ผู้โดยสารเรียกอูเบอร์มาเพื่อ ‘ขับเอง’ ในส่วนของคนขับ ‘ต้องพักก่อน’ มีอาการง่วงจนหลับใน


สำหรับการเรียกใช้บริการรถสาธารณะนั้น หากคนขับไม่พร้อมที่จะขับได้อย่างเต็มที่ ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้โดยสารได้ เพราะฉะนั้นแล้วก็ควรจะหมั่นสังเกตกันให้ดีๆ อย่างเช่นกรณีนี้

 

 

Tejaswini Divya Naik หญิงสาววัย 28 ปี กำลังจะเดินทางกลับบ้านของเธอที่ตั้งอยู่ในนครมุมไบ เธอจึงตัดสินใจเรียกใช้บริการอูเบอร์เรียกจากในเมืองปูเน่ไปยังมุมไบ

เมื่อคนขับอูเบอร์มาถึงจุดนัดพบประมาณช่วงเวลา 13.00 น. ทุกอย่างดูเป็นปกติดีแต่ในช่วงเวลาบ่ายเช่นนี้เป็นเวลาที่ง่วงได้ง่ายมากๆ

Tejaswini สังเกตเห็นว่าคนขับเริ่มพงกหัวอยู่เนืองๆ จนพบว่าเขาพงกหัวเผลอหลับแบบไม่รู้ตัว และเขาก็มักจะส่ายหัวอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้ตัวเองตื่นอยู่เสมอ

 

 

แต่แล้วเขาก็มีอาการหลับใน หักพวงมาลัยปาดเข้าอีกเลนหนึ่งเกือบจะชนรถยนต์ฝั่งตรงข้ามเข้าแล้ว ซึ่งหากโชคร้ายขึ้นมาทั้งคนขับและผู้โดยสารอาจไม่ได้กลับบ้านอย่างที่ตั้งใจเอาไว้

Tejaswini จึงรีบปลุกคนขับให้ตื่นและพาหักพวงมาลัยเข้าเลนที่ถูกต้อง และบังคับให้คนขับจอดพักข้างทางก่อนเพื่อโน้มน้าวให้เขาไปนอน ส่วนเธอจะเป็นคนขับรถไปถึงที่หมายเอง

 

 

จนในที่สุดแล้วผู้โดยสารกับคนขับก็เปลี่ยนที่นั่งกัน ผู้โดยสารนั่งขับรถไปส่งตัวเองถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ส่วนคนขับอูเบอร์ก็ไปนอนพัก

ซึ่งเป็นโชคดีมากๆ ที่คนขับยอมให้เธอขับเอง เพราะไม่เช่นนี้นอกจากจะเสี่ยงชีวิตของทั้งสองแล้ว ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ อาจจะต้องเสี่ยงไปด้วย

 

 

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เธอจึงปฏิเสธในการจ่ายค่าโดยสารและติดต่อกับทางอูเบอร์จนได้ความว่าทางบริษัทขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่จะไม่มีการจ่ายเงินชดเชยใดๆ ให้ และระบุว่าให้ไปแจ้งเรื่องกับทางตำรวจเอง

ซึ่งหากไปแจ้งตำรวจแล้ว คนที่ผิดก็คือคนขับและทางบริษัทจะหักค่าประกันจากคนขับมาจ่ายชดเชยให้กับผู้โดยสารแทน

 

 

ที่มา: ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments