วันที่ 24 มิถุนายน 2563 มีประเด็นที่ถูกวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก กับกรณีของ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ไลฟ์โค้ชชื่อดังกับยอดผู้ติดตามสูงถึง 4 ล้าน ได้โพสต์คลิปชมพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ว่าตัวจริงเป็นคนน่ารัก ไม่ได้เหมือนภาพที่อยู่ในมีมที่หลับและจะดูออกร้ายๆ

 

ผมได้ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตรครับ

….ผมได้เจอท่านประวิตรตัวจริงแล้วครับ

Posted by Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ on Sabtu, 20 Jun 2020

 

คลิปดังกล่าวเป็นการเข้าร่วมงาน Climate Festival @North โครงการปลูกต้นไม้ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานด้วย และฌอนก็ได้พูดถึงความรู้สึกหลังจากที่ได้พบตัวจริงของพลเอกประวิตร

 

 

“เมื่อกี้ได้เจอท่านประวิตร มันไม่เหมือนที่เราเห็นในรูปภาพที่อยู่ใน Meme ที่เขาหลับและภาพที่ออกดูร้ายหน่อย แต่พอได้เห็นตัวจริง เหมือนเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก มันทำให้ผมนึกออกว่า สิ่งที่เราเห็นในสื่อ เขามีเจตนาที่จะทำให้เราคิดอะไรบางอย่าง อย่าเพิ่งตัดสินใครจนกว่าเราจะได้เจอเขาจริงๆ ได้คุยกับเขา สัมผัสกับเขา น้องๆ ที่กำลังเติบโตอยู่ อยากให้รู้ว่าข่าวก็มีเจตนาของเขานะ เราอย่าเพิ่งเชื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ในสิ่งที่เราดู สิ่งที่เราเห็น”

 

 

ภายหลังจากที่เนื้อหาภายในคลิปดังกล่าวถูกปล่อยออกมาสื่อสารกับผู้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กระแสของคนก็แบ่งออกเป็นสองฝั่งเช่นเดียวกัน แต่ทว่าการตอบกลับของฌอนนั้นยิ่งกลายเป็นการตอบที่ทำให้คนรู้สึกไม่พอใจมากกว่าเดิม

 

.

.

.

.

 

นอกจากนั้นแล้วในวันเดียวกันหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาคุณจอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดังได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้อย่างตรงไปตรงมา พร้อมกับไลฟ์ในรายการ Daily Topics พูดถึงประเด็นเดียวกัน

 

.

Daily Topics 24 มิถุนายน 2563 Live!! F**k you ฌอน บูรณะหิรัญ/ กิจกรรมย่ำรุ่งคณะราษฎร/ ทบ.ทำบุญกบฏ

Daily Topics 24 มิถุนายน 2563 Live!! F**k you ฌอน บูรณะหิรัญ/ กิจกรรมย่ำรุ่งคณะราษฎร/ ทบ.ทำบุญกบฏ ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง บัญชีกสิกรไทย0698975539บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัดติดตาม The Topics Podcast ได้ทาง:Spotify: https://tinyurl.com/ygzv3fsuPodbean: https://thetopics.podbean.comApple Podcast: https://tinyurl.com/yxybxgrmGoogle Podcast: https://tinyurl.com/wo3vamkCastbox: https://tinyurl.com/sgvu2nc

Posted by The Topics on Rabu, 24 Jun 2020

 

ในส่วนของโลกทวิตเตอร์ก็มีการกล่าวถึง #ฌอนบูรณะหิรัญ อย่างร้อนแรงตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 24 มิถุนายน และยังคงขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตเตอร์ในเช้าวันที่ 25 มิถุนายน 2563 โดยมีการออกมาวิจารณ์ของชาวเน็ตอย่างกว้างขวางเช่นเดียวกันกับในโพสต์คลิปบนเพจของฌอน

 

.

.

.

 

ในส่วนของเพจ Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ จากปกติมียอดถูกใจกว่า 4 ล้านคน หลังเกิดกระแสดราม่าขึ้นมา ทำให้ยอดถูกใจลดลงต่อเนื่องจนเหลืออยู่ที่ 3 ล้านคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์