CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชะตาพลิกผันของ Sebastian Stan เคยล้มละลาย – ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน สุดท้ายดังเป็นพลุแตก

“ไม่มีใครรู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นน่ะ”

 

เป็นประโยคที่นักแสดงหนุ่มเจ้าของบทบาทวินเทอร์ โซลเยอร์ อย่าง Sebastian Stan กล่าวขึ้นในบทสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Entertainment Tonight ร่วมกับ Anthony Mackie เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าพี่เซบเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่หลายคนเพิ่งมารู้จัก หลังจากที่เขาปรากฎตัวในภาพยนตร์ Captain America: The First Avenger (2011) ในบทบาทเพื่อนรักของกัปตันอเมริกานามว่า บักกี้

 

 

แต่กว่าที่เขาจะกลายเป็นที่รู้จักชีวิตของเขาไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิดเลย เพราะพี่เซบเคยเป็นนักแสดงถังแตกและไร้ชื่อเสียงมาก่อน สุดท้ายโชคชะตาก็พลิกผันให้เขามารับบทบาทนี้

ในตอนแรกเขาก็ไม่ได้คิดหรอกว่าบทนี้จะทำให้เขาโด่งดัง เพราะหลังจากที่ภาพยนตร์ฉายออกไปเขาก็ยังเงินขาดมืออยู่ดี พี่เซบกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า

“ตอนปี 2011 หลังจากที่หนัง Captian America ฉายออกไป ประมาณ 1 เดือนหลังจากนั้นผมก็ได้รับโทรศัพท์จากผู้จัดการธุรกิจของผมว่า ผมมีเวลา 1 เดือนเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านนะ…”

 

 

ก่อนหน้านี้ในปี 2018 พี่เซบก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GQ ว่าตัวเขาเองเคยล้มละลายมาก่อนที่จะประสบความสำเร็จขนาดนี้ เขากล่าวในบทสัมภาษณ์นั้นว่า

“ผมได้รับโทรศัพท์จากนักบัญชีว่า ‘ผมกำลังจะโทรมาบอกคุณว่าคุณกำลังจะล้มละลายนะ และคุณเพิ่งได้เช็คที่เหลือจากหนัง Hot Tub Time Machine ด้วย คุณรู้หรือเปล่า?’”

 

สุดท้ายเขาต้องพึ่งเช็คใบสุดท้ายของตัวเองและนำไปโปะหนี้ต่างๆ ที่มีในตอนนั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นานงานภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ ก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามาหาพี่เซบยังกับสายน้ำ เรียกได้ว่าในปี 2012 พี่เซบมีผลงานเรียงรายกันเป็นตับเลยล่ะ

ในตอนนี้เขากลายเป็นนักแสดงที่ปรากฎตัวที่ไหนก็มีแต่คนรู้จัก เขากล่าวอยากภาคภูมิใจในบทสัมภาษณ์ว่า

“ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดแม่งอะไรขึ้น ไม่ต้องห่วงนะ เดี๋ยวฉันขอเลี้ยงข้าวนายเองแอนโธนี่”

 

 

อย่างที่พี่เซบบอกเลยค่ะว่าเราไม่มีวันรู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต เรียกได้ว่าเขาโชคดีจริงๆ ที่ได้รับโอกาสอันดีงามขนาดนี้น่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etonline, insider, digitalspy

Comments

ใส่ความเห็น