นักดับเพลิงช่วยให้ครอบครัวหนึ่ง “ได้บอกลาคุณตาผ่านหน้าต่าง” ก่อนเขาต้องจากโลกนี้ไป


นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อชายวัย 87 ปีที่ชื่อ Henry Nijhove ได้รู้ว่าเขากำลังจะจากโลกนี้ไปในอีกไม่นานจากอาการป่วยเรื้อรังและความชราภาพ

โดยถึงแม้ว่า Henry จะไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19 แต่เขาก็ไม่สามารถพบกับครอบครัวของเขาได้ เนื่องจากว่าทางบ้านพักคนชราที่เขาอาศัยอยู่นั้นมีมาตรการเข้มงวด ไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

 

นั่นจึงทำให้เขาอาจต้องเผชิญกับช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเพียงลำพัง

ภาพประกอบบทความ

 

ถึงอย่างนั้นครอบครัวของเขาก็ไม่ยอมแพ้และตั้งใจที่จะบอกลา Henry ต่อหน้าให้ได้ ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ Chanté ผู้เป็นหลานสาวเกิดไอเดียที่จะทำให้ความต้องการนั้นเป็นจริง

เธอได้ติดต่อขอความช่วยเหลือกับเหล่านักดับเพลิงท้องถิ่น กับไอเดียที่ว่าให้พวกเขาช่วยยกเธอและครอบครัวขึ้นไปหาคุณตาด้วยบันไดดับเพลิง

 

เมื่อนักดับเพลิงตกลงที่จะช่วยเหลือเธอ เหตุการณ์นี้จึงเกิดขึ้น

 

ภาพเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา นักดับเพลิงได้ช่วยพาครอบครัวของคุณตา Henry ขึ้นไปพบกับเขาผ่านทางหน้าต่างด้วยบันไดดับเพลิง ให้ทั้งครอบครัวได้บอกลาในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต

ความช่วยเหลือนี้สร้างความตื้นตันใจให้กับทุกคนในครอบครัวของคุณตาเป็นอย่างมาก โดยหลานสาวให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า…

“ทุกคนในครอบครัวเราไม่เคยทิ้งกัน พวกเราใกล้ชิดกันมาก และคุณตาก็เป็นทุกอย่างของพวกเราจริงๆ

เพราะอย่างนั้นถึงแม้เราจะไม่ได้จูบลา ไม่ได้กุมมือกับคุณตาในช่วงเวลาสุดท้ายในชีวิตของเขา ถึงอย่างนั้นเราก็อยากแสดงให้เห็นว่าเราตั้งใจมาบอกลาคุณตาจริงๆ ให้เขาได้เห็นว่าเรามามากกว่าที่จะใช้วิธีการวิดีโอคอลหากัน”

 

 

ทางครอบครัวเล่าว่าพวกเขาไม่ได้เจอคุณตามาตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคมแล้ว เพราะมาตรการการกักตัว และเมื่อได้รับรู้ว่าคุณตากำลังจะจากโลกนี้ไป ทุกคนจึงตั้งใจมาหาเขาและใช้เวลาได้บอกลาได้มองหน้าเขาอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมง

“นี่คงเป็นหนทางเดียวและหนทางสุดท้ายที่เราทุกคนจะได้แสดงความรักให้คุณตาได้รับรู้”

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานออกมาว่าคุณตาได้จากโลกนี้ไปแล้วหรือยัง แต่เชื่อว่าอย่างน้อย หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คุณตาก็คงจะได้มีรอยยิ้มในแบบที่เขาไม่ได้มีมานานหลายสัปดาห์แล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , LadBible , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments