แมวโตหรือแมวแก่ มันจะมีโอกาสน้อยในการหาบ้าน เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเลือกลูกแมว และให้แมวแก่เป็นตัวเลือกสุดท้ายเหรือไม่อยู่ในตัวเลือกเลยด้วยซ้ำ

เมื่อเป็นแบบนี้ แมวแก่จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจให้ได้ เพราะพวกมันก็อยากมีบ้าน อยากมีครอบครัวเหมือนกัน Sienna วัย 13 ปี คือหนึ่งในนั้น

 

 

Sienna เป็นแมวสีขาว-ดำ ที่อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Tabby’s Place เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมศูนย์ มันจะพยายามดึงดูดความสนใจจากพวกเขา

Sienna เป็นมิตรกับทุกคน มันชอบตะครุบกระจกเวลาที่มีคนเดินผ่านห้องของมัน

 

 

จริงๆ แล้ว Sienna ไม่ใช่แมวจรตั้งแต่เกิด แต่มันถูกพามันที่ศูนย์พักพิง หลังจากที่เจ้าของของมันล่วงลับไป ทุกคนที่เคยเจอมัน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันน่ารักและเป็นมิตรมากๆ

การที่ Sienna เอามือทาบกระจกเวลามีคนเดินผ่านห้องของมัน อาจเป็นเพราะมันคิดเจ้าของมันมากๆ และหวังว่าใครสักคนที่เดินผ่าน จะเป็นเจ้าของของมัน

 

 

อยู่ในศูนย์ Sienna มีเพื่อนเล่นมากมาย แต่เพื่อนๆ มักจะทยอยย้ายไปอยู่บ้านใหม่ทีละตัวสองตัว เหลือเพียง Sienna ที่ถูกมองข้ามเสมอ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรื่องราวของ Sienna ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ในที่สุดฝันของมันก็เป็นจริง เนื่องจากมีคนมากมายเสนอบ้านที่สมบูรณ์แบบให้กับมัน

 

 

หลังจากทำการคัดกรองผู้ขอรับเลี้ยง ในที่สุด Sienna ก็ได้พบกับบ้านที่เหมาะสมกับมัน และตอนนี้มันก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ผู้ดูแลทุกคนรวมไปถึงชาวเน็ตที่ติดตามเรื่องราวของ Sienna ตั้งแต่แรก ต่างดีใจกับเจ้าเหมียวและอวยพรให้มันเพลิดเพลินกับชีวิตในวัยทอง

 

Sienna, now Chloe!

Sienna, Tabby's Place internet sensation, is doing wonderfully in her home! Her new mommy sent this wonderful video. Sienna is now Chloe!!

تم النشر بواسطة ‏‎Tabby's Place: a Cat Sanctuary‎‏ في الخميس، ٢٤ سبتمبر ٢٠١٥

 

ที่มา iheartcats

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...