ผุดกลโกงแบบใหม่ มิจฉาชีพทักหาสาวบอกว่า “แฟนมีคนอื่น” ถ้าอยากดูภาพก็โอนเงินมา!?


ในยุคปัจจุบันเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลายมักจะหาวิธีในการหลอกหล่อ เพื่อให้ได้เงินมาจากเหยื่อ และวิธีนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ล้ำสุดๆ ไปเลย!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวมาเลเซียชื่อว่า Jennifer L’y โดยเธอได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงประสบการณ์ดังกล่าวว่าเกือบจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพออนไลน์ด้วยวิธีที่โคตรจะล้ำ

Jennifer เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา โดยเธอมีแฟนหนุ่มที่คบกันอยู่ชื่อว่า Edward แต่ทว่าทั้งคู่อยู่ห่างกัน

ในวันเกิดเหตุนั้นอยู่ๆ ฝ่ายชายก็พูดออกมาว่าอยากจะขออยู่ห่างๆ กันสักพัก ฝ่ายหญิงก็เลยถามหาเหตุผลว่าทำไมถึงต้องห่าง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ เลยทำให้เธอรู้สึกร้อนรนจิตใจ

ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยอัปโหลดสเตตัสลงบนสตอรี่อินสตาแกรม ระบายถึงความรู้สึกอัดอั้นตันใจจากเหตุการณ์นี้ แล้วอยู่ๆ ก็มีแอคเคาทน์อินสตาแกรมของหญิงสาวที่ชื่อว่า M ทักมาหา

 

หน้าอินสตาแกรมของ M

 

โดยข้อความที่ทักมานั้นจะเป็นแนวๆ ให้กำลังใจ หลังจากที่คุยกันไปสักพัก Jennifer ก็เริ่มเปิดใจ เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตรักของเธอกับ Edward ให้ฟัง

สาเหตุที่ทำให้เธอสนิทใจขนาดนี้ก็เป็นเพราะว่า M บอกว่าเป็นเพื่อนกับ Edward และจากการตรวจสอบดูแล้วก็พบว่าทั้งสองคนมีการกดติดตามอินสตาแกรมกันอยู่ Jennifer ก็เลยเชื่อว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ

พอคุยไปคุยมาฝ่าย M ก็เริ่มเปิดเผยถึงนิสัยที่แท้จริงของ Edward ว่าเขาเป็นคนที่มีนิสัยแย่มากๆ แถมยังมีพฤติกรรมนอกใจอีกต่างหาก ด้วยการเอาข้อความแชทที่ M คุยกับ Edward มาให้ดู

พอ Jennifer เริ่มจะเชื่อแล้ว M ก็พยายามจะยุยงให้ทั้งสองคนเลิกกันให้ได้

แต่ทว่าหลังจากที่คุยกันไปได้ราวๆ 3 วัน M ก็แนะนำให้ Jennifer รู้จักกับชายอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า Calvin ซึ่งชายคนนี้จริงๆ แล้วก็เป็นเพื่อนสนิทกับ Edward นี่แหละ

 

แชทที่คุยกับ Calvin

 

“พวกเขาทั้งสองคนทำให้ฉันเชื่ออย่างสนิทใจว่า Edward เป็นคนไม่ดี หลังจากที่คุยกันไปได้สักพักฉันก็เชื่อใจพวกเขาจนหมดหัวใจ ฉันโชว์ข้อความที่ฉันคุยกับ Edward ให้พวกนั้นดู และพวกเขาก็บอกว่าทั้งหมดที่ Edward บอกฉันนั้นเป็นเรื่องโกหก” Jennifer เล่า

มาถึงอีกวันหนึ่ง Calvin บอกกับ Jennifer ว่าเขาเห็น Edward เดินกับผู้หญิงคนอื่นในที่สาธารณะ เธอก็เลยขอให้ Calvin ถ่ายรูปมาให้ดูเป็นหลักฐาน แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงเพราะกลัวว่า Edward จะจับได้ และอาจจะทำให้ต้องทะเลาะกัน

ทั้ง Calvin และ M ก็เลยแนะนำให้ Jennifer ทำการจ้างนักสืบแทน พร้อมกับแนะนำราคาในการจ้างนักสืบมาเรียบร้อย ซึ่งก็มีตั้งแต่ 200 ริงกิตมาเลเซีย (1,500 บาท) ไปจนถึง 10,000 ริงกิต (74,000 บาท) เลยทีเดียว

Jennifer เล่าว่า “พวกเขาทำทีเหมือนกับว่าต้องการที่จะช่วยฉัน และพยายามที่จะโน้มน้าวใจให้ฉันโอนเงินจ้างนักสืบให้ได้”

 

ข้อความแชท ที่มีการโน้มน้าวให้โอนเงินค่าจ้างนักสืบ

 

การโน้มน้าวใจเกือบจะเป็นผลสำเร็จ Jennifer กำลังจะโอนเงินไปให้ทั้งสองคนมูลค่า 200 ริงกิต (1,500 บาท) แต่ก็ยังโชคดีที่พี่สาวของเธอห้ามเอาไว้ซะก่อน

โดยพี่สาวของ Jennifer ตั้งข้อสงสัยว่า “ถ้าพวกเขาอยากจะช่วยเธอจริง ทำไมถึงพูดแต่เรื่องเงินล่ะ? มันจะยากขนาดไหนกันเชียวแค่แอบถ่ายรูปแล้วส่งมาให้!?”

แต่ Jennifer ก็ยังไม่เอะใจทั้งหมดซะทีเดียว เพราะการโน้มน้าวใจของฝ่าย M นั้นทำดูน่าเชื่อมากๆ มีช่วงหนึ่งที่ Jennifer เล่าให้ M ฟังว่า Edward ไม่ยอมตอบข้อความของเธอเลย แต่พอ M ทักไป กลายเป็นว่าเขาตอบกลับมาทันที ทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

 

แชทที่ M บอกกับ Jennifer ว่า Edward ตอบแชทเธออย่างรวดเร็ว

 

ด้วยเหตุดังกล่าว Jennifer ก็เลยตัดสินใจทักไปหา Edward และบอกเลิกกับเขา พร้อมกับบอกถึงสิ่งไม่ดีต่างๆ ที่เขาทำเอาไว้ (ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่ M กับ Calvin บอกเธอทั้งหมด)

หลังจากที่บอกเรื่องราวทั้งหมดไปแล้วกลายเป็นว่า Edward ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก เพราะไม่เคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อนเลย!?

จากนั้น Jennifer ก็แคปรูปภาพแชททั้งหมดที่คุยกับ M พร้อมกับหน้าอินสตาแกรมไปให้ดู ฝ่าย Edward ก็บอกว่าเคยคุยกับ M แค่ครั้งเดียวโดยที่เธอเป็นฝ่ายทักมา แต่ก็หยุดคุยไปเพราะรู้ว่าเธอเป็นแอคเคาทน์ปลอมที่เอารูปของคนอื่นมาใช้

 

แอคเคาทน์ของนางแบบสาว ที่ถูกก็อปรูปไปใช้

 

เท่านั้นเรื่องราวทั้งหมดก็คลี่คลาย Jennifer ได้ทำการสืบค้นจนทราบตัวของ M ตัวจริงก็ปรากฎว่าเป็นมิจฉาชีพ ที่มีชื่ออยู่ในข่าวมากมายก่อคดีมาแล้วนับไม่ถ้วน แถมยังมีทีมงานคอยช่วยเหลืออีกต่างหาก!! (คนที่ชื่อ Calvin ก็เหมือนจะเป็นทีมงานสวมรอยมาด้วย)

 

โฉมหน้าของมิจฉาชีพตัวจริง

 

โดยวิธีการที่ M เอามาใช้หลอก Jennifer นั้น ก็คือไปขโมยรูปของนางแบบสาวรายหนึ่งมา แล้วก็ทักไปหาแฟนหนุ่มของเธอ พร้อมกับบอกว่าเคยเจอกันที่ฟิตเนสมาก่อน เพราะแฟนหนุ่มของเธอเป็นนักเพาะกายอยู่ในยิม แต่ทว่าเขาก็ไม่ได้สนใจใครเท่าไหร่นักเวลาไปออกกำลังกายที่ยิม

หลังจากคุยแชทกันไปได้สักพัก แฟนหนุ่มของเธอก็จับได้ว่าแอคเคาทน์ดังกล่าวนั้นเป็นแอคเคาทน์ปลอม ก็เลยเลิกคุยไป แต่ทว่าแฟนหนุ่มไม่ยอมบอกกับเธอ เพราะไม่คาดคิดว่าหญิงสาวคนนั้นจะทักมาคุยกับเธอ

Jennifer ได้นำเรื่องราวทั้งหมดมาโพสต์เล่าลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ และเพื่อเป็นการขอโทษ Edward ที่เข้าใจผิดไป

 

แหม่ ก็ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจ อย่าไปหลงเชื่อใครง่ายๆ นะ ว่าแต่ทีมงานมิจฉาชีพนี่เค้าทำงานกันเป็นระบบจริงๆ ถ้าเป็นผม ผมก็คงเชื่อ ให้ตายเถอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : worldofbuzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions