CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“สุนัขแก่” ถูกจับถ่วงน้ำ แต่โชคดีที่มีคนช่วยไว้ทันเวลา มันจึงได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง

สุนัขเข้ามาในชีวิตเราแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่เราเป็นทั้งชีวิตของพวกมัน ดังนั้น อย่างน้อยในช่วงที่พวกมันอยู่กับ เราก็ควรทำให้พวกมันรู้สึกว่าไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง และเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

อย่างไรก็ตาม มันน่าเศร้าที่มนุษย์บางคนไม่ได้ดูแลสุนัขจนวินาทีสุดท้าย แต่พวกเขาได้ทอดทิ้งหรือฆ่า เมื่อพวกมันแก่ตัวลงหรือป่วย…

 

 

เมื่อวันที่ 6 มกราคมปีที่แล้ว สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ด ชื่อ Bella เกือบจมน้ำตายที่แม่น้ำในหมู่บ้าน Farndon ประเทศอังกฤษ เนื่องจากมีใครบ้างคนตั้งใจจับมันถ่วงน้ำ โดยมัดมันติดไว้กับก้อนหินขนาดใหญ่

ตอนนั้น Bella อายุ 10 ปี มันพยายามดิ้นรนเอาตัวรอดสุดความสามารถ ก่อนที่ Jane Harper กับเพื่อน Joanne Bellamy จะบังเอิญมาเจอมัน

 

 

Harper กับ Bellamy ได้ช่วยกันพา Bella ขึ้นมาจากน้ำ และได้ทำการปลดเชือกที่ผูกมันไว้กับก้อนหิน ก่อนจะรีบส่งมันไปหาสัตวแพทย์อย่างเร่งด่วน

แม้ Bella จะรอดจากการถ่วงน้ำ แต่คุณหมอพบว่ามันมีปัญหาสุขภาพมากมาย และจำเป็นต้องได้รับการดูแลในระยะยาว

 

 

นี่คือขนาดก้อนหินที่ใช้ถ่วง Bella ให้จมน้ำตาย

 

Bella ถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของ RSPCA เพื่อให้มันได้รับการดูแลที่เหมาะสมโดยผู้ที่มีประสบการณ์

ขณะเดียวกันองค์กรด้านสิทธิสัตว์และตำรวจท้องถิ่นได้ทำการตามสืบคนที่ทำกับเจ้าตูบแบบนี้ เพื่อให้พวกเขามารับโทษทางกฏหมาย

 

 

สิ่งที่ Bella ได้พบเจอมานั้น ถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายเป็นอย่างมาก ดังนั้น มันจึงจำเป็นต้องได้รับการเยียวทั้งร่างกายและจิตใจ

 

 

ระหว่างที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ผู้ดูแลได้ปฏบัติกับ Bella ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ เพื่อให้มันรับรู้ว่าบนโลกนี้ยังมีคนที่รักมันอยู่

 

 

หลังจากอยู่ในการดูแลของ RSPCA เป็นเวลา 15 เดือน Bella ก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มันฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ และได้พบกับบ้านหลังสุดท้าย

คนที่มอบบ้านหลังสุดท้ายให้ Bella คือ คู่สามี-ภรรยาวัยเกษียณ Maggie Mellish และ Charlie Douglas

 

 

Mellish กับ Douglas เคยเลี้ยงสุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดมาก่อน แต่มันได้จากไปเมื่อสองสามปีที่แล้ว ดังนั้นเมื่อได้ทราบเรื่องราวของ Bella พวกเขาก็ยังมอบความรักให้มัน และจะทำให้ชีวิตของมันเต็มไปด้วยความสุขตลอดไป

 

 

ในวันที่ Bella ย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่ Harper กับ Bellamy คนที่ช่วยมันขึ้นมาจากน้ำ ก็มาเยี่ยมมันด้วย เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับมัน

 

 

ปัจจุบัน Bella อายุ 11 ปีแล้ว มันมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข ตามที่ Mellish กับ Douglas ได้ให้สัญญาไว้ และได้รับความรักมากมาย

 

 

Bella กับพ่อแม่คนใหม่

 

สองสาวที่เคยช่วย Bella ขึ้นมาจากน้ำ

 

Bella ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทิ้งอีกต่อไป

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น