CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุุ่มส่ง ‘แหวน’ ออกไปนอกอวกาศ เพื่อขอสาวที่คบมาตั้งแต่มัธยมแต่งงาน

Liam Bowe หนุ่มวัย 31 ปี จากเขต Biggleswade เมือง Bedfordshire ประเทศอังกฤษ ตัดสินใจที่จะขอแฟนสาวของตัวเองที่คบกันมาตั้งแต่อยู่ในวัยเรียนแต่งงาน!!

แต่วิธีการของพี่แกนั้นช่างเป็นอะไรที่แปลกพิศดาร และเวอร์วังอลังการเหลือเกิน เพราะพี่แกเล่นส่งแหวนขอแต่งงานออกไปนอกโลก!!

นาย Liam เล่าว่า จักรวาลแห่งความรักได้เหวี่ยงให้เขาได้โคจรไปเจอกับ Becky แฟนสาวของเขาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย

 

 

จากนั้นทั้งสองคนก็คบหาดูใจกันเรื่อยมาเป็นเวลานับ 10 กว่าปี จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่เขาจะเริ่มหันมาคิดเรื่อง ‘การสร้างครอบครัว’ แล้ว

นาย Liam จึงตัดสินใจวางแฟนที่จะขอ Becky แต่งงาน แต่จะให้คุกเข่าขอแต่งงานก็เป็นเรื่องที่จะดูธรรมดาไป ก็เลยตัดสินใจที่จะทำอะไรที่มันพิเศษ

 

 

ด้วยการใช้บริการกับบริษัท Sent Into Space ที่เป็นบริษัทรับส่งของต่างๆ ขึ้นไปบนบรรยากาศชั้นสตราโทสเฟียร์ ที่อยู่ใกล้กับอวกาศมากที่สุด ด้วยบอลลูน พร้อมติดกล้องบันทึกเหตุการณ์ระหว่างนั้นเอาไว้ด้วย

นาย Liam ก็เลยเสนอให้พวกเขาส่งกล่องแหวนขอแต่งงานขึ้นไปบนนั้น พร้อมกับบันทึกการเดินทางของมันเอาไว้ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2,500 ปอนด์ (101,000 บาท)

เขารอให้แหวนวงนั้นขึ้นไปสัมผัสกับบรรยากาศอันแสนงดงามที่สุดเส้นแบ่งระหว่างจักรวาลและโลก มีแสงอาทิตย์ที่ตกกระทบตรงขอบโลก เผยให้เห็นถึงวิวที่งดงามและยากจะหาชมได้ที่ไหน ก่อนที่มันจะค่อยๆ ตกลงมาสู่มือของ Liam อีกครั้ง ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 5 นาที

 

 

จากนั้นอีกหนึ่งเดือนต่อมาในระหว่างที่ชวน Becky ออกไปเดินเล่นตรงแม่น้ำในช่วงตะวันคล้อยใกล้จะตกดิน เขาก็นำแหวนวงนั้นมอบให้กับเธอพร้อมกับคลิปวิดีโอการเดินทางของมัน

ก่อนที่จะคุกเข่าลงขอแต่งงาน แน่นอนว่าฝ่ายสาวย่อมประทับใจและตอบตกลงอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ

“Becky เปรียบเสมือนโลกทั้งใบของผม ผมก็เลยอยากจะทำให้เธอเข้าใจว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ผมเลยส่งมันขึ้นไปบนอวกาศเพื่อที่จะได้มองเห็นโลกจากข้างนอกนั้น”

“ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่ Sent Into Space ช่วยเติมเต็มความฝันของผม และทำให้มันกลายเป็นความจริง ผมคิดว่ามันเป็นวิวที่สุดยอด งดงามและเงียบสงบ สามารถมองเห็นดวงดาวได้อย่างชัดเจน”

“ผมเป็นคนที่หลงใหลในความงดงามของจักรวาลอยู่แล้ว ผมรักมันมากๆ และ Becky ก็ชอบมันมากๆ ด้วยเช่นกัน”

 

ที่มา : unilad, sent into space


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น