CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

[มีอัปเดต]ชาวคอนโดผวา ลูกบ้านเลี้ยง “สุนัขพิตบูล 7 ตัว” ปล่อยเดินเพ่นพ่าน จนไม่กล้าออกห้อง!!

*อัปเดตล่าสุด

ล่าสุดวันที่ 8 กันยายน 2563 (วันนี้) ทางปลัดอำเภอ และหน่วยปศุสัตว์ของอำเภอเมืองปทุมธานี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว

ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกับเจ้าของสุนัข และเจ้าของสุนัขเองก็รับปากว่าจะหาที่อยู่ใหม่ โดยขอเวลาในการย้ายทั้งหมด 3 วันนับจากนี้

หากพ้น 3 วันไปแล้วลูกบ้านยังพบว่ามีการปล่อยสุนัขออกมาเร่ร่อนอีก ทางเทศบาลจะดำเนินการประสานไปยังหน่วยปศุสัตว์ให้มาฉีดยาสลบสุนัขและย้ายออกไป

โดยกระทำตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข เนื่องจากว่าเจ้าของหมาสร้างเหตุรำคาญให้กับผู้อยู่อาศัยอื่น ซึ่งให้อำนาจกับเจ้าพนักงานท้องถิ่นอยู่แล้ว

………………………………………………………………………………….

เป็นใครใครก็ต้องผวา เมื่อต้องอาศัยอยู่ในคอนโดที่มีคนเลี้ยง “สุนัขพิตบูล” ตั้ง 7 ตัว แถมยังปล่อยให้ออกมาเดินเพ่นพ่านทั่วคอนโดโดยที่เจ้าของไม่ยอมมาคุม!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่คอนโดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา มีลูกบ้านที่อาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวมาร้องเรียนผ่านสื่อว่า มีลูกบ้านเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี ทำการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์พิตบูลจำนวนกว่า 7 ตัว อยู่บนชั้นที่ 9 ของคอนโด

 

 

รายงานระบุว่าพอช่วงเย็นๆ ค่ำๆ หน่อยก็จะมีการปล่อยให้พวกมันออกมาเดินเพ่นพ่านไปทั่วคอนโด ลามไปถึงตึกข้างเคียง

จากเหตุนี้เองทำให้ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ในคอนโดนั้นต้องคอยหวาดระแวง เวลาจะออกไปไหนก็ต้องคอยแง้มประตูออกมาดูก่อนว่ามีสุนัขพิตบูลอยู่ตามทางเดินหรือไม่ เพราะกลัวว่าจะโดนกัด

นอกจากนี้ลูกบ้านคนอื่นๆ ที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ก็เกิดความกังวลถึงความปลอดภัย เพราะสุนัขสายพันธุ์พิตบูลนั้นตัวใหญ่ และมีความดุร้าย

 

 

จากการที่ปล่อยให้มันเดินเพ่นพ่านไปทั่ว ก็ส่งผลให้พวกมันถ่ายอุจจาระและปัสสาวะเรี่ยราดตามทางเดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว แถมยังมีเสียงเห่ารบกวนสร้างความรำคาญอีก

ตามรายงานระบุเอาไว้ว่าเคยมีลูกบ้านไปแจ้งกับทางนิติแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากห้องที่ผู้หญิงเลี้ยงสุนัขไว้นั้นเป็นห้องที่ซื้อขาด ไม่ได้เช่าอยู่แต่อย่างใด

 

 

จึงแก้ปัญหาด้วยการไปแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้ จากนั้นก็ไปแจ้งกับทางเทศบาลให้เข้ามาช่วยจัดการ พอเทศบาลมาคุยกับเจ้าของสุนัขก็ไม่เป็นผลอีกตามเคย

 

 

ทั้งลูกบ้านและนิติบุคคลเองก็จนปัญญา ก็เลยมาร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพื่อช่วยเปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ

 

ชมคลิปรายงานข่าวจากช่อง NEW18 ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : NEW18, line, ข่าวสด


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น