CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเซฟน้องปอมได้หวุดหวิด จากเหตุเจ้าของเผลอจูงน้อง จนเกือบถูกลิฟท์ดึงสายจูงรัดคอ

กลายเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ผู้คนต่างชื่นชมกันไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่ชายหนุ่มชาวรัฐเท็กซัสไหวพริบดี ช่วยชีวิตเจ้าหมาปอมตัวน้อยได้สำเร็จ โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้

 

 

นาย Johnny Mathis วัย 27 ปี เพิ่งเดินทางกลับจากที่ทำงานมายังที่พักของตนเองในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ในขณะที่เพิ่งขึ้นลิฟท์มาถึงชั้นของตัวเองนั้น เขาก็เดินสวนกับหญิงคนหนึ่งจูงเจ้าหมาปอมตัวน้อยมาขึ้นลิฟท์ต่อ

 

 

“ในขณะที่เธอกำลังขึ้นลิฟท์ ผมก็มองไปที่เจ้าหมา มันเป็นหมาที่น่ารักมากๆ ครับ และผมสังเกตเห็นสายจูงมีความยาวพอสมควร แต่ไม่คิดว่ายาวถึงกับขนาดที่ว่าเข้าไปในลิฟท์ไม่ทัน”

 

 

และในคลิปเหตุการณ์ 39 วินาทีที่เขาเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที เมื่อหญิงคนนี้เดินเข้าไปในลิฟท์สวนกับนาย Johnny เจ้าหมาหยุดเดินในช่วงจังหวะที่ประตูลิฟท์ปิดพอดี…

“ผมตะโกนบอกเธอว่า ‘เฮ้ แล้วหมาของคุณล่ะ’ ตอนนั้นสัญชาตญาณของผมเข้ามาในทันที ผมคลำหาสายจูงก่อนเลย

ขนของมันเยอะมากนั่นจึงเป็นเหตุที่ว่าผมต้องใช้เวลาปลดสายออก และผมก็ทำได้สำเร็จ”

 

 

หลังจากที่ประตูลิฟท์ปิดไปแล้ว Johnny ระบุว่าเขาได้ยินเสียงเจ้าของน้องหมาร้องตกใจอย่างสุดเสียง และหลังจากที่เขาช่วยเจ้าหมาได้แล้ว เขาก็ทุบประตูลิฟท์ส่งเสียงเพื่อให้เธอรู้ว่าเจ้าปอมปลอดภัยแล้ว

 

 

“เธอคิดถึงสิ่งที่แย่ที่สุด นั่นหมายความเจ้าหมาไม่รอดแล้ว แต่พอเราได้พบกันอีกครั้งเธอยังไม่หยุดร้องไห้ และคำขอบคุณของเธอผมคิดว่าน่าจะเป็นการกอดปลอบใจน่ะครับ”

 

 

อย่างไรก็ดี Johnny ไม่เคยเห็นผู้หญิงคนนี้มาก่อน ซึ่งคาดว่าเธอน่าจะเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่และอาจจะไม่รู้ว่าลิฟท์ของที่นี่มีจังหวะอย่างไรบ้าง

หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้นแล้ว เขาก็เข้าไปพูดคุยกับสำนักงานของอพาร์ทเมนต์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิดและนำออกมาเผยแพร่เตือนใจให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยงให้ระมัดระวังกันมากขึ้น

และ Johnny เองรู้สึกยินดีแฮปปี้มากๆ ที่สามารถช่วยชีวิตน้องหมาสำเร็จ อีกทั้งระบุว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับใครก็ได้ จึงอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคน

 

ที่มา: @Johnnayyeee, cnn, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น