CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวแก่ตาเข” สูญเสียหูและฟัน แต่นางก็ยังแฮปปี้ เพราะถูกเติมเต็มด้วยความรักจากมนุษย์

แมวทุกตัวน่ารักเสมอ ไม่ว่าพวกมันจะอยู่ในสภาพไหนหรือมีนิสัยยังไง เช่นเดียวกับแมวแก่ ตาเข ไม่มีหู และไม่มีฟัน ที่ชื่อ Eddie 

Jennifer Blakeslee เจ้าของของ Eddie เล่าว่า “เมื่อสองสามปีก่อน Eddie อยู่ในชุมชนแมวจรร่วมกับแมวจรตัวอื่นๆ โดยได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์”

 

 

กระทั่งจุดจุดหนึ่ง เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ก็ตัดสินใจพา Eddie เข้าไปอยู่ใน Mid Hudson Animal Aid ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงสัตว์ในนิวยอร์ก

ทันทีที่มาถึง Eddie เกรี้ยวกราดมากๆ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้หรือแตะตัว หลังจากนั้นสักพัก พนักงานก็สังเกตเห็นว่า หูของมันอักเสบเรื้อรังและมันน่าจะทรมานมานานมากแล้ว

 

 

Eddie จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาช่องหู ซึ่งผลจากการผ่าตัดทำให้เหมียวเหลือใบหูเพียงเล็กน้อย แต่มันก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

นอกจากนี้ Eddie ยังถูกถอนฟันออกทั้งหมด เพราะมันเป็นโรคเหงือกและรากฟันก็เน่า

 

 

หลังจากการผ่าตัดผ่านพ้นไป นิสัยใจคอของ Eddie ก็เริ่มเปลี่ยน…

Jennifer บอกว่า “มันเปลี่ยนจากแมวเกรี้ยวกราดเป็นแมวที่อ่อนหวานและยอมให้สัมผัสตัวได้ มันไม่ชอบให้อุ้ม แต่ชอบให้เกาพุง และชอบนั่งบนตักมนุษย์”

 

 

พนักงานในศูนย์พักพิงบอกว่า “หลังจากการผ่าตัดครั้งแรก Eddie เปลี่ยนไปราวกับคนละตัวเลย”

Eddie กลายเป็นแมวที่ชอบรบกวนแมวตัวอื่นๆ ในศูนย์ เพราะมันชอบเข้าไปกอด เข้าไปคลอเคลียเพื่อนๆ โดยไม่สนใจว่าแมวตัวอื่นๆ จะอยากเล่นกับมันหรือไม่

 

 

Jennifer ได้เข้ามาในศูนย์พักพิงช่วงที่ Eddie กำลังพักฟื้นจากการผ่าตัด และเมื่อเธอเห็นเจ้าเหมียว เธอก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือแมวที่เธอต้องการ จึงได้รับเรื่องรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

เมื่อ Eddie เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ มันก็เข้ากับ Daisy แมวของ Jennifer ในทันที ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ เพราะตอนอยู่ในศูนย์ ทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่ามันเป็นมิตรกับแมวทุกตัว

 

 

อย่างไรก็ตาม ปีต่อมา Jennifer สังเกตเห็น Eddie มักจะเกาหูบ่อยๆ เมื่อพาไปหาหมอก็พบว่า มีซีสต์กำลังก่อตัวขึ้นและอาจจะพัฒนาเป็นมะเร็งได้

การรักษาที่ดีที่สุดที่คุณหมอแนะนำคือ ตัดหูของ Eddie ทิ้งทั้ง 2 ข้าง เพื่อหยุดการลุกลามของเชื้อ

 

 

ผลจากการผ่าตัดครั้งนี้คือ Eddie กลายเป็นแมวไร้หู แต่ข้อดีคือ มันไม่ต้องทรมานอีกต่อไปและมีความสุขกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

การไม่มีใบหู ไม่ได้ทำให้ Eddie รู้สึกแตกต่างเลย มันยังคงชอบกินขนม ชอบให้ลูบพุง และชอบนอนขดตัวใกล้ๆ เพื่อนรักอย่าง Daisy

 

 

Jennifer บอกว่า “ฉันรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ใช้เวลาร่วมกับ Eddie และฉันอยากขอบคุณ Eddie ที่อนุญาตให้ฉันดูแลมัน”

ติดตาม Eddie ได้ที่อินสตาแกรม eddie_the_lilac_lion

 

 

เพื่อนๆ อาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการสนับสนุนให้ผู้คนรับเลี้ยงสัตว์แทนการซื้อ ซึ่งเหตุผลก็คือ มีสัตว์น่ารักมากมายที่รอให้คุณเข้ามาเติมเต็มชีวิต

และต่อให้เป็นสัตวเลี้ยงที่มีความบกพร่องอย่าง Eddie มันก็สามารถทำให้คุณมีความสุขได้เช่นกัน

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น