกิดเป็นกรณีดราม่าขึ้นมาระหว่างแฟนคลับบางส่วนของวง BNK48 กับดีเจบอยคลื่น HITZ 95.5 ในช่วงเช้านี้ที่เริ่มเป็นกระแสในโลกออนไลน์ขึ้นมา

 

 

โดยทางดีเจบอยได้โพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวผ่านบัญชี @djboy955 ระบุว่าจะเป็นการร่วมงานกับน้องๆ ในวง BNK48 ผ่านรายการ HITZ Karaoke เป็นเทปสุดท้ายแล้ว จากเหตุที่ถูกกดดันจากแฟนคลับ BNK48 ตามมาถล่มด่า

 

https://www.instagram.com/p/CDGrqUOAn35/

 

ชนวนเหตุดราม่าของแฟนคลับ BNK48 นั้นเกิดขึ้นหลังจากในวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นวันจัดงาน BNK48 Wonderland ภายในงานได้จัดกิจกรรมมอบโล่และประดับอัญมณีให้กับเมมเบอร์ของซิงเกิลที่ 9 และเป็นวันเปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุด Heavy Rotation ซึ่งมีดีเจบอยรับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก

 

https://www.instagram.com/p/CDHDRHTApQL/

 

ทว่าในงานดังกล่าวดีเจบอยถูกวิจารณ์จากแฟนคลับถึงหน้าที่ในการเป็นพิธีกร ทั้งไม่ได้แบ่งแอร์ไทม์ให้เมมเบอร์อย่างทั่วถึง เน้นความสนิทให้กับเมมเบอร์บางคนมากกว่าที่จะโฟกัสไปเซ็นเตอร์ของซิงเกิลนั้นๆ

การเล่นมุกตลกแบบคนดูไม่ขำ จังหวะไม่ดีมีความอึดอัด ไม่ค่อยเป็นทางการให้ความเป็นกันเองมากเกินไป การเลือกชุดมาใส่ไม่เหมาะกับตีมของงาน การอ่านชื่อเมมเบอร์ผิด และอื่นๆ อีกมากมาย

 

https://www.instagram.com/p/CDLkuQXgZ6X/

 

อย่างไรเสีย ก็ยังมีแฟนคลับอีกส่วนที่ชื่นชมการทำหน้าที่พิธีกรของดีเจบอย สามารถดำเนินรายการได้ลื่นไหล รับส่งกับเมมเบอร์ได้ดี มีสคริปต์การเดินงานที่ดีทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป…

 

https://www.instagram.com/p/CDHWBp_AAGX/

 

โดยหลังจากจบงานแล้วดีเจบอยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่าวันงานเป็นวันที่ทำงานหนักมากๆ ทบทวนสคริปต์อย่างหนัก พยายามท่องชื่อน้องทั้ง 48 คนจนขึ้นใจ จำลำดับการดำเนินงาน หาชุดมาใส่ให้ดูดีที่สุดเพื่อให้คุ้มค่ากับงานที่จะออกมา

 

https://www.instagram.com/p/CDO–gzAjb3/

 

เมื่อจบงานในวันนั้นไปแล้ว กระแสที่ดีเจบอยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักก็ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ดีเจบอยเองจึงประกาศผ่านไอจีว่ารายการ Hitz Karaoke ที่ร่วมจัดกับวง BNK48 น่าจะเป็นเทปสุดท้ายที่จะได้ทำร่วมกันแล้ว

เนื่องจากทนไม่ไหวกับกระแสดราม่าจากแฟนคลับถึงขั้นก่อกวนตามบูลลี่ถึงความชอบส่วนตัว ซึ่งในบางคอมเม้นเองก็ทำให้คิดว่างานที่ทำออกมามันแย่ขนาดนั้นเลยหรือ ทั้งที่ตนเองตั้งใจทำงานมากๆ แต่แฟนคลับบางคนไม่เข้าใจ และต้องเจอกับแรงกดดันที่หนักหน่วงอยู่พอสมควรหากต้องทำให้ถูกใจทุกคนแบบนั้น

 

 

ทางโลกฝั่งออนไลน์ก็เริ่มเข้าใจและมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างดีเจบอยกับแฟนคลับ BNK48 บางส่วน จึงทำให้เกิดเป็น #saveพี่บอย

เพื่อเรียกร้องให้กลุ่มแฟนคลับเหล่านี้หยุดตามรังควาญกับคนในวงการบันเทิงที่ร่วมงานกับ BNK48 เพราะครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกมันเคยเกิดขึ้นมาหลายกรณีแล้ว

 

.

.

 

ชาวเน็ตยังยืนยันว่าดีเจบอยทำหน้าที่พิธีกรได้ดีแล้ว สามารถพูดคุยกับน้องๆ ได้อย่างเป็นกันเองจากการที่เคยร่วมงานกันมาก่อน ไม่มีการล้ำเส้นเกินกว่าที่บรีฟงานเอาไว้

และหากจะให้งานสำเร็จได้ทุกคนจะต้องช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งแฟนคลับ เมมเบอร์ ตัวค่าย และสื่อต่างๆ หากมัวแต่ทำแบบนี้ก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมาเลย

 

.

 

ที่มา: @djboy955, #saveพี่บอย

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments