CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชาย ขับรถ ATV ล้มในป่า ขณะไลฟ์ TikTok ได้คนดูช่วยชีวิต แม้อยู่ห่างกัน 1,300 กม.

เกิดเป็นเรื่องราวน่าประทับใจขึ้น หลังจากที่ Trent Jarrett เด็กชายวัย 12 ปี ได้นำรถ ATV เข้าไปขี่ในป่า โดยทำการไลฟ์ลงบน TikTok ในระหว่างขับด้วย แต่แล้วก็ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นรถล้มขึ้น ทำให้ Trent ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

Caden Cotnoir วัย 13 ปี ที่อาศัยอยู่ที่เมือง Gilmanton รัฐ New Hampshire ได้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างผ่านไลฟ์ TikTok และสามารถช่วยชีวิตของ Trent ได้ แม้บ้านของพวกเขาจะอยู่ห่างกันเกือบ 1,300 กม. ก็ตาม

 

Trent Jarrett เด็กชายวัย 12 ปี ผู้ประสบอุบัติเหตุ

 

Caden ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นเมื่อวันที่ 5 เมษายน เอาไว้ว่า เขาติดตาม Trent บน TikTok เพราะมีความสนใจในด้านล่าสัตว์ ตกปลา และ รถ ATV เหมือนกัน แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้รู้จักอะไรกันเป็นการส่วนตัว

และในขณะที่เกิดเหตุขึ้น Cotnoir เล่าว่า “มันเกิดขึ้นเร็วมาก โทรศัพท์ของเขาตกพื้นไป จากนั้นก็ได้ยินเสียงเขาตะโกนขอความช่วยเหลือ”

จากนั้น Trent ได้ตะโกนบอกเบอร์โทรศัพท์บ้านของปู่ ซึ่งเป็นเบอร์เดียวที่เขาจำได้ ผ่านทางไลฟ์ หวังให้คนมาช่วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นไหวพริบการเอาตัวรอดที่ยอดเยี่ยม จากเด็กชายวัย 12 ปี

 

Caden Cotnoir เด็กชายวัย 13 ปี ที่เห็นเหตุการณ์บนไลฟ์ TikTok

 

ชมจังหวะรถ ATV คว่ำ เริ่มนาทีที่ 0.35

 

ซึ่งโชคดีอีกต่อคือพ่อเลี้ยงของ Caden นามว่า Matt Currier ทำงานเป็นหัวหน้ากรมตำรวจเมือง Gilmanton ทำให้ Caden บอกเรื่องราวทั้งหมดเพื่อขอให้พ่อเลี้ยงของเขาช่วย

จากนั้น Matt Currier ก็ช่วยติดต่อไปที่บ้านปู่ของ Trent ทันที ทำให้พ่อแม่ของ Trent ไปช่วย Trent ที่ถูกรถ ATV ทับเอาไว้นานถึง 20 นาที ไว้ได้ทันโดยที่ Trent ไม่ได้บาดเจ็บสาหัส มีเพียงรอยช้ำเท่านั้น

“เขาทำในสิ่งที่เขาควรทำ และเขาก็มาหาถูกคน ทำให้ผลออกมาเราสามารถช่วยเหลือได้สำเร็จ” Matt Currier พ่อเลี้ยงของ Caden กล่าว

 

Caden Cotnoir และพ่อเลี้ยงของเขา Matt Currier

 

หลังจาก Trent ถูกช่วยเหลือแล้ว เขามีโอกาสได้ขอบคุณ Caden ผ่านทางโปรแกรม Zoom ทำให้มิตรภาพดีๆ ได้เกิดขึ้น แม้ทั้งสองจะไม่เคยเจอหน้ากันจริงๆ ก็ตาม

“ผมอยากจะขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่เขาทำเพื่อช่วยผม” Trent วัย 12 ปีกล่าว

ด้าน Caden ก็กล่าวว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือ Trent ปลอดภัยดี และเขาหวังว่าจะได้เจอกับ Trent ในสักวันหนึ่ง

 

Trent Jarrett หลังได้รับการช่วยเหลือจาก Caden Cotnoir ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

 

Trent Jarrett ได้กล่าวขอบคุณ Caden Cotnoir ผ่านโปรแกรม Zoom

 

ที่มา : wmur, kmov, people, ladbible

Comments

ใส่ความเห็น