Scooter และ Scott ไม่ให้ Taylor Swift โชว์เพลงตัวเอง ซ้ำยื่นข้อเสนอโหด แต่งานนี้แม่ขอไม่ยอมแล้ว


กลายเป็นประเด็นที่ยืดเยื้อกันมาอย่างยาวนานกับเรื่องลิขสิทธิ์เพลงของแม่ Taylor Swift ที่ไปตกอยู่ในมือของ Scooter Braun บุคคลที่เธอไม่ชอบมากที่สุด

สมัยที่แม่เทย์เข้าวงการมาใหม่ๆ เธอเป็นศิลปินของค่าย Big Machine Lable Group (BM) ของ Scott Borchetta และเธอได้เซ็นสัญญายก Master Rights (ลิขสิทธิ์เพลงต้นฉบับ) ให้ค่ายนี้จนถึงอัลบั้มที่ 6

หลังจากหมดสัญญา แม่เทย์ก็ย้ายไปอยู่ค่าย UMG อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถนำเพลงต้นฉบับของตนกลับมาได้เพราะเรื่องของกฎหมาย

 

 

จนกระทั่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แม่เทย์ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ CBS Sunday Morning ว่าเธอจะทำการอัดเพลงในอัลบั้มทั้ง 6 ที่อยู่ในมือของ Scooter ใหม่ ซึ่งจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

แน่นอนว่าแบบนี้แฟนๆ ก็เฮกันยกใหญ่น่ะสิ เพราะไม่เพียงแต่จะได้เพลงเก่าคืนกลับมาแล้ว ยังอาจจะได้ฟังเพลงเก่าในเวอร์ชั่นใหม่อีกด้วย

อ่านข่าว: ‘Taylor Swift’ ทวงเพลงคืน วางแผนเข้าสตูดิโอ เพื่ออัดเพลงเก่าทั้ง 6 อัลบั้มของเธอ

 

 

แต่เหมือนแฟนๆ แม่เทย์จะดีใจได้ไม่นานจริงๆ ค่ะ เพราะล่าสุดแม่เทย์ได้ออกมาประกาศเรียกร้องความยุติธรรมอีกครั้ง

เมื่อถูกทาง Scooter และ Scott ส่งสารมาบอกว่า ไม่อนุญาตให้ Taylor นำเพลงเก่าภายใต้ลิขสิทธิ์ของพวกเขามาใช้ ซึ่งแม่เทย์ได้อธิบายเรื่องราวทั้งหมดผ่านทางทวิตเตอร์และทัมเบอร์ของตนเอง ใจความว่า

 

 

“ทุกคน ทางงานประกาศผล American Music Awards (AMAs) ได้ให้เกียรติฉันไปขึ้นโชว์ในงานนี้ในฐานะศิลปินที่ได้รับรางวัล Artist of the Decade (ศิลปินแห่งทศวรรษ) 

ฉันวางแผนไว้ว่าจะแสดงเพลงเมดเลย์ที่เคยทำมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา…

 

 

แต่ Scott Borchetta และ Scooter Braun บอกว่า ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงเพลงเก่าๆ ของฉันผ่านทางโทรทัศน์ เพราะพวกเขาอ้างว่าฉันจะอัดเพลงเก่าของตัวเองขึ้นใหม่ในปีหน้า

อีกทั้งฉันมีแผนจะบอกทุกคนว่า ทาง Netflix กำลังสร้างสารคดีเกี่ยวกับชีวิตของฉันอยู่ ซึ่ง Scott และ Scooter ก็ปฏิเสธไม่ให้ใช้เพลงของฉันในสารคดีนี้เช่นกัน แม้ว่าจะไม่มีการพูดถึงพวกเขาหรือค่าย BM ในหนังเลยก็ตาม

 

 

Scott ยื่นข้อเสนอให้กับทีมของฉันว่า พวกเขาจะอนุญาตให้ฉันใช้เพลงตัวเองได้ก็ต่อเมื่อ:

1. ไม่อัดเพลงเก่าของตัวเองขึ้นมาในปีหน้า (ซึ่งฉันได้รับอนุญาตตามกฎหมายและฉันรอที่จะทำมันขึ้นมา)

2. ฉันและทีมของฉันต้องหยุดพูดถึง Scott และ Scooter

 

Scooter Braun และ Scott Borchetta

 

ฉันรู้สึกว่าตนเองแข็งแกร่งมากที่ออกมาพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อให้ศิลปินคนอื่นๆ ระวังและหลีกเลี่ยงที่จะเจอชะตากรรมแบบฉัน

ข้อความที่ส่งมาให้ฉันมันค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะที่บอกว่า ‘ทำตัวเป็นเด็กดีและหุบปากซะ ถ้าไม่อย่างนั้นเธอจะโดนทำโทษ”

 

 

นี่มันผิดนะ ผู้ชายพวกนี้ไม่ได้มีฝีมือที่จะเขียนเพลงเหล่านั้นขึ้นมา พวกเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อกับความสัมพันธ์ระหว่างฉันกับแฟนๆ

ดังนั้นฉันจึงอยากออกมาขอความช่วยเหลือจากทุกคน…

 

 

โปรดจงทำให้ Scott และ Scooter รู้ว่าพวกคุณรู้สึกอย่างไรกับพวกเขา ตอนนี้ Scooter กำลังเป็นผู้จัดการให้แก่เหล่าศิลปินมากมาย ซึ่งพวกเขาก็คงจะแคร์ผลงานของตนเองเช่นกัน

ฉันหวังว่าพวกเขาจะสามารถคุยกับผู้ชายพวกนี้ ผู้ชายที่กดขี่ข่มเหงคนที่อยากจะเล่นเพลงที่เธอแต่งขึ้นมาเท่านั้น ฉันขอความช่วยเหลือโดยตรงจาก The Carlyle Group บริษัทที่เอาเงินจากการขายเพลงของฉันให้ผู้ชายสองคนนี้

 

 

ฉันแค่อยากแสดง ‘เพลงของตัวเอง’ เท่านั้น ฉันกับทีมพยายามแก้ไขเรื่องนี้อย่างเงียบๆ มาตลอด แต่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย

ในตอนนี้ โชว์ในงาน AMAs สารคดี Netflix และการอัดเพลงใหม่ของฉันที่แพลนไว้จนถึงเดือนพฤศจิกายน 2020 ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถาม (ก้ำกึ่งว่าจะทำได้หรือทำไม่ได้)

ฉันรักทุกคนนะคะและฉันคิดว่าทุกคนควรได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

 

เรื่องนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยหลายๆ คนทั้งเหล่าแฟนคลับ ชาวเน็ต ไปจนถึงคนดังคนอื่นๆ ก็เริ่มออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับแม่เทย์แล้ว

เราก็ต้องคอยเกาะติดเรื่องนี้กันต่อไปนะคะว่าทาง Scott และ Scooter จะทำอย่างไรต่อกับเรื่องนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments