สาวสุดช็อก เมื่อ ‘นกนางนวล’ โฉบมาคาบ ‘น้องหมาชิวาว่า’ ของเธอ บินหายไปต่อหน้าต่อตา!!


32 shares

ที่ผ่านมาเพื่อนๆ อาจเคยเห็นข่าว ‘นกนางนวล’ แอบมาขโมยของกิน แต่อาจไม่เคยได้ยินว่า มันจะสามารถ ‘ลักพาตัวน้องหมา’ ไปได้ด้วย… ?!

 

 

เหตุการณ์ในลักษณะนั้นได้เกิดขึ้นกับสุนัขพันธุ์ชิวาว่า วัย 4 ปี ที่ชื่อ Gizmo น้องหมาที่กำลังวิ่งเล่นอยู่บริเวณสวนหน้าบ้านของ Becca Hill หญิงสาววัย 24 ปีผู้เลี้ยงมันมาตั้งแต่เด็ก ในเขตเดวอน ประเทศอังกฤษ

 

Becca และเจ้า Gizmo สุนัขตัวน้อยของเธอ

 

Becca ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Devon Live ว่าในตอนนั้นเธอและแฟนหนุ่มเห็นต่อหน้าต่อตาเลยว่า มีนกนางนวลตัวหนึ่งบินโฉบลงมา ก่อนจะใช้จะงอยปากของมันคาบเอาน้องหมาของเราไป

“มันคาบเอาเจ้า Gizmo บินหายไปไกลจนลับสายตา เราไม่รู้เลยว่าน้องหมาของเราจะถูกปล่อยทิ้งไว้ไหน และมันจะเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้” เธอกล่าว

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นยังทำให้ลูกสาววัย 6 ขวบของเธอถึงกับรู้สึกใจหาย หลังจากที่รู้ว่าน้องหมาเพื่อนรักถูกลักพาตัวไป ในขณะที่ Becca ก็พยายามขอความช่วยเหลือจากทุกคนที่อาจพบเห็นมัน

“ฉันขอร้องทุกคนจากใจจริง หากใครเจอเจ้าชิวาว่าในรูปนี้ มันเป็นน้องหมาของฉันเอง นกนางนวลมาพรากมันไปจากบริเวณสวนหน้าบ้านของเรา ตอนนี้ลูกสาววัย 6 ขวบของฉันเสียใจ และคิดถึงมันมาก” เธอกล่าว

 

 

องค์กรพิทักษ์สัตว์ RSPCA ก็ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้นั้นถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ

“เราขอร่วมส่งกำลังใจไปให้กับครอบครัวของเจ้า Gizmo และหวังว่าพวกเขาจะหามันเจอในเร็ววัน โดยที่มันไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ เพราะเรื่องนี้คงทำร้ายจิตใจพวกเขาเอามากๆ”

“อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นเหตุการณ์ที่หายากมากๆ เพราะมันไม่ใช่พฤติกรรมปกติทั่วไปของนกนางนวลเลย”

 

 

แม้จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะในปี 2015 ได้เคยมีข่าวนกนางนวลตัวหนึ่งพยายามจะคาบเอาสุนัขบินหนีออกไปจากห้องครัว แต่โชคดีที่มันทำไม่สำเร็จ

 

ยังไงก็หวังว่า Becca จะหาเจ้า Gizmo เจอในเร็วๆ นี้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

32 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions