หญิงสาวได้รับเงิน 15 ล้านบาท จากแฟนเก่าที่เอา “ภาพ/คลิปเซ็กซี่” ของเธอไปลงเว็บโป๊!


1.3k shares

เราอาจเคยได้ยินคำว่า “ภาพหลุด” หรือ “คลิปหลุด” กันมาก่อน และนั่นก็หมายความว่าคนในภาพหรือคลิปนั้น ไม่ได้นำมาเผยแพร่ด้วยตัวเอง

และล่าสุดในสหรัฐอเมริกา ก็ได้มีคดีความฟ้องร้องกันเกิดขึ้นเกี่ยวกับภาพและคลิปหลุดในลักษณะดังกล่าว จนทำให้ชายคนหนึ่งต้องสูญเงินไปกว่า 500,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 15.7 ล้านบาท!

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจในช่วงต้นเดือนเมษายน 2021 เมื่อผู้พิพากษาในเมืองโอ๊กแลนด์ ตัดสินให้นาย Kelley Turner ชายวัย 39 ปี ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับแฟนเก่าวัย 35 ปีของเขา

ทำไมถึงมีคำตัดสินออกมาอย่างนั้น? นั่นก็เป็นเพราะว่า Kelly ได้นำภาพและคลิปหลุดของแฟนเก่าไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ (ซึ่งรวมไปถึงในเว็บไซต์พรฮับก็ด้วย)

 

แถมเขายังระบุชื่อและที่อยู่ของเธอเอาไว้ด้วยอีกต่างหาก

 

เมื่อหญิงสาวพบคลิปและภาพของตัวเองบนโลกออนไลน์ เธอจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับทนายความ Kyle Bristow จนนำมาสู่การฟ้องร้องในเดือนธันวาคม 2020

หญิงสาวให้การกับศาลว่า ระหว่างที่คบหากับ Kelley เธอเหมือนถูกคุกคามมาตลอด 8 ปีเต็ม รวมไปถึงการที่เขาทำตัวเป็นสตอล์คเกอร์ แอบติดตามเธอในช่วงหลังจากเลิกกันแล้ว

จนกระทั่งเธอมาพบว่า เขาได้นำภาพและคลิปหลุดของเธอสมัยตอนที่ยังคบกันไปโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งอาจมีทั้งตอนเธอกึ่งเปลือย เปลือยหมด รวมไปถึงตอนที่มีอะไรกันก็ด้วย (ไม่ระบุรายละเอียดในส่วนนี้ เพื่อปกปิดข้อมูลส่วนบุคคลของเหยื่อ)

 

 

จากเรื่องราวดังกล่าวที่ได้รับการพิจารณามานานหลายเดือน ผู้พิพากษา Phyllis McMillen จึงตัดสินให้นาย Kelley ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับแฟนเก่าของเขาเป็นเงิน 500,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 15.7 ล้านบาท)

นอกจากนั้น Kelley ต้องทำการลบคลิปและภาพทั้งหมดที่เขามี รวมไปถึงบนโลกออนไลน์ ในทันที ไม่อย่างนั้นจะถือว่าเป็นการดูหมิ่นคำสั่งของศาล และจะต้องรับโทษจำคุกเพิ่มเติม

ทางฝั่งนาย Kelley ไม่มีทนายมาดูแลจัดการในเรื่องนี้ เขาจึงต้องชดใช้ความผิดของตนเองไปตามคำตัดสินดังกล่าว อย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

 

 

ทางด้าน Kyle ทนายความของฝ่ายหญิงที่ช่วยให้เกิดความชอบธรรมในคดีดังกล่าว เขาก็ออกมาบอกทุกคนทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ว่ากฎหมายสามารถช่วยเหลือเหยื่อในลักษณะนี้ได้

Kyle กล่าวว่า เหยื่อหลายคนมักจะกังวลว่า บ่อยครั้ง ภาพหรือคลิปเหล่านั้นเกิดจากความเต็มใจในช่วงที่คบกัน เพราะฉะนั้นจึงอาจไม่สามารถเอาผิดแฟนเก่าที่นำสิ่งเหล่านั้นไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ได้

ทั้งนี้ Kyle ระบุว่า แม้ภาพหรือคลิปจะเกิดจากความตั้งใจของตัวเอง แต่การที่อีกฝ่ายนำไปเผยแพร่โดยที่เราไม่ยินยอม ก็ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิของเราและถือว่ามีความผิดแล้ว

หรือต่อให้อีกฝ่ายเป็นคนถ่ายภาพหรือคลิปเราเอาไว้แล้วนำไปเผยแพร่ แต่ตราบใดที่เราไม่ได้ยินยอมให้เกิดขึ้น ในกรณีนั้นก็ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิของเราเช่นเดียวกัน

 

ทนายความ Kyle Bristow

 

เขาหวังว่าคำตัดสินที่เกิดขึ้นล่าสุดนี้ จะช่วยลดการก่อเหตุในลักษณะนี้ลง

หวังให้เหยื่อลุกขึ้นสู้ โดยใช้กฎหมายเพื่อทวงคืนความชอบธรรมให้กับตนเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DetroitFreePress

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions