สองผู้บริหารสวนสนุก สาธิตวิธีเล่นรถไฟเหาะโดยไม่กรี๊ด หลังมีมาตรการห้ามกรี๊ดลดไวรัสระบาด


15.4k shares

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาแล้วว่าทางสวนสนุกของประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศมาตรการลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 เมื่อกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยแนะนำให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ว่า ‘กรุณาอย่าส่งเสียงกรี๊ดเมื่อขึ้นรถไฟเหาะ’

 

 

โดยเหล่าสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหวาดเสียวเหล่านี้ก็พยายามที่จะหาวิธีกลับมาเปิดอีกครั้งอย่างปลอดภัย ไร้ความเสี่ยงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนนี้

และด้วยเหตุที่ว่าทางสวนสนุกแนะให้คนห้ามกรี๊ดเมื่อเล่นรถไฟเหาะ เหมือนจะดูเป็นการฝืนธรรมชาติของคนมากเกินไปรึเปล่า มันจะทำได้อย่างงั้นจริงเหรอ?

 

 

โดยหนึ่งในสวนสนุกที่มีมาตรการดังกล่าวคือ Fuji-Q Highland จากจังหวัดยะมะนะชิ โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะมีแต่เครื่องเล่นหวาดเสียวเหล่านี้ และเพื่อเป็นการคลายข้อสงสัยดังกล่าวทางสวนสนุกจึงได้จัดทำวิดีโอสาธิต ‘ตัวอย่างวิธีการนั่งเครื่องเล่นหวาดเสียวสไตล์ใหม่’

 

 

ในคลิปเหมือนจะเป็นเพียงแค่ชายสองคนในชุดสุภาพทั่วไป แต่กลับกลายเป็นว่าบุคคลในคลิปคือสองผู้บริหารสวนสนุกนั่นเอง พร้อมกับประโยค ‘กรุณากรี๊ดอยู่ภายในใจ’ กำกับอยู่ตลอดเวลาที่คลิปวิดีโอเล่นอยู่

 

คลิปเวอร์ชั่นเต็มของการสาธิตขึ้นรถไฟเหาะแบบใจต้องนิ่ง

 

ชายชุดขาวหูกระต่ายคือนาย Daisuke Iwata ประธานสวนสนุก และอีกท่านคือ Koichiro Horiuchi ประธานบริษัทรถราง Fuji Kyukou บริษัทแม่ของสวนสนุก…

 

 

ทวีตดังกล่าวชี้แจงว่า Koichiro เป็นคนที่กลัวความสูงมากๆ แต่ปรากฎว่าเขากลับทำหน้านิ่งมากกว่า Daisuke ที่หน้านิ่งอยู่แล้วเสียอีก แถมยังใส่หน้ากากปิดปากมิดชิดอยู่ตลอดเวลาด้วยนะเออ แน่นอนจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @fujikyunow, fujiq, soranews24, mothership

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

15.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions