CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวสุดช้ำ หลังจับได้ว่าสามีที่แต่งงานกันมานานกว่า 7 ปี “แอบกินตับกับแม่ของเธอเอง”

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดขมขื่นที่ยากจะเดาว่า ถ้าเป็นเรา เราจะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างไรดี?

นี่เป็นเรื่องของ Jane (นามสมมุติ) หญิงสาววัย 23 ปี และสามีที่ชื่อว่า Harry (นามสมมุติ) วัย 28 ปี ทั้งคู่แต่งงานกันมานานกว่า 7 ปีแล้วและมีลูกด้วยกัน 3 คน

 

 

Jane เล่าว่า เธอตั้งท้องลูกคนแรกตั้งแต่ตอนอายุ 16 ซึ่งตอนนั้น Harry ก็บอกกับเธอว่า เขายินดีมากที่จะได้ลงหลักปักฐานใช้ชีวิตไปกับเธอ ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานกัน

หลังจากนั้น Jane ก็ได้ให้กำเนิดลูกคนที่สองตอนที่อายุยังไม่ถึง 20 ปี และปัจจุบันลูกคนที่สามก็มีอายุแค่ 18 เดือนเท่านั้นเอง โดยการที่เธอต้องเลี้ยงลูกถึง 3 คน มันได้เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของเธอไปโดยสิ้นเชิง

ขณะเดียวกัน สามีของเธอก็มักจะออกไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อน เมากลับมาบ้านอยู่บ่อยๆ และเขาก็มีแรงขับทางเพศที่สูงมาก ในขณะที่ตัวภรรยารู้สึกไม่มีอารมณ์ในเรื่องนี้ไปตั้งแต่ตอนที่มีลูกคนที่สองแล้ว

 

จนเขาชอบบ่นกับเธอว่า “เธอเอาแต่สนใจลูก มากกว่าที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของเขา”

 

หลังจากที่มีลูกคนที่สามด้วยกันไม่นาน พวกเขาก็ต้องเผชิญกับปัญหาทางด้านการเงิน เนื่องจากว่างานที่ Harry ทำนั้นเกี่ยวข้องกับการจัดอีเวนต์ และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ไปเต็มๆ

เขาไม่มีงานให้ทำตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 จนสุดท้ายทั้งครอบครัวก็ต้องพากันย้ายออกมาจากบ้านเช่า กลับไปอาศัยอยู่ที่บ้านของแม่ยาย (แม่ของ Jane) ที่ได้หย่าร้างกับสามีและอาศัยอยู่ตัวคนเดียว

 

แม่ยายวัย 39 ปี ดีใจที่ได้อยู่กับลูกสาว ลูกเขย และหลานๆ ทั้ง 3 คน

ภาพประกอบบทความ

 

นับตั้งแต่นั้น หลายๆ อย่างก็ดูเหมือนจะดีขึ้น Harry ดูมีความสุขมากกว่าเดิม ยังคงออกไปดื่มสังสรรค์ตามปกติ แต่ก็ไม่เมากลับมาบ้าน และเลิกบ่นถึงเรื่องชีวิตเซ็กส์อีกด้วย

ส่วนคุณแม่ของ Jane ก็มักจะออกไปหาเพื่อนตอนเย็นๆ เหมือนกัน ซึ่งฟังดูแล้วก็ไม่น่าใช่เรื่องแปลกอะไร จนกระทั่งวันหนึ่ง Jane ก็ได้รู้ถึงความลับบางอย่างที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน

มีวันหนึ่งที่ Jane ออกจากบ้านเพื่อไปหาเพื่อน แต่เนื่องจากว่าลูกคนเล็กเกิดป่วยกะทันหันระหว่างเดินทางไป เธอจึงตัดสินใจย้อนกลับมาพักที่บ้าน และได้ยินเสียงของสามีอยู่ในห้องนอนแม่ของเธอ

 

เพื่อนๆ น่าจะพอเดากันได้ว่า Jane จะเปิดประตูเข้าไปเจออะไร…

 

Jane รู้ตั้งแต่ได้ยินเสียงแล้วว่า Harry กำลังมีอะไรกันกับแม่ของเธอเอง เธอจึงเปิดประตูเข้าไปโวยวายกับพวกเขาทั้งสอง ก่อนจะไล่สามีออกไปจากบ้าน

ปัจจุบัน Harry จึงไปอาศัยนอนอยู่บ้านเพื่อน ในขณะที่ Jane ก็ยังคงอยู่กับแม่เหมือนเดิม เพราะเธอเองก็ไม่มีที่ไป

แม้ว่าแม่ของ Jane จะร้องไห้และบอกว่ารู้สึกผิดต่อเธอมากขนาดไหน แต่ความรู้สึกของ Jane ก็ไม่อาจหวนคืนมาได้ดังเดิม ตอนนี้เธอรู้สึกสิ้นหวังมากและไม่สามารถก้าวข้ามความรู้สึกนั้นไปได้

 

 

Jane จึงได้ส่งจดหมายมาปรึกษากับ Deidre Sanders คอลัมนิสต์ผู้คอยให้คำปรึกษา ช่วยแก้ไขปัญหาส่วนตัวของผู้คนมานานกว่า 30 ปี

คำตอบที่ Deidre ให้กับเธอได้ก็คือ…

“ทั้งสามีและแม่ของคุณเองไม่อาจแก้ตัวใดๆ ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่อย่างน้อยก็เหมือนว่าคุณแม่น่าจะรู้สึกผิดจริงๆ บางทีคุณอาจพยายามเข้าใจถึงความโดดเดี่ยวของคุณแม่ในช่วงที่ผ่านมาและพยายามให้อภัยเธอ แต่นั่นก็คงเป็นเรื่องที่ยากมาก”

“ส่วนสามีของคุณได้รู้สึกผิดต่อเรื่องที่เกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า? คุณไม่ได้ทำอะไรผิดเลย การที่คุณไม่มีอารมณ์ทางเพศ นั่นไม่ใช่ข้ออ้างที่เขาจะนอกใจคุณได้ โดยเฉพาะเมื่อผู้หญิงคนนั้นคือแม่ยายของเขาเอง”

 

Deidre คอลัมนิสต์ผู้คอยให้คำปรึกษาแก่ผู้คน

 

ทั้งนี้ Deidre ก็อยากให้ Jane ตัดสินใจให้ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอกับสามีในอนาคตหลังจากนี้ และแนะนำให้เธอได้ลองปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสัมพันธ์ เพื่อช่วยกันคิดหาทางออก

 

แล้วถ้าเป็นเพื่อนๆ ล่ะ จะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างไร??

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DearDeidre


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น