เหตุรถตู้ชนท้ายสิบล้อ แรงงานต่างด้าวติดอยู่ในรถ แต่คนไม่กล้าช่วย “กลัวติดโควิด-19”


กลายเป็นเหตุการณ์ที่สะท้อนถึงความตื่นกลัวของสังคมในปัจจุบัน ถึงปัญหาการแพร่ระบาดของ ‘โควิด-19’

เช้าวันนี้ (22 ธันวาคม 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 3.00น. บนถนนสายเอเชีย กม.137-138 ขาขึ้น บริเวณหมู่ 4 ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

จากรายงานระบุว่า รถตู้คันหนึ่งได้พุ่งชนเข้ากับท้ายรถบรรทุก สภาพรถตู้ยับเยิน และยังมีคนที่ติดอยู่ข้างในรถ แต่กลับไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปช่วย…

 

.

 

รายงานในจุดเกิดเหตุพบ นายวัชกร ศรีจันทร์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับชาวไทย และคนงานเมียนมาร์อีก 1 ราย และภายในรถก็ยังมีคนงานเมียนมาร์ติดอยู่อีก 2 ราย โดยมีคนหนึ่งที่นั่งหน้าถูกอัดติดคารถ

แม้จะมีคนติดอยู่ด้านใน แต่ทว่ากลับไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปช่วยในทันที เนื่องจาก “กลัวติดโควิด-19” จึงต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาถึงพร้อมกับชุด PPE ป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าว

 

เจ้าหน้าที่ในชุด PPE เข้าช่วยเหลือคนงานเมียนมาร์ที่ติดอยู่ในรถ

 

หลังใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างของคนงานเมียนมาร์เพศชายที่ติดอยู่ข้างในออกมาได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งทั้ง 2 รายไปยังโรงพยาบาลมโนรมย์ เพื่อทำการรักษา

ทางฝั่งรถบรรทุกหกล้อที่บรรทุกไม้ฝามาเต็มคัน และเป็นรถคู่กรณีของเหตุการณ์ดังกล่าว จากสภาพมีเพียงช่วงท้ายด้านขวาเสียหายเล็กน้อย แต่ตัวสินค้าก็ได้รับความเสียหายในระดับหนึ่งและกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

นอกจากนั้น ยังพบรถตู้ที่พาแรงงานเมียนมาร์อีกคัน มีแรงงานหญิง 3 คน โดยที่คนขับรถตู้เป็นคนไทย และได้รับการว่าจ้างมาจากบริษัทเดียวกันในการพาคนงานกลับประเทศ

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวทุกคน (รวมคนขับก็ 8 คน) ไปตรวจเชื้อโควิด-19 โดยกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลมโนรมย์ 6 ราย และผู้บาดเจ็บ 2 รายก็ได้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร โดยยังไม่มีการรายงานผลการตรวจ

ภายหลัง นายวัชกร คนขับรถตู้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้รับว่าจ้างจากบริษัทให้ไปรับคนงานเมียนมาร์ทั้งหมด 3 คน ในเขตพุทธมณฑลสาย 5 และจากวัดลาดปลาดุก บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนแวะรับของซึ่งเป็นของฝากที่ลาดหลุมแก้ว

จากนั้นจึงออกเดินทางประมาณเที่ยงคืน มุ่งหน้าไปส่งที่อำเภอแม่สอด จ.ตาก เพื่อพาคนงานกลับบ้านฝั่งเมียนมาร์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็เกิดวูบหลับจึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกขณะที่ขับอยู่เลนซ้าย

โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนคนขับรถทั้ง 2 ฝ่ายและดำเนินคดีต่อไป

 

คลิปรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments