สปิริตของ ‘ซอเยจี’ ยอมสูดดมก๊าซพิษจริงๆ ตามคำสั่งผู้กำกับ เพื่อทรมานให้สมบทบาท


ซอเยจี‘ เป็นนักแสดงหญิงที่กำลังได้รับการพูดถึงมากมายในตอนนี้จากซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ซึ่งถือได้ว่าเธอเป็นนักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งที่มีความสามารถและสวมบทบาทได้อย่างเหมาะสมกับตัวละครสุดๆ

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าในปี 2017 เยจีเกือบจะเสียชีวิตจริงๆ แล้วเพราะสปิริตอันแรงกล้าและความประมาทของผู้กำกับนามว่า ‘โชชางโฮ

 

 

ในปี 2017 เยจีได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับชางโฮในภาพยนตร์เรื่อง Another Way (2017) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ตัวละครของเยจีต้องพยายามฆ่าตัวตายด้วยการสูดก๊าซของถ่านอัดก้อนเข้าไป

ซึ่งผู้กำกับชางโฮไม่ได้ต้องการก๊าซและการแสดงแบบปลอมๆ ค่ะ เขาเลยขอให้เยจีสูดดมก๊าซนั้นเข้าไปจริงๆ เพื่อให้เธอรับรู้ความทรมานของคนที่ใกล้จะขาดลมหายใจ

 

 

เยจีได้เปิดเผยเรื่องนี้ร่วมกับผู้กำกับชางโฮกับทาง Star News ในปี 2017 ผู้กำกับชางโฮกล่าวว่า “ผมอยากให้เธอเข้าถึงความรู้สึกและอารมณ์แบบเดียวกับตัวละคร ตอนที่เธอสูดก๊าซของถ่านอัดก้อนเข้าไป”

และเยจีก็กล่าวต่อว่า

 

“ฉันบอกเขาว่าฉันทำก็ได้ถ้ามันให้ความรู้สึกแบบเดียวกับตัวละคร

หลังจากนั้นพวกเขาก็เผาถ่าน ฉันอยู่ในรถที่เต็มไปด้วยก๊าซและมันรู้สึกเหมือนอยู่ในนรกเลยค่ะ

มันทรมานมาก แต่สภาพจิตใจฉันโอเคดีนะ มันให้ความรู้สึกว่าฉันกำลังจะตายอย่างสงบจริงๆ”

 

 

แน่นอนค่ะว่าก๊าซของถ่านอัดก้อนมันอันตรายมาก หลังจากที่เยจีและผู้กำกับออกมาสัมภาษณ์แบบนี้ก็มีผู้เชี่ยวชาญอย่าง ดร. Douglas P. Lyle ออกมากล่าวบนบล็อกว่า

“ก๊าซนี้อันตรายมากและถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทำเป็นเชื้อเพลิงเท่านั้น

นอกจากนี้มันยังเป็นแหล่งของก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์อีกด้วย”

 

 

ยิ่งกว่าการสูดก๊าซที่เป็นพิษต่อร่างกายแล้ว ของประกอบฉากในภาพยนตร์ยังเป็นอันตรายต่อนักแสดงด้วยค่ะ มีฉากหนึ่งที่นักแสดงชายอย่าง ‘คิมแจอุค‘ ออกมาเปิดเผยว่า

ฉากนั้นเขาต้องทุบกระจกรถยนต์เพื่อช่วยเหลือเยจี แต่กระจกนั้นดันเป็นของจริงและไม่ได้รับการแจ้งก่อนจึงทำให้เขาคิดว่าเป็นกระจกที่ทำมาจากน้ำตาล เขาเลยทุบไปเต็มเหนี่ยวทำให้มือบาดเจ็บจนเลือดออก

 

 

หลังจากที่บทสัมภาษณ์เหล่านั้นเผยออกมาก็เริ่มมีผู้คนออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้กำกับชางโฮ

เนื่องจากเหล่านักแสดงไม่สามารถปฏิเสธสิ่งที่ผู้กำกับต้องการได้ แถมชางโฮยังเล่าและหัวเราะกับเรื่องราวเหล่านี้แบบไม่รู้สึกผิดอะไรเลย ทำให้ช่วงนั้นมีกระแสออกมาแอนตี้และกล่าวถึงมากมายเลยล่ะ

 

 

แต่อย่างที่ทุกคนบอกค่ะว่าสิ่งที่ผู้กำกับทำมันเป็นอันตรายต่อนักแสดงจริงๆ หากเกิดข้อผิดพลาดแม้แต่นิดเดียวก็อาจถึงชีวิตของเธอเลยก็ได้…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวนานะ

ที่มา: koreaboo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments