CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เผยข้อความจาก Selena Gomez ถึง Mark Zuckerberg ขอให้จัดการกับข้อมูลเท็จบน Facebook

เรียกได้ว่ากระแสแคมเปญ #StopHateForProfit ยังคงมีมาต่อเนื่องแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายเดือนแล้วก็ตาม

ซึ่งแคมเปญนี้ก็ได้เหล่าดารามาช่วยเป็นกระบอกเสียง เพื่อช่วยให้ผู้สร้างโซเชียลมีเดียต่างๆ มีนโยบายจัดการกับข้อความรุนแรงและข้อมูลที่เป็นเท็จบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างเด็ดขาด

อ่านข่าว: Facebook โดนแบน-ถูกกดดันหนัก สรุป #StopHateForProfit แคมเปญที่มีดาราร่วมสนับสนุน

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน Facebook และ Instagram ยังไม่ได้ออกมาจัดการอะไรเกี่ยวกับนโยบายนี้อย่างเหมาะสม จึงทำให้เหล่าดาราร่วมกันรณรงค์ให้ผู้คนงดใช้สื่อโซเชียลเหล่านี้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

แต่ทางด้านนักร้องสาวชื่อดังอย่าง Selena Gomez ไม่ได้ออกมารณรงค์เพียงอย่างเดียวค่ะ

เพราะเธอถึงกับออกมาส่งข้อความส่วนตัวถึงเหล่า CEO ของ Facebook อย่าง Mark Zuckerberg และ Sheryl Sandberg เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยทีเดียว

 

 

โดยข้อความของเธอเป็นการร้องขอให้เหล่า CEO สร้างนโยบายที่เด็ดขาดเกี่ยวกับถ้อยคำที่สร้างความเกลียดชังและเป็นเท็จสักที เธอกล่าวบนข้อความใจความว่า

“@facebook และ @instagram กำลังถูกใช้เพื่อเผยแพร่ความเกลียดชัง ข้อมูลที่เป็นเท็จ การเหยียดสีผิวและความบ้าคลั่ง และฉันขอให้คุณทั้งสองช่วยกันหยุดสิ่งนี้ได้แล้ว

โปรดปิดกลุ่มและผู้ใช้งานที่มักจะโฟกัสแต่การปล่อย hate speech ความรุนแรงและข้อมูลผิดๆ เพราะอนาคตของพวกเราขึ้นอยู่กับมัน

 

 

ปีนี้เป็นปีของการเลือกตั้ง เราไม่สามารถรับแต่สารที่ผิดๆ สำหรับการเลือกตั้งได้ มันจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและความถูกต้อง

หวังว่าเราจะได้รับการตอบกลับจากคุณเร็วๆ นี้…”

 

 

ในตอนนี้ทางด้าน Mark และ Sheryl ยังไม่ได้ออกมาตอบกลับข้อความของ Selena ค่ะ แต่เรียกได้ว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญสำหรับประชาชนเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Comments

ใส่ความเห็น