รัฐบาลฮอลแลนด์ แนะให้คนโสดหา “คู่นอน” ในช่วงการกักตัว พร้อมชี้ทางเรื่องเซ็กส์


อย่างที่เราก็รู้กันอยู่แล้วว่า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้นทำให้รัฐบาลหลายๆ ประเทศต้องออกมาตรการกักตัว รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

แต่ล่าสุด ทางรัฐบาลฮอลแลนด์กลับออกมาประกาศแนะนำให้เหล่าประชากร ‘คนโสด’ ภายในประเทศ ‘หาคู่นอนหรือเซ็กส์บัดดี้’ ในช่วงเวลานี้

 

ไม่ต้องคิดเรื่องความสัมพันธ์ แต่เป็นคนที่เราสามารถมีเซ็กส์ด้วยกันได้

 

ฟังดูอาจย้อนแย้งไปสักนิด เพราะในขณะที่ประเทศฮอลแลนด์ใช้มาตรการกักตัวและการเว้นระยะห่างทางสังคมมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2020 นั่นหมายความว่าผู้คนไม่ควรเข้าใกล้กัน เรื่องเซ็กส์นี่ไม่ต้องพูดถึงเลย

ทว่าล่าสุด พวกเขากลับเล็งเห็นว่ามันได้เกิดปัญหาทางด้านจิตใจกับเหล่าคนโสดทั้งหลาย เพราะคนมีคู่นั้นพวกเขาก็อาศัยอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว จะมีอะไรกันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่คนโสดนี่สิที่ไม่สามารถมีอะไรกันกับใครได้เลย

ทั้งนี้พวกเขาจึงแนะนำให้คนที่ยังโสดอยู่นั้นหาคู่นอนหรือเซ็กส์เฟรนด์สักคน เพื่อเติมเต็มความต้องการทางเพศ

 

 

แต่ในเมื่อเวลานี้ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ต้องอยู่ห่างผู้อื่นตั้ง 1.5 เมตร แล้วจะมีคู่นอนได้อย่างไร? ทาง สถาบันสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมแห่งชาติฮอลแลนด์ (RIVM) ก็แนะนำไว้ว่า…

“เป็นเรื่องปกติที่คนโสดเองก็ต้องการการเชื่อมโยงทางกายกับผู้อื่น หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้เจ็บป่วยอะไร คุณก็ควรมีคู่นอนหรือเซ็กส์บัดดี้สักคน ซึ่งเกิดจากความยินยอมของทั้งสองฝ่าย และคุณต้องมั่นใจก่อนว่าคนคนนั้นไม่มีอาการป่วย”

 

พวกเขาย้ำว่าอยากให้มีคู่นอนแค่คนเดียวเท่านั้น ไม่ควรมีหลายคนเด็ดขาด

 

เรียกว่าเป็นคำแนะนำที่อาจฟังดูแปลกๆ ไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าคนโสดทั้งหลายคงเข้าใจในเหตุผลที่พวกเขาอธิบาย

นอกเหนือจากนั้นแล้ว RIVM ยังมีการประกาศถึงข้อแนะนำในการปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศในช่วงของการกักตัว ด้วยวิธีการอื่นๆ ด้วย

ยกตัวอย่างเช่น การช่วยตัวเอง, การช่วยตัวเองร่วมกับผู้อื่น โดยเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร หรือทำกันผ่านการวิดีโอคอล, ดูหนังโป๊ และเซ็กส์โฟน เป็นต้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Loketgezondleven , TheGuardian , TheNewIndianExpress , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments