สาวสุดช้ำ หลังจับได้ว่าสามีที่แต่งงานกันมานานกว่า 7 ปี “แอบกินตับกับแม่ของเธอเอง”


2.5k shares

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดขมขื่นที่ยากจะเดาว่า ถ้าเป็นเรา เราจะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างไรดี?

นี่เป็นเรื่องของ Jane (นามสมมุติ) หญิงสาววัย 23 ปี และสามีที่ชื่อว่า Harry (นามสมมุติ) วัย 28 ปี ทั้งคู่แต่งงานกันมานานกว่า 7 ปีแล้วและมีลูกด้วยกัน 3 คน

 

 

Jane เล่าว่า เธอตั้งท้องลูกคนแรกตั้งแต่ตอนอายุ 16 ซึ่งตอนนั้น Harry ก็บอกกับเธอว่า เขายินดีมากที่จะได้ลงหลักปักฐานใช้ชีวิตไปกับเธอ ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานกัน

หลังจากนั้น Jane ก็ได้ให้กำเนิดลูกคนที่สองตอนที่อายุยังไม่ถึง 20 ปี และปัจจุบันลูกคนที่สามก็มีอายุแค่ 18 เดือนเท่านั้นเอง โดยการที่เธอต้องเลี้ยงลูกถึง 3 คน มันได้เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของเธอไปโดยสิ้นเชิง

ขณะเดียวกัน สามีของเธอก็มักจะออกไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อน เมากลับมาบ้านอยู่บ่อยๆ และเขาก็มีแรงขับทางเพศที่สูงมาก ในขณะที่ตัวภรรยารู้สึกไม่มีอารมณ์ในเรื่องนี้ไปตั้งแต่ตอนที่มีลูกคนที่สองแล้ว

 

จนเขาชอบบ่นกับเธอว่า “เธอเอาแต่สนใจลูก มากกว่าที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของเขา”

 

หลังจากที่มีลูกคนที่สามด้วยกันไม่นาน พวกเขาก็ต้องเผชิญกับปัญหาทางด้านการเงิน เนื่องจากว่างานที่ Harry ทำนั้นเกี่ยวข้องกับการจัดอีเวนต์ และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ไปเต็มๆ

เขาไม่มีงานให้ทำตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 จนสุดท้ายทั้งครอบครัวก็ต้องพากันย้ายออกมาจากบ้านเช่า กลับไปอาศัยอยู่ที่บ้านของแม่ยาย (แม่ของ Jane) ที่ได้หย่าร้างกับสามีและอาศัยอยู่ตัวคนเดียว

 

แม่ยายวัย 39 ปี ดีใจที่ได้อยู่กับลูกสาว ลูกเขย และหลานๆ ทั้ง 3 คน

ภาพประกอบบทความ

 

นับตั้งแต่นั้น หลายๆ อย่างก็ดูเหมือนจะดีขึ้น Harry ดูมีความสุขมากกว่าเดิม ยังคงออกไปดื่มสังสรรค์ตามปกติ แต่ก็ไม่เมากลับมาบ้าน และเลิกบ่นถึงเรื่องชีวิตเซ็กส์อีกด้วย

ส่วนคุณแม่ของ Jane ก็มักจะออกไปหาเพื่อนตอนเย็นๆ เหมือนกัน ซึ่งฟังดูแล้วก็ไม่น่าใช่เรื่องแปลกอะไร จนกระทั่งวันหนึ่ง Jane ก็ได้รู้ถึงความลับบางอย่างที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน

มีวันหนึ่งที่ Jane ออกจากบ้านเพื่อไปหาเพื่อน แต่เนื่องจากว่าลูกคนเล็กเกิดป่วยกะทันหันระหว่างเดินทางไป เธอจึงตัดสินใจย้อนกลับมาพักที่บ้าน และได้ยินเสียงของสามีอยู่ในห้องนอนแม่ของเธอ

 

เพื่อนๆ น่าจะพอเดากันได้ว่า Jane จะเปิดประตูเข้าไปเจออะไร…

 

Jane รู้ตั้งแต่ได้ยินเสียงแล้วว่า Harry กำลังมีอะไรกันกับแม่ของเธอเอง เธอจึงเปิดประตูเข้าไปโวยวายกับพวกเขาทั้งสอง ก่อนจะไล่สามีออกไปจากบ้าน

ปัจจุบัน Harry จึงไปอาศัยนอนอยู่บ้านเพื่อน ในขณะที่ Jane ก็ยังคงอยู่กับแม่เหมือนเดิม เพราะเธอเองก็ไม่มีที่ไป

แม้ว่าแม่ของ Jane จะร้องไห้และบอกว่ารู้สึกผิดต่อเธอมากขนาดไหน แต่ความรู้สึกของ Jane ก็ไม่อาจหวนคืนมาได้ดังเดิม ตอนนี้เธอรู้สึกสิ้นหวังมากและไม่สามารถก้าวข้ามความรู้สึกนั้นไปได้

 

 

Jane จึงได้ส่งจดหมายมาปรึกษากับ Deidre Sanders คอลัมนิสต์ผู้คอยให้คำปรึกษา ช่วยแก้ไขปัญหาส่วนตัวของผู้คนมานานกว่า 30 ปี

คำตอบที่ Deidre ให้กับเธอได้ก็คือ…

“ทั้งสามีและแม่ของคุณเองไม่อาจแก้ตัวใดๆ ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่อย่างน้อยก็เหมือนว่าคุณแม่น่าจะรู้สึกผิดจริงๆ บางทีคุณอาจพยายามเข้าใจถึงความโดดเดี่ยวของคุณแม่ในช่วงที่ผ่านมาและพยายามให้อภัยเธอ แต่นั่นก็คงเป็นเรื่องที่ยากมาก”

“ส่วนสามีของคุณได้รู้สึกผิดต่อเรื่องที่เกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า? คุณไม่ได้ทำอะไรผิดเลย การที่คุณไม่มีอารมณ์ทางเพศ นั่นไม่ใช่ข้ออ้างที่เขาจะนอกใจคุณได้ โดยเฉพาะเมื่อผู้หญิงคนนั้นคือแม่ยายของเขาเอง”

 

Deidre คอลัมนิสต์ผู้คอยให้คำปรึกษาแก่ผู้คน

 

ทั้งนี้ Deidre ก็อยากให้ Jane ตัดสินใจให้ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเธอกับสามีในอนาคตหลังจากนี้ และแนะนำให้เธอได้ลองปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสัมพันธ์ เพื่อช่วยกันคิดหาทางออก

 

แล้วถ้าเป็นเพื่อนๆ ล่ะ จะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างไร??

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DearDeidre

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions