CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานบริษัทจัดงานศพ เซลฟี่กับ Maradona ชูนิ้วโป้ง ชาวเน็ตเดือดชี้ไม่เหมาะสม เตรียมโดนคดี

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์น่าสลดสำหรับแฟนบอลทั่วโลก เมื่อ Diego Maradona (ดิเอโก้ มาราโดน่า) ชายผู้เป็นตำนานแห่งวงการฟุตบอลได้จากโลกนี้ไปด้วยวัย 60 ปี

ท่ามกลางความเศร้าสลดของแฟนบอลทั่วโลก หลายคนก็ออกมาไว้อาลัย และร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเขา

 

 

แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานก็เกิดประเด็นขึ้นมา เมื่อพนักงานจัดงานศพของมาราโดน่าเปิดฝาโลงออกมาให้เห็นร่างไร้วิญญาณของเขา และถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย

 

 

ในภาพจะเห็นว่าพนักงานมีการจับหน้าผากของมาราโดน่า พร้อมกับชูนิ้วโป้งขึ้นมา แถมยังพาลูกชายของตัวเอง และชายอีกคนเข้ามาถ่ายรูปด้วย ซึ่งลูกชายของเขาก็ชูนิ้วโป้งขึ้นมาด้วยเช่นกัน

จากนั้นก็นำภาพดังกล่าวไปโพสต์ลงโซเชียลทำให้แฟนๆ หลายคนรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการกระทำที่ไม่ให้เกียรติกับผู้เสียชีวิตเลยแม้แต่น้อย

 

 

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้าไปรุมถล่ม บ้างก็ส่งข้อความไปขู่เอาชีวิตของพนักงานคนดังกล่าว จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ และขอความเห็นใจจากสังคม

“ลูกชายผมของก็เหมือนกับเด็กทั่วไป เวลาพวกเขาถ่ายรูปก็จะชูนิ้วโป้งขึ้นมา ผมรู้ว่าทุกคนรู้สึกไม่พอใจ และเราก็ได้รับการคุกคามอย่างหนักหน่วง”

“พวกเขาบอกว่าจะทำร้ายเรา และต้องการที่จะฆ่าเรา”

“ครอบครัวของผมได้รับผลกระทบอย่างหนักมากจากเรื่องนี้ พ่อของผม พี่น้องของก็ต่างก็ร้องไห้ ชีวิตของพวกเราถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี”

 

 

อย่างไรก็ตามจากประเด็นดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทรับจัดงานศพ ตัดสินใจไล่พนักงานทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และทางทนายความของมาราโดน่าเองก็วางแผนที่จะฟ้องร้องเอาผิดกับชายที่อยู่ในภาพอย่างถึงที่สุด

 

แหม่ จะว่าไปก็ไม่เหมาะจริงๆ นั่นแหละ ไม่ใช่ว่าเพราะเป็นมาราโดน่านะ แต่กับใครก็ไม่ควรจะทำแบบนั้นล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : nypost, sky, bbc


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น