CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผุดกลโกงแบบใหม่ มิจฉาชีพทักหาสาวบอกว่า “แฟนมีคนอื่น” ถ้าอยากดูภาพก็โอนเงินมา!?

ในยุคปัจจุบันเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลายมักจะหาวิธีในการหลอกหล่อ เพื่อให้ได้เงินมาจากเหยื่อ และวิธีนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ล้ำสุดๆ ไปเลย!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวมาเลเซียชื่อว่า Jennifer L’y โดยเธอได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงประสบการณ์ดังกล่าวว่าเกือบจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพออนไลน์ด้วยวิธีที่โคตรจะล้ำ

Jennifer เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา โดยเธอมีแฟนหนุ่มที่คบกันอยู่ชื่อว่า Edward แต่ทว่าทั้งคู่อยู่ห่างกัน

ในวันเกิดเหตุนั้นอยู่ๆ ฝ่ายชายก็พูดออกมาว่าอยากจะขออยู่ห่างๆ กันสักพัก ฝ่ายหญิงก็เลยถามหาเหตุผลว่าทำไมถึงต้องห่าง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ เลยทำให้เธอรู้สึกร้อนรนจิตใจ

ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยอัปโหลดสเตตัสลงบนสตอรี่อินสตาแกรม ระบายถึงความรู้สึกอัดอั้นตันใจจากเหตุการณ์นี้ แล้วอยู่ๆ ก็มีแอคเคาทน์อินสตาแกรมของหญิงสาวที่ชื่อว่า M ทักมาหา

 

หน้าอินสตาแกรมของ M

 

โดยข้อความที่ทักมานั้นจะเป็นแนวๆ ให้กำลังใจ หลังจากที่คุยกันไปสักพัก Jennifer ก็เริ่มเปิดใจ เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตรักของเธอกับ Edward ให้ฟัง

สาเหตุที่ทำให้เธอสนิทใจขนาดนี้ก็เป็นเพราะว่า M บอกว่าเป็นเพื่อนกับ Edward และจากการตรวจสอบดูแล้วก็พบว่าทั้งสองคนมีการกดติดตามอินสตาแกรมกันอยู่ Jennifer ก็เลยเชื่อว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ

พอคุยไปคุยมาฝ่าย M ก็เริ่มเปิดเผยถึงนิสัยที่แท้จริงของ Edward ว่าเขาเป็นคนที่มีนิสัยแย่มากๆ แถมยังมีพฤติกรรมนอกใจอีกต่างหาก ด้วยการเอาข้อความแชทที่ M คุยกับ Edward มาให้ดู

พอ Jennifer เริ่มจะเชื่อแล้ว M ก็พยายามจะยุยงให้ทั้งสองคนเลิกกันให้ได้

แต่ทว่าหลังจากที่คุยกันไปได้ราวๆ 3 วัน M ก็แนะนำให้ Jennifer รู้จักกับชายอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า Calvin ซึ่งชายคนนี้จริงๆ แล้วก็เป็นเพื่อนสนิทกับ Edward นี่แหละ

 

แชทที่คุยกับ Calvin

 

“พวกเขาทั้งสองคนทำให้ฉันเชื่ออย่างสนิทใจว่า Edward เป็นคนไม่ดี หลังจากที่คุยกันไปได้สักพักฉันก็เชื่อใจพวกเขาจนหมดหัวใจ ฉันโชว์ข้อความที่ฉันคุยกับ Edward ให้พวกนั้นดู และพวกเขาก็บอกว่าทั้งหมดที่ Edward บอกฉันนั้นเป็นเรื่องโกหก” Jennifer เล่า

มาถึงอีกวันหนึ่ง Calvin บอกกับ Jennifer ว่าเขาเห็น Edward เดินกับผู้หญิงคนอื่นในที่สาธารณะ เธอก็เลยขอให้ Calvin ถ่ายรูปมาให้ดูเป็นหลักฐาน แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงเพราะกลัวว่า Edward จะจับได้ และอาจจะทำให้ต้องทะเลาะกัน

ทั้ง Calvin และ M ก็เลยแนะนำให้ Jennifer ทำการจ้างนักสืบแทน พร้อมกับแนะนำราคาในการจ้างนักสืบมาเรียบร้อย ซึ่งก็มีตั้งแต่ 200 ริงกิตมาเลเซีย (1,500 บาท) ไปจนถึง 10,000 ริงกิต (74,000 บาท) เลยทีเดียว

Jennifer เล่าว่า “พวกเขาทำทีเหมือนกับว่าต้องการที่จะช่วยฉัน และพยายามที่จะโน้มน้าวใจให้ฉันโอนเงินจ้างนักสืบให้ได้”

 

ข้อความแชท ที่มีการโน้มน้าวให้โอนเงินค่าจ้างนักสืบ

 

การโน้มน้าวใจเกือบจะเป็นผลสำเร็จ Jennifer กำลังจะโอนเงินไปให้ทั้งสองคนมูลค่า 200 ริงกิต (1,500 บาท) แต่ก็ยังโชคดีที่พี่สาวของเธอห้ามเอาไว้ซะก่อน

โดยพี่สาวของ Jennifer ตั้งข้อสงสัยว่า “ถ้าพวกเขาอยากจะช่วยเธอจริง ทำไมถึงพูดแต่เรื่องเงินล่ะ? มันจะยากขนาดไหนกันเชียวแค่แอบถ่ายรูปแล้วส่งมาให้!?”

แต่ Jennifer ก็ยังไม่เอะใจทั้งหมดซะทีเดียว เพราะการโน้มน้าวใจของฝ่าย M นั้นทำดูน่าเชื่อมากๆ มีช่วงหนึ่งที่ Jennifer เล่าให้ M ฟังว่า Edward ไม่ยอมตอบข้อความของเธอเลย แต่พอ M ทักไป กลายเป็นว่าเขาตอบกลับมาทันที ทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

 

แชทที่ M บอกกับ Jennifer ว่า Edward ตอบแชทเธออย่างรวดเร็ว

 

ด้วยเหตุดังกล่าว Jennifer ก็เลยตัดสินใจทักไปหา Edward และบอกเลิกกับเขา พร้อมกับบอกถึงสิ่งไม่ดีต่างๆ ที่เขาทำเอาไว้ (ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่ M กับ Calvin บอกเธอทั้งหมด)

หลังจากที่บอกเรื่องราวทั้งหมดไปแล้วกลายเป็นว่า Edward ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก เพราะไม่เคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อนเลย!?

จากนั้น Jennifer ก็แคปรูปภาพแชททั้งหมดที่คุยกับ M พร้อมกับหน้าอินสตาแกรมไปให้ดู ฝ่าย Edward ก็บอกว่าเคยคุยกับ M แค่ครั้งเดียวโดยที่เธอเป็นฝ่ายทักมา แต่ก็หยุดคุยไปเพราะรู้ว่าเธอเป็นแอคเคาทน์ปลอมที่เอารูปของคนอื่นมาใช้

 

แอคเคาทน์ของนางแบบสาว ที่ถูกก็อปรูปไปใช้

 

เท่านั้นเรื่องราวทั้งหมดก็คลี่คลาย Jennifer ได้ทำการสืบค้นจนทราบตัวของ M ตัวจริงก็ปรากฎว่าเป็นมิจฉาชีพ ที่มีชื่ออยู่ในข่าวมากมายก่อคดีมาแล้วนับไม่ถ้วน แถมยังมีทีมงานคอยช่วยเหลืออีกต่างหาก!! (คนที่ชื่อ Calvin ก็เหมือนจะเป็นทีมงานสวมรอยมาด้วย)

 

โฉมหน้าของมิจฉาชีพตัวจริง

 

โดยวิธีการที่ M เอามาใช้หลอก Jennifer นั้น ก็คือไปขโมยรูปของนางแบบสาวรายหนึ่งมา แล้วก็ทักไปหาแฟนหนุ่มของเธอ พร้อมกับบอกว่าเคยเจอกันที่ฟิตเนสมาก่อน เพราะแฟนหนุ่มของเธอเป็นนักเพาะกายอยู่ในยิม แต่ทว่าเขาก็ไม่ได้สนใจใครเท่าไหร่นักเวลาไปออกกำลังกายที่ยิม

หลังจากคุยแชทกันไปได้สักพัก แฟนหนุ่มของเธอก็จับได้ว่าแอคเคาทน์ดังกล่าวนั้นเป็นแอคเคาทน์ปลอม ก็เลยเลิกคุยไป แต่ทว่าแฟนหนุ่มไม่ยอมบอกกับเธอ เพราะไม่คาดคิดว่าหญิงสาวคนนั้นจะทักมาคุยกับเธอ

Jennifer ได้นำเรื่องราวทั้งหมดมาโพสต์เล่าลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ และเพื่อเป็นการขอโทษ Edward ที่เข้าใจผิดไป

 

แหม่ ก็ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจ อย่าไปหลงเชื่อใครง่ายๆ นะ ว่าแต่ทีมงานมิจฉาชีพนี่เค้าทำงานกันเป็นระบบจริงๆ ถ้าเป็นผม ผมก็คงเชื่อ ให้ตายเถอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : worldofbuzz

Comments

ใส่ความเห็น