ชาวเน็ตผุดกระแส #SaveRalph ร่วมบอกลาอุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่ทำการทดลองกับสัตว์


กลายเป็นกระแสที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางกับแฮชแท็ก #SaveRalph บนโลกทวิตเตอร์ ซึ่งมีการพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการใช้สัตว์ทดลองในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าทำไมเรื่องราวนี้ถึงกลับมาได้รับการพูดถึงอีกครั้ง และทำไมถึงใช้แฮชแท็กว่า #SaveRalph วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าผ่านทางบทความนี้เลย

 

 

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021 ทางช่องยูทูบ The Humane Society of the United States ได้ปล่อยหนังสั้นความยาว 3:53 นาที ที่มีชื่อว่า Save Ralph ออกมา

Save Ralph เป็นแอนิเมชันแบบสต็อปโมชั่น ที่กำกับและเขียนบทโดย Spencer Susser ผู้กำกับจากภาพยนตร์ดัง Hesher และ The Greatest Showman มามอบชีวิตให้กับกระต่ายนามว่า ราล์พ (Ralph) ที่ได้ Taika Waititi มาเป็นผู้พากย์เสียง

 

 

หนังสั้นเรื่องนี้เล่าถึงสารคดีของกระต่ายราล์ฟ กระต่ายจากห้องทดลองที่เล่าถึงชีวิตประจำวันและสิ่งที่เขาต้องพบเจอจากการทดลอง

ไม่ว่าจะเป็นการโดนฉีดสารทดลองใส่ดวงตาจนตาบอด หูหนวก และถูกกล้อนขนออกจนทำให้ระคายเคืองทั่วร่างกาย เพื่อให้มนุษย์ได้ใช้เครื่องสำอางต่างๆ เช่น ลิปสติก โรลออน ครีม หรือสิ่งต่างๆ อย่างปลอดภัย

 

ชมคลิปหนังสั้นเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

หนังสั้นเรื่องนี้ได้รับการพูดถึงไปทั่วโซเชียล เพราะมีดาราฮอลลีวูดมากมายร่วมเป็นกระบอกเสียงให้และมีการนำไปแปลไปในภาษาต่างๆ จนเกิดแฮชแท็ก #SaveRalph ขึ้นมา

นอกจากนี้บนโลก TikTok ยังมีคนหยิบยกเรื่องนี้มาพูด พร้อมกับทำคลิปละเลงเครื่องสำอางบนใบหน้า นำคลิปบางส่วนของหนังสั้นมาใส่ และใช้บทเพลงที่มีคำว่า “Apologize (ขอโทษ)” มาประกอบ

เพื่อเป็นการขอโทษเหล่าสัตว์ทดลองที่ถูกกระทำอย่างโหดร้ายจากอุตสาหกรรมนี้

 

@japon.delisiSave Ralph ?✊ ##saveralph ##saveralphrabbit ##hayvanlarisiddetehayir ##hayvanlarikoruyalim♬ orijinal ses – japon.delisi

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก TikTok

 

ซึ่งกระแสนี้เพิ่งได้รับการพูดถึงในประเทศไทยเมื่อเช้านี้ค่ะ จนทำให้ตอนนี้แฮชแท็ก #SaveRalph ถูกกล่าวถึงบนทวิตเตอร์แล้วมากกว่า 200,000 ครั้ง

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีผู้คนมากมายออกมารณรงค์ให้ผู้คนเลิกใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่มีการทดลองกับสัตว์อีกด้วย

 

อย่างทวิตเตอร์นี้ได้มีการทำซับภาษาไทยเพื่อให้เราได้เข้าใจหนังสั้นเรื่องนี้มากขึ้น

 

หลายๆ ทวีตเริ่มมีการรณรงค์และให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้

.

.

 

บางทวีตมีการระบุแบรนด์ต่างๆ ที่ใช้สัตว์ในการทดลอง เพื่อเป็นทางเลือกให้ใครหลายคน

.

 

เรียกได้ว่าเป็นการปลุกกระแสที่ประสบความสำเร็จจริงๆ ค่ะ หากใครที่อยากเข้าไปชมและรับข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปชมได้ที่แฮชแท็ก #SaveRalph ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #SaveRalph

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments