CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Selena Gomez โชว์รอยแผลเป็นจากการปลูกถ่ายไต เผยความสวยและความมั่นใจแบบเต็มร้อย

เชื่อว่าทุกคนต้องมีจุดใดจุดหนึ่งบนร่างกายที่เราไม่กล้าเปิดเผยให้ใครเห็น โดยเฉพาะแผลเป็นจากการผ่าตัดที่เป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนไม่กล้าแต่งตัว เพราะกลัวคนอื่นจะเห็นบาดแผลเหล่านี้

เช่นเดียวกับนักร้องสาว Selena Gomez ที่เธอมักจะแต่งกายปกปิดแผลผ่าตัดของเธอมาตลอด แต่วันนี้เธอกล้าที่จะก้าวออกมาจากเซฟโซนของตัวเองแล้วค่ะ

 

 

หากใครที่ติดตาม Selena มาก็คงจะทราบดีว่าเธอคนนี้เคยป่วยเป็นโรคไตอักเสบรูปัสตั้งแต่ปี 2015 จึงทำให้เธอต้องหยุดพักงานไปช่วงหนึ่งเพราะความเครียดและภาวะซึมเศร้าจากอาการป่วย

จนในปี 2017 เธอก็ได้รับการปลูกถ่ายไตจากเพื่อนรักของเธอนามว่า Francia Raisa

 

https://www.instagram.com/p/BZBHr4Pg5Wd/?utm_source=ig_embed

 

แผลจากการปลูกถ่ายไตในครั้งนั้นอยู่ตรงบริเวณโคนขาขวาของเธอ และแน่นอนค่ะว่ามันค่อนข้างใหญ่มากพอสมควรจึงทำให้ Selena ไม่กล้าที่จะสวมชุดว่ายน้ำโชว์เรียวขอของตัวเองบนโลกโซเชียลเท่าไรนัก

 

 

แต่แล้วล่าสุด Selena ก็ได้โพสต์ภาพสุดเซ็กซี่ลงบนอินสตาแกรมของตนเอง เป็นภาพที่เธอสวมชุดว่ายน้ำสีฟ้าของแบรนด์ La Mariette เป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำที่เพื่อนของเธอเป็นเจ้าของนั่นเอง

ภาพนี้ Selena ไม่ได้ต้องการแค่แสดงความยินดีให้แก่ความสำเร็จของแบรนด์เท่านั้นนะ แต่เธอยังโชว์รอยสักและแผลผ่าตัดที่เธอไม่ค่อยเปิดเผยลงบนโซเชียลของตนเองอีกด้วย

ซึ่ง Selena ตั้งใจโพสต์ภาพนี้เพื่อผลักดันให้ทุกคนมั่นใจในเรือนร่างและทุกส่วนในร่างกายของตนเอง ภายในโพสต์กล่าวเอาไว้ว่า

 

 

“ตอนที่ฉันได้รับแผลผ่าตัดจากการปลูกถ่ายไตมา ฉันจำได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ในตอนแรกที่จะเปิดเผยแผลเป็นของฉัน

ฉันไม่อยากให้มันมาอยู่ในรูปภาพ เพราะแบบนี้ฉันเลยหาอะไรมาปกปิดมันเอาไว้เสมอ

แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมในสิ่งที่ฉันเป็นและสิ่งที่ฉันเคยผ่านมา…

และฉันภูมิใจในสิ่งเหล่านั้น”

 

 

Selena ปิดท้ายโพสต์ด้วยการแสดงความยินดีกับเพื่อนของเธอและขอบคุณที่ส่งผ่านชุดว่ายน้ำเหล่านี้มาเพื่อเป็นข้อความให้กับผู้หญิงทั่วโลกได้รับรู้ว่า “ร่างกายทั้งหมดนั้นสวยงามเสมอ”

 

https://www.instagram.com/p/CFhtu__j9zy/?utm_source=ig_embed

 

เรียกได้ว่าโพสต์ของ Selena เป็นแรงผลักดันให้กับผู้คนหลายๆ คนมากจริงๆ ค่ะ แผลเป็นและร่างกายของเรานั้นไม่ใช่เรื่องน่าอายเลย ขอเพียงแค่มั่นใจและรักในร่างกายของเรา แค่เพียงเท่านี้เราก็มีความสุขขึ้นแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Comments

ใส่ความเห็น