เมื่อเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ลงมือล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อซะเอง


ทุกคนคงเคยได้ยินคำที่ว่า “อย่าตัดสินคนที่ภายนอก” กันบ่อยๆ มันมีความหมายตรงๆ นั่นแหละว่า สิ่งที่ตาเห็นนั้นไม่อาจจะตัดสินได้ว่าจริงๆ แล้ว คนคนนั้นเป็นอย่างไร

ไม่เพียงแค่การตีความในแง่ของฐานะและการแต่งกาย หรือหน้าตากับนิสัยเท่านั้น ในเรื่องราวที่เราจะเล่าต่อไปนี้ คำกล่าวนี้สามารถตีความในแง่ “วิชาชีพกับพฤติกรรม” ได้ด้วย

 

 

นาย Neil Kimball อายุ 46 ปี เป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนคดีล่วงละเมิดเด็กผู้มากประสบการณ์ ประจำอยู่ที่ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ผ่านการดูแลคดีล่วงละเมิดเด็กมามากมาย

Kimball ได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านนี้มาตั้งแต่ปี 2013 และมีประสบการณ์การทำงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมานานถึง 20 ปี

 

 

ถ้าดูจากโปรไฟล์เพียงแค่นี้ หลายๆ คนอาจจะคิดหรือเชื่อว่าเขาจะต้องเป็นคนที่คอยปกป้องเด็กๆ จากคนร้าย และเห็นอกเห็นใจเหยื่อที่ถูกกระทำมา แต่อย่างที่ว่า…ความจริงมันไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป

เมื่อปี 2017 นาย Kimball ได้เข้าร่วมการสืบสวนคดีล่วงละเมิดเด็กหญิงอายุ 15 ปีคนหนึ่ง แต่แทนที่เขาจะช่วยเหลือเด็กหญิงโชคร้ายผู้ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงทางเพศ เขากลับทำร้ายเธอซ้ำอีก…

 

 

รายงานระบุว่า Kimball ใช้ช่วงเวลาที่เขาดูแลคดีเข้าไปตีสนิทกับเธอ ก่อนจับเด็กหญิงมัดแล้วลงมือข่มขืนเธอ ก่อนจะถูกจับกุมในเดือนพฤศจิกายน 2017

คนที่รับรู้เรื่องดังกล่าวคนแรกๆ เป็นเพื่อนร่วมงานของ Kimball เอง ก่อนเขาจะถูกจับกุมหลายเดือน มีอยู่ช่วงหนึ่งที่นาย Kimball ลาป่วย เพื่อนร่วมงานจึงเข้ามาทำงานแทนเขา

 

ภาพประกอบบทความ

 

ในตอนนั้นเองที่เพื่อนร่วมงานได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของนาย Kimball จากการได้ติดต่อพูดคุยกับคนที่เกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ ในการดูแลของเขา

เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการพิจารณาคดีล่วงละเมิดทางเพศที่นาย Kimbell ได้ก่อ โดยที่เจ้าตัวก็รับสารภาพว่าได้ลงมือข่มขืนเด็กหญิงจริงๆ คาดว่าเขาอาจจะได้รับโทษจำคุก 3 ปี เนื่องจากยอมรับสารภาพความผิดของตน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ LATimes

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions