CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จังหวะระทึกรถบรรทุกน้ำมันเร่งความเร็ว วิ่งพุ่งเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วง ก่อนจะถูกลากตัวออกมารุม

ระหว่างที่เกิดการประท้วงทวงความยุติธรรมจากกรณีของ George Floyd นั้น ในพื้นที่ย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ช่วงหัวค่ำของวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2020

มีกลุ่มผู้ประท้วงกำลังเดินเท้าปิดเส้นทางหลวงบนสะพาน I-35W แต่แล้วกลับมีรถบรรทุกน้ำมันวิ่งพุ่งตรงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม

 

 

ในคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นในช่วงเวลาก่อนที่รถบรรทุกจะหยุดกลางกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง ซึ่งรถบรรทุกเร่งความเร็วมาพอสมควรที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลที่อยู่บนสะพานได้

 

 

Boyd Huppert พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวเร่งความเร็ว พร้อมกับบีบแตรส่งเสียงเตือน โดยไม่มีท่าทีว่าจะลดความเร็วลงใดๆ ท่ามกลางกลุ่มคนที่ชุมนุมกันอย่างสงบบนสะพานทางหลวง

“คุณจะได้ยินเสียงแตร และมันก็พุ่งเข้าใส่กลุ่มคนจนพวกเขาต้องแตกแยกกระเจิงออกจากกัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ”

 

 

Sam Ndely อีกหนึ่งพยานในเหตุการณ์ระบุว่าในวันนั้นเข้าร่วมกลุ่มผู้ประท้วงคัดค้านการประกันตัวนายตำรวจเพื่อทวงความยุติธรรมให้ George Floyd แต่แล้วก็เจอกับเหตุการณ์ที่รถบรรทุกน้ำมันคันนี้ วิ่งพุ่งเข้าใส่คนอย่างน่ากลัว

“มันเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวมาก พิจารณาจากประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่คนออกมาทวงความยุติธรรม มันเป็นการแสดงออกอย่างสันติจนนำไปสู่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น”

 

 

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ผู้คนรู้ตัวก่อนและหนีได้ทันเวลาก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ทุกคนไม่อยากให้เกิด หรืออาจจะเป็นการตื่นตกใจกลัวในบางสิ่งก่อนที่ภัยจะมาถึงตัว

ผู้ชุมนุมต่างรู้สึกกลัวว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้นเสมอ หรืออาจจะเป็นการจัดฉากทำให้คนกลัวจะได้กลับไปอยู่แต่ในบ้าน ไม่กล้าออกมาประท้วง

 

 

ภายหลังจากที่รถบรรทุกพุ่งเข้ามากลางกลุ่มคนแล้ว ผู้ประท้วงก็เริ่มเข้าประชิดตัวรถและลากตัวคนขับออกมารุมประชาทัณฑ์กลางถนน จากเหตุที่อาจจะก่อให้เกิดความสูญเสียต่อบุคคลอื่นได้

คนขับรถบรรทุกคือนาย Bogdan Vechirko วัย 35 ปี ภายหลังจากหยุดรถแล้วก็อยู่ในสภาพเลือดออกใบหน้า เสื้อขาดเหลือเพียงแต่กางเกง สะบักสะบอมถูกผู้ชุมนุมรวบตัวไปส่งตำรวจ

 

 

สำหรับนาย Vechirko นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของกรมควบคุมความปลอดภัยสาธารณะประจำรัฐ ระบุว่าถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลด้วยสภาพบาดเจ็บที่ไม่ถึงแก่ชีวิต และกำลังรอดำเนินการส่งตัวไปยังคุกท้องถิ่นจากข้อหาการมุ่งหมายทำร้ายผู้อื่น

 

 

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุแรงจูงใจของเขาในครั้งนี้ได้ แต่พิจารณาจากการกระทำแล้วอาจมีเจตนาลงมือจริงๆ

 

ที่มา: kare11, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น