นั่งเล่นชิวๆ บน “ชิงช้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก” ตั้งอยู่บนขอบเหวสูงกว่า 700 เมตร!!


ย้อนกลับไปในวัยเด็ก ‘ชิงช้า’ ตามสนามเด็กเล่น อาจถือว่าเป็นความสนุกอย่างหนึ่งในชีวิตของเราเลยก็ได้ แม้มันอาจจะเป็นเครื่องเล่นที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ยิ้มได้ทุกครั้งที่แกว่งชิงช้าไปมา

พอโตขึ้น ความชอบของแต่ละคนก็อาจจะเปลี่ยนไปจากเดิม บางคนอาจชอบกิจกรรมโลดโผน ตื่นเต้นท้าทาย แต่ถ้าหากใครเป็นคนที่ชอบอะไรแบบนั้นและก็ชอบการเล่นชิงช้าด้วยแล้ว #เหมียวตะปู ก็พอจะมีทางออกให้อยู่นะ…

 

เพราะนี่คือชิงช้าที่พวกเขาการันตีว่า “น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก”

 

ลืมภาพชิงช้าแบบเก่าที่เราเคยเล่นตอนวัยเด็กไปได้เลย เพราะชิงช้าที่เราจะได้เห็นนี้คือเครื่องเล่นขนาดยักษ์กับตัวเสาที่มีความสูงกว่า 100 เมตร ตั้งอยู่บนจุดชมวิว Yunyang Longgang ฉงชิ่ง ประเทศจีน

สำหรับชิงช้าขนาดใหญ่ที่มีเสาความสูงกว่า 100 เมตรนี้ถูกผูกติดเข้ากับสายเคเบิลเหล็กกล้าความยาว 91.5 เมตรเพื่อใช้ในการแกว่งชิงช้าที่สามารถนั่งได้แบบ 3 คนพร้อมๆ กัน

 

โดยจะปล่อยชิงช้าลงมาจากหอคอยที่สูงกว่า 108 เมตร

 

อย่างที่เห็นว่าเมื่อปล่อยตัวชิงช้ามาจากความสูงที่มากกว่าตัวเสานั้น ทำให้ชิงช้าสามารถแกว่งได้ถึง 90 องศา ผู้เล่นสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านล่างและด้านบนได้อย่างชัดเจนจากการตั้งฉากของมัน

และหากใครคิดว่าฟังดูก็งั้นๆ ลองคิดภาพตามว่าชิงช้านี้แกว่งด้วยความเร็วที่มากถึง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แถมมันยังตั้งอยู่ตรงขอบเหวที่มีความสูงกว่า 700 เมตร

 

คนกลัวความสูงอย่าง #เหมียวตะปู แค่คิดก็อยากร้องไห้แล้ว

 

เพราะอย่างนั้น เรื่องความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก Li Pingfei ผู้จัดการทั่วไปและผู้ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กล่าวว่า พวกเขาใส่ใจในทุกรายละเอียดความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกคน

โดยเราสามารถวางใจได้ในเรื่องของโครงสร้างแบบไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยีและวัสดุที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก ป้องกันไฟฟ้า กันฟ้าผ่า ทนต่อแรงแผ่นดินไหวขนาด 10 แมกนิจูด และพายุไต้ฝุ่น

 

คลิปการทดสอบเครื่องเล่นนี้

.

 

อย่างไรก็ตาม หากใครอยากเล่นเจ้าเครื่องเล่นที่โคตะระน่าหวาดเสียวนี้ก็ต้องอดใจรอกันอีกหน่อย เพราะมันยังไม่เปิดให้เล่น แต่ถ้าตามกำหนดการแล้วมันจะเปิดในวันที่ 30 มิถุนายน นี้แล้วล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: iChongqing , OddityCentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments