“แมวแก่” ที่อยู่ในศูนย์ฯ กวักมือเรียกทุกคนที่เดินผ่าน หวังให้ใครสักคนรับเลี้ยง


1.7k shares

แมวโตหรือแมวแก่ มันจะมีโอกาสน้อยในการหาบ้าน เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเลือกลูกแมว และให้แมวแก่เป็นตัวเลือกสุดท้ายเหรือไม่อยู่ในตัวเลือกเลยด้วยซ้ำ

เมื่อเป็นแบบนี้ แมวแก่จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจให้ได้ เพราะพวกมันก็อยากมีบ้าน อยากมีครอบครัวเหมือนกัน Sienna วัย 13 ปี คือหนึ่งในนั้น

 

 

Sienna เป็นแมวสีขาว-ดำ ที่อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Tabby’s Place เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมศูนย์ มันจะพยายามดึงดูดความสนใจจากพวกเขา

Sienna เป็นมิตรกับทุกคน มันชอบตะครุบกระจกเวลาที่มีคนเดินผ่านห้องของมัน

 

 

จริงๆ แล้ว Sienna ไม่ใช่แมวจรตั้งแต่เกิด แต่มันถูกพามันที่ศูนย์พักพิง หลังจากที่เจ้าของของมันล่วงลับไป ทุกคนที่เคยเจอมัน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันน่ารักและเป็นมิตรมากๆ

การที่ Sienna เอามือทาบกระจกเวลามีคนเดินผ่านห้องของมัน อาจเป็นเพราะมันคิดเจ้าของมันมากๆ และหวังว่าใครสักคนที่เดินผ่าน จะเป็นเจ้าของของมัน

 

 

อยู่ในศูนย์ Sienna มีเพื่อนเล่นมากมาย แต่เพื่อนๆ มักจะทยอยย้ายไปอยู่บ้านใหม่ทีละตัวสองตัว เหลือเพียง Sienna ที่ถูกมองข้ามเสมอ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรื่องราวของ Sienna ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ในที่สุดฝันของมันก็เป็นจริง เนื่องจากมีคนมากมายเสนอบ้านที่สมบูรณ์แบบให้กับมัน

 

 

หลังจากทำการคัดกรองผู้ขอรับเลี้ยง ในที่สุด Sienna ก็ได้พบกับบ้านที่เหมาะสมกับมัน และตอนนี้มันก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ผู้ดูแลทุกคนรวมไปถึงชาวเน็ตที่ติดตามเรื่องราวของ Sienna ตั้งแต่แรก ต่างดีใจกับเจ้าเหมียวและอวยพรให้มันเพลิดเพลินกับชีวิตในวัยทอง

 

https://www.facebook.com/TabbysPlace/videos/887325471359977

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions