CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากความฝันผู้ประกาศข่าวสู่นักแสดง เปิดประวัติ ‘ซอเยจี’ สาวสวยจาก It’s Okay to Not Be Okay

ในตอนนี้คงไม่มีใครมาแรงเท่ากับนางเอกสาวจอมรุกอย่าง ‘ซอเยจี‘ ในบทบาทโกมุนยอง จากซีรีส์ Netflix เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay อย่างแน่นอนค่ะ

ด้วยความสามารถในการแสดงและใบหน้าสวยๆ ของเธอทำให้เยจีกลายเป็นที่จดจำอย่างง่ายดายแม้ซีรีส์จะปล่อยออกมาแค่เพียง 4 ตอนเท่านั้น วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเธอคนนี้กัน

 

 

ซอเยจี ปัจจุบันอายุ 30 ปีแล้วค่ะ (หน้าเด็กมากกกก) เธอมีหน้าตาจิ้มลิ้มแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว ซึ่งความฝันของเธอในตอนนั้นคือการเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีชื่อเสียง

เธอใช้ชีวิตและศึกษาด้านสื่อมวลชนมาตลอด จนกระทั่งวัย 20 ปี เยจีได้ตัดสินใจบินไปเรียนต่อปริญญาตรีด้านสื่อมวลชนและใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองมาดริด ประเทศสเปน เป็นเวลา 3 ปี

 

 

แน่นอนว่าความสามารถด้านภาษา แถมยังสวยแบบนี้ พอเยจีกลับมาเธอจึงถูกทาบทามจากแมวมองและเสนองานแสดงให้ ซึ่งเธอเริ่มจากการเป็นนางแบบให้กับบริษัทโทรคมนาคมในปี 2013

และหลังจากนั้นเยจีก็ได้แสดงความสามารถในผลงานชิ้นแรกจากซิทคอมเรื่อง Potato Star รวมทั้งหมด 120 ตอน

ซึ่งผลงานเรื่องนี้แหละที่ทำให้เธอได้โชว์ความสามารถด้านภาษาสเปนและเรียนรู้การเป็นนักแสดงจากโปรดิวเซอร์ คิมบยองอุค

 

 

หลังจากนั้นเยจีก็มีผลงานมากมายเลยค่ะ ทั้งเรื่อง Save Me (2017) และ The Lawless Lawyer (2018) ที่ทำให้เธอได้รับการแต่งตั้งยศตำรวจ…

ใช่แล้วจ้า เยจีไม่ได้เป็นแค่นักแสดงเท่านั้น แต่เธอยังเคยได้รับการติดยศตำรวจกิตติมศักดิ์ในงานประชุมสื่อและภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในปี 2018 อีกด้วย

 

.

 

โดยโครงการนี้จัดโดยศูนย์วัฒนธรรมองค์กรตำรวจแห่งชาติ และได้ทำการติดยศให้เยจีจากความสามารถในการแสดงในบทบาทฮาแจยี ทนายความสาวที่ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง ซึ่งเธอทำมันออกมาได้น่าประทับใจมากจนได้รับยศนี้

 

 

จนตอนนี้เยจีได้กลับมากลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในบทบาทนักเขียนนิยายผู้เห็นแก่ตัวและต่อต้านสังคม แถมรุกพระเอกเก่งเป็นที่หนึ่งอย่างโกมุนยอง เรียกได้ว่าไอดอลหญิงสุดปังต้องยกให้เธอคนนี้แล้วล่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น