CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปแฮชแท็ก #saveArtie หลัง ‘อาร์ทตี้’ เข้าสัมภาษณ์กลุ่มคนเสื้อเหลือง แต่ถูกต่อว่ากลับมา

เมื่อวานนี้หากใครที่เล่นโซเชียลมีเดียอยู่ก็คงจะเห็นแฮชแท็ก #saveArtie โผล่ขึ้นมาเต็มหน้าไทม์ไลน์ไปหมด

ซึ่งเป็นแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับ ‘อาร์ทตี้ ปฐพร ทรัพย์ไพฑูรย์‘ นักข่าวหนุ่มที่กำลังเป็นขวัญใจชาวเน็ตอยู่ในขณะนี้

วันนี้ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะมาสรุปที่มาที่ไปของแฮชแท็กนี้ให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมผู้คนถึงแห่กันออกมาปกป้องอาร์ทตี้กันมากมายขนาดนี้…

 

 

เมื่อวานนี้เป็นวันที่อาร์ทตี้เพิ่งกลับมาเปิดเพจเฟซบุ๊กของตนเองครั้งแรก หลังจากที่เขาห่างหายจากการเคลื่อนไหวบนเพจมานานกว่า 4 ปี และการกลับมาเปิดเพจของอาร์ทตี้นั้นมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกเพจได้ว้าวกัน

เพราะเขาได้ทำการลงพื้นที่เข้าไปสัมภาษณ์กลุ่มคนเสื้อเหลือง ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า แต่น่าเสียดายมากที่การไลฟ์สดในครั้งนี้เกิดขึ้นแค่เพียง 14 นาทีเท่านั้น

 

 

ในช่วงแรกของคลิปอาร์ทตี้ได้เข้าไปสัมภาษณ์หญิงสาวที่สวมเสื้อสีเหลือง ซึ่งเธอก็ให้ความร่วมมืออย่างดี หลังจากนั้นเขาก็หันไปขอสัมภาษณ์หญิงสาวเสื้อเหลืองอีกคนหนึ่งที่กำลังยืนถือร่มอยู่

และหญิงสาวคนนี้ก็ถามอาร์ทตี้ด้วยความสงสัยว่าเขาเป็นใครมาจากไหน อาร์ทตี้ก็พยายามอธิบายไป จากนั้นเธอก็ถามอาร์ทตี้ว่า “แล้วทำไมไม่ใส่เสื้อสีเหลืองล่ะคะ?”

 

https://twitter.com/Fah_calvados/status/1319576388886642689

 

อาร์ทตี้ก็พยายามอธิบายว่าตนเป็นนักข่าว ไม่ว่าไปที่ไหนก็สวมเสื้อสีขาวตลอดเพื่อความเป็นกลาง พร้อมถามเธอคนนั้นว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า หากมีก็สามารถบอกเขาได้เลยจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข

 

https://twitter.com/zenjournalist/status/1319680698886881281

 

ซึ่งทางกลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองก็ถามอาร์ทตี้ถึงบัตรประจำตัวนักข่าว แต่อาร์ทตี้ไม่ได้พกมาด้วยจึงทำให้สถานการณ์เริ่มแย่ลง และมีคนไม่เชื่อว่าอาร์ทตี้เป็นนักข่าวจริงๆ ก่อนจะพยายามเรียก รปภ.

หลังจากนั้นไม่กี่นาทีผู้คนที่อยู่ในแถวก็เริ่มตะโกนไล่อาร์ทตี้ให้ออกไป จึงทำให้อาร์ทตี้และทีมงานต้องเดินออกมาอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนนและทำการสัมภาษณ์คนใส่เสื้อเหลืองคนอื่นๆ แต่ก็โดนด่ากลับมาจนต้องปิดไลฟ์ในครั้งนี้ไป

 

 

การกระทำของเหล่าคนเสื้อเหลืองที่กระทำต่ออาร์ทตี้ทำให้ผู้คนเริ่มออกมาติดแฮชแท็ก #saveArtie กันบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางเลยล่ะค่ะ

 

.

https://twitter.com/augusfifty/status/1319593613173510146

 

สามารถชมคลิปไลฟ์แบบเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

https://www.facebook.com/watch/?v=711684353080846

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Artie, #saveArtie

Comments

ใส่ความเห็น