เชื่อว่าทุกคนต้องมีจุดใดจุดหนึ่งบนร่างกายที่เราไม่กล้าเปิดเผยให้ใครเห็น โดยเฉพาะแผลเป็นจากการผ่าตัดที่เป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนไม่กล้าแต่งตัว เพราะกลัวคนอื่นจะเห็นบาดแผลเหล่านี้

เช่นเดียวกับนักร้องสาว Selena Gomez ที่เธอมักจะแต่งกายปกปิดแผลผ่าตัดของเธอมาตลอด แต่วันนี้เธอกล้าที่จะก้าวออกมาจากเซฟโซนของตัวเองแล้วค่ะ

 

 

หากใครที่ติดตาม Selena มาก็คงจะทราบดีว่าเธอคนนี้เคยป่วยเป็นโรคไตอักเสบรูปัสตั้งแต่ปี 2015 จึงทำให้เธอต้องหยุดพักงานไปช่วงหนึ่งเพราะความเครียดและภาวะซึมเศร้าจากอาการป่วย

จนในปี 2017 เธอก็ได้รับการปลูกถ่ายไตจากเพื่อนรักของเธอนามว่า Francia Raisa

 

View this post on Instagram

I’m very aware some of my fans had noticed I was laying low for part of the summer and questioning why I wasn’t promoting my new music, which I was extremely proud of. So I found out I needed to get a kidney transplant due to my Lupus and was recovering. It was what I needed to do for my overall health. I honestly look forward to sharing with you, soon my journey through these past several months as I have always wanted to do with you. Until then I want to publicly thank my family and incredible team of doctors for everything they have done for me prior to and post-surgery. And finally, there aren’t words to describe how I can possibly thank my beautiful friend Francia Raisa. She gave me the ultimate gift and sacrifice by donating her kidney to me. I am incredibly blessed. I love you so much sis. Lupus continues to be very misunderstood but progress is being made. For more information regarding Lupus please go to the Lupus Research Alliance website: www.lupusresearch.org/ -by grace through faith

A post shared by Selena Gomez (@selenagomez) on

 

แผลจากการปลูกถ่ายไตในครั้งนั้นอยู่ตรงบริเวณโคนขาขวาของเธอ และแน่นอนค่ะว่ามันค่อนข้างใหญ่มากพอสมควรจึงทำให้ Selena ไม่กล้าที่จะสวมชุดว่ายน้ำโชว์เรียวขอของตัวเองบนโลกโซเชียลเท่าไรนัก

 

 

แต่แล้วล่าสุด Selena ก็ได้โพสต์ภาพสุดเซ็กซี่ลงบนอินสตาแกรมของตนเอง เป็นภาพที่เธอสวมชุดว่ายน้ำสีฟ้าของแบรนด์ La Mariette เป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำที่เพื่อนของเธอเป็นเจ้าของนั่นเอง

ภาพนี้ Selena ไม่ได้ต้องการแค่แสดงความยินดีให้แก่ความสำเร็จของแบรนด์เท่านั้นนะ แต่เธอยังโชว์รอยสักและแผลผ่าตัดที่เธอไม่ค่อยเปิดเผยลงบนโซเชียลของตนเองอีกด้วย

ซึ่ง Selena ตั้งใจโพสต์ภาพนี้เพื่อผลักดันให้ทุกคนมั่นใจในเรือนร่างและทุกส่วนในร่างกายของตนเอง ภายในโพสต์กล่าวเอาไว้ว่า

 

 

“ตอนที่ฉันได้รับแผลผ่าตัดจากการปลูกถ่ายไตมา ฉันจำได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ในตอนแรกที่จะเปิดเผยแผลเป็นของฉัน

ฉันไม่อยากให้มันมาอยู่ในรูปภาพ เพราะแบบนี้ฉันเลยหาอะไรมาปกปิดมันเอาไว้เสมอ

แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมในสิ่งที่ฉันเป็นและสิ่งที่ฉันเคยผ่านมา…

และฉันภูมิใจในสิ่งเหล่านั้น”

 

 

Selena ปิดท้ายโพสต์ด้วยการแสดงความยินดีกับเพื่อนของเธอและขอบคุณที่ส่งผ่านชุดว่ายน้ำเหล่านี้มาเพื่อเป็นข้อความให้กับผู้หญิงทั่วโลกได้รับรู้ว่า “ร่างกายทั้งหมดนั้นสวยงามเสมอ”

 

 

เรียกได้ว่าโพสต์ของ Selena เป็นแรงผลักดันให้กับผู้คนหลายๆ คนมากจริงๆ ค่ะ แผลเป็นและร่างกายของเรานั้นไม่ใช่เรื่องน่าอายเลย ขอเพียงแค่มั่นใจและรักในร่างกายของเรา แค่เพียงเท่านี้เราก็มีความสุขขึ้นแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...