เหตุรถตู้ชนท้ายสิบล้อ แรงงานต่างด้าวติดอยู่ในรถ แต่คนไม่กล้าช่วย “กลัวติดโควิด-19”


5.3k shares

กลายเป็นเหตุการณ์ที่สะท้อนถึงความตื่นกลัวของสังคมในปัจจุบัน ถึงปัญหาการแพร่ระบาดของ ‘โควิด-19’

เช้าวันนี้ (22 ธันวาคม 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 3.00น. บนถนนสายเอเชีย กม.137-138 ขาขึ้น บริเวณหมู่ 4 ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

จากรายงานระบุว่า รถตู้คันหนึ่งได้พุ่งชนเข้ากับท้ายรถบรรทุก สภาพรถตู้ยับเยิน และยังมีคนที่ติดอยู่ข้างในรถ แต่กลับไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปช่วย…

 

.

 

รายงานในจุดเกิดเหตุพบ นายวัชกร ศรีจันทร์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับชาวไทย และคนงานเมียนมาร์อีก 1 ราย และภายในรถก็ยังมีคนงานเมียนมาร์ติดอยู่อีก 2 ราย โดยมีคนหนึ่งที่นั่งหน้าถูกอัดติดคารถ

แม้จะมีคนติดอยู่ด้านใน แต่ทว่ากลับไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปช่วยในทันที เนื่องจาก “กลัวติดโควิด-19” จึงต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาถึงพร้อมกับชุด PPE ป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าว

 

เจ้าหน้าที่ในชุด PPE เข้าช่วยเหลือคนงานเมียนมาร์ที่ติดอยู่ในรถ

 

หลังใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างของคนงานเมียนมาร์เพศชายที่ติดอยู่ข้างในออกมาได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งทั้ง 2 รายไปยังโรงพยาบาลมโนรมย์ เพื่อทำการรักษา

ทางฝั่งรถบรรทุกหกล้อที่บรรทุกไม้ฝามาเต็มคัน และเป็นรถคู่กรณีของเหตุการณ์ดังกล่าว จากสภาพมีเพียงช่วงท้ายด้านขวาเสียหายเล็กน้อย แต่ตัวสินค้าก็ได้รับความเสียหายในระดับหนึ่งและกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

นอกจากนั้น ยังพบรถตู้ที่พาแรงงานเมียนมาร์อีกคัน มีแรงงานหญิง 3 คน โดยที่คนขับรถตู้เป็นคนไทย และได้รับการว่าจ้างมาจากบริษัทเดียวกันในการพาคนงานกลับประเทศ

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวทุกคน (รวมคนขับก็ 8 คน) ไปตรวจเชื้อโควิด-19 โดยกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลมโนรมย์ 6 ราย และผู้บาดเจ็บ 2 รายก็ได้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร โดยยังไม่มีการรายงานผลการตรวจ

ภายหลัง นายวัชกร คนขับรถตู้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้รับว่าจ้างจากบริษัทให้ไปรับคนงานเมียนมาร์ทั้งหมด 3 คน ในเขตพุทธมณฑลสาย 5 และจากวัดลาดปลาดุก บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนแวะรับของซึ่งเป็นของฝากที่ลาดหลุมแก้ว

จากนั้นจึงออกเดินทางประมาณเที่ยงคืน มุ่งหน้าไปส่งที่อำเภอแม่สอด จ.ตาก เพื่อพาคนงานกลับบ้านฝั่งเมียนมาร์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็เกิดวูบหลับจึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกขณะที่ขับอยู่เลนซ้าย

โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนคนขับรถทั้ง 2 ฝ่ายและดำเนินคดีต่อไป

 

คลิปรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions