CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อทุกคนต้องทำงานที่บ้าน ไม่ทันได้เก็บต้นไม้กลับไปด้วย ทางตึกจึงย้ายทั้ง 12 ชั้นมาดูแลให้

อีกหนึ่งความน่ารักเล็กๆ ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ ระหว่างในช่วงที่ทุกคนต้องย้ายกลับไปทำงานกันที่บ้านจากสถานการณ์ไวรัสระบาด ทุกอย่างดูฉุกละหุกรวดเร็วไปหมดจนบางคนก็ไม่มีโอกาสได้เก็บโต๊ะเก็บของในออฟฟิศเลย

นอกจากข้าวของเครื่องใช้ออฟฟิศแล้ว หนึ่งสิ่งที่อยู่คู่กับชาวออฟฟิศก็คือต้นไม้น้อยใหญ่ที่ถูกประดับเอาไว้ สร้างบรรยากาศผ่านคลายให้กับคนทำงาน หากปล่อยไว้ไม่มีคนดูแลพวกมันก็คงเฉาตายก่อนที่จะมีคนกลับมาทำงานเหมือนเดิม

 

 

ชาวเว็บ Tumblr ในนาม wafflesrisa ได้บอกเล่าเรื่องราวน่ารักๆ จากตึกออฟฟิศของเธอเอง ว่าต้นไม้ของเธอกับต้นไม้ทั้งตึกถูกช่วยชีวิตเอาไว้โดยทีมงานรักษาความปลอดภัย

เธอกล่าวว่าหลังจากที่มีคำสั่งปิดเมืองและทุกคนต้องทำงานอยู่ที่บ้านในประเทศอังกฤษ ตึกสำนักงานที่เธอทำงานอยู่ก็ร้างไร้คนมาทำงานทันที และไม่ทันได้มีโอกาสเก็บข้าวของบนโต๊ะรวมถึงต้นไม้ที่ไม่ได้นำกลับบ้านไปด้วย

 

 

ตลอดระยะเวลา 18 สัปดาห์ (3 เดือนครึ่ง) ผ่านไป ทุกคนคิดว่าต้นไม้ของตัวเองน่าจะเฉาตายไปแล้วเพราะขาดคนดูแล ปรากฎว่าก็พบกับเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ เมื่อได้เห็นภาพของต้นไม้ทั้งตึกของทุกสำนักงานถูกย้ายมาไว้รวมกันบริเวณโรงอาหาร

 

 

หลังจากทางตึกได้ส่งอีเมลแจ้งให้ทุกคนได้ทราบแล้ว ทั้งดอกไม้และต้นไม้ทุกต้นในตึกได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในช่วงปิดเมือง และทีมที่อยู่ดูแลก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือทีมงานรักษาความปลอดภัยของตึกนั่นเอง พวกเขาได้ย้ายต้นไม้ทุกต้นจากทั้ง 12 ชั้นของตึกย้ายมาอยู่ในโรงอาหารทั้งหมด

 

 

พวกเขาได้ปรับโรงอาหารให้กลายมาเป็นพื้นที่เรือนกระจกเฉพาะกิจ เพื่อให้ต้นไม้ได้รับแสงแดดที่เพียงพอ พร้อมกับติดป้ายชื่อให้ทุกต้นระบุตำแหน่งดั้งเดิมที่ย้าย เพื่อที่จะได้ย้ายกลับไปได้อย่างถูกต้องไม่หลงเจ้าของนั่นเอง

ภาพจากกล้องวงจรปิดได้อัพโหลดแจกจ่ายให้คนทำงานในตึกได้ชื่นชมกัน ต้นไม้ทุกต้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รับแดดรับน้ำเพียงพอและได้อยู่ร่วมกับเพื่อนๆ สีเขียวรอให้ทุกคนกลับมาทำงาน

 

ที่มา: @wafflesrisa, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น