แฉ ‘แชทฉาว’ ครูโรงเรียนเอกชน ขอมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนชาย เพื่อแลกกับเกรดสอบผ่าน


หลายๆ ครั้ง เราเห็นข่าวปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นอยู่ในรั้วสถาบันการศึกษา เกี่ยวเนื่องกับเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างผู้สอนกับผู้เรียน โดยมีประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนกับเกรด

ล่าสุดเรื่องดังกล่าว ก็ผุดขึ้นมาอีกระลอกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

ประเด็นของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง มีสถานะเป็นพี่ของนักเรียนชายคนดังกล่าว ได้นำภาพการสนทนาระหว่างครูชายในโรงเรียนเอกชนชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เนื้อหาของการพูดคุยผ่านทั้งไลน์และเมสเซนเจอร์ ฝ่ายครูชายขอกระทำอนาจาร ขอมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนชายเพื่อแลกกับเกรดหรือสอบผ่าน ทั้งๆ ที่นักเรียนชายคนนี้ต้องทำข้อสอบตอบเหมือนเพื่อนที่สอบผ่านเหมือนกัน

 

@matichon

 

“แบบนี้ก็ได้เหรอ เป็นครูจริงเหรอแบบนี้ แลกเกรด แลกคะแนนแบบนี้เหรอคะ สังคมเสื่อมลงทุกวันเพราะคนแบบนี้ ❌เหตุนี้เกิดจากที่น้อง สอบไม่ผ่าน แต่ต้องเเลกเกรด เเลกคะแนน ด้วยเรื่องอย่างว่า…❌

 

@one31

 

นี่ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรกน้องมาเล่าให้ฟังหลายครั้งแล้วแต่ปล่อยผ่าน เพราะจะจบแล้ว แต่ครั้งนี้ คือเหลือทนจริงๆ ทางน้องเคยบอกกับครูที่ปรึกษา กับทางร้องเรียนของโรงเรียนแล้วแต่เรื่องก็เงียบ…#โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งณ.สุราษฎร์ธานี”

 

@one31

 

ผู้โพสต์ได้ระบุว่า เรื่องเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะน้องได้เล่าให้ตนฟังหลายต่อหลายครั้งแต่ทำได้เพียงแค่ปล่อยผ่าน แต่สำหรับครั้งนี้คือจะไม่ทนแล้ว แม้จะเคยบอกครูที่ปรึกษาก็แล้ว ร้องเรียนกับทางโรงเรียนแล้วแต่เรื่องก็ยังคงเงียบ

 

@dailynews

 

และจากการรายงานของสำนักข่าวต่างระบุว่าโพสต์ต้นทางถูกรายงานจนโดนลบไปแล้ว แต่ก่อนที่จะถูกลบผู้โพสต์ได้มีการชี้แจงว่าทางโรงเรียนติดต่อเข้ามาแล้ว และอยู่ในระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ประจวบกับช่วงที่โพสต์ยังไม่ถูกลบ มีชาวเน็ตอีกจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงทั้งสอบถามเพิ่มเติม ตักเตือนและสนับสนุนข้อมูลด้วย

อย่างเช่นการให้ข้อมูลว่าเคยมีนักเรียนถูกกระทำหลายคนตั้งแต่ครูคนนี้เข้ามาใหม่ๆ เมื่อ 5 ปีก่อน บางรายถูกสอดใส่ทางทวารหนัก บางรายถูกประจานจนต้องออกจากโรงเรียน หรือมีการถ่ายภาพทำอนาจารเก็บเอาไว้ด้วย

 

ทั้งนี้ ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ต้องรอกระบวนการสืบสวนหาข้อเท็จจริงกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: dailynews, matichon, one31

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments