หญิงจีนเมาจนเกือบตกตึก 8 ชั้น รอดชีวิตมาได้ด้วย ‘ราวปาฏิหาริย์’ เพื่อนบ้านไปคว้าตัวออกมาสำเร็จ


ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้เลยว่าเครื่องดื่มมึนเมานั้นทำให้ผู้คนขาดสติได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นแล้วการดื่มจะต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคม ไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับผู้อื่นด้วย

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีกระแสคลิปไวรัลจากจีนเกี่ยวเนื่องกับอุบัติเหตุจากความมึนเมาของหญิงรายหนึ่ง ที่ห้อยหัวโตงเตงเกี่ยวราวตากผ้านอกหน้าต่างของอาคารชั้น 8 ในมณฑลเจียงซู

 

 

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่า หญิงรายนี้มีอาการมึนเมาจากสุราแล้วก็พลัดเกิดอุบัติเหตุออกมาจากนอกตัวอาคาร ทว่าตัวเธอยังไม่ร่วงถึงพื้นเพราะมีราวตากผ้าช่วยรั้งชีวิตเธอเอาไว้

 

 

ราวตากผ้าแห่งปาฏิหาริย์นี้เพียงแค่หักงอรองรับน้ำหนักเธอเอาไว้ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และจากท่าทางที่ค้างคาในจุดเกิดเหตุ มีเพียงราวตากผ้าเท่านั้นอยู่ขวางทางของหญิงสาวกับพื้นดินบนความสูงของตึก 8 ชั้น

 

 

โชคดีเหลือเกินที่เพื่อนบ้านร่วมอาคารเดียวกันพบเห็นทันเวลาก่อนที่จะสายไป พวกเขาโทรแจ้งผู้จัดการอาคารให้รับทราบจนกระทั่งรีบขึ้นไปช่วยลากตัวกลับเข้ามาในอาคารได้อย่างปลอดภัย

 

 

จากการสืบหาสาเหตุก็ยืนยันได้ว่าเธอมีอาการเมาไม่ได้สติหลังจากที่ปีนออกจากหน้าต่างไป และโชคดีอีกครั้งที่มีราวตากผ้ามาช่วยหยุดยั้งไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิต

 

ที่มา: shanghaiist

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments