CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกค้าโอนเงินชาบู 1 บาท ทำมาสองครั้งร้านตามตัวได้ ขอโทษไม่ได้ตั้งใจโกง-กดโอนผิดเอง

เกิดเป็นเหตุการณ์ที่ลูกค้ากระทำการจ่ายเงินไม่ครบหรือแทบจะไม่ได้จ่ายเลย หลังจากที่ทางร้านชาบู 62 Sixty-Two BBQ สาขาเลย ออกมาเปิดเผยถึงพฤติกรรมลูกค้ารายหนึ่งที่เข้ามากินชาบู เลือกโอนเงินจ่ายแต่โกงร้านจ่ายแค่บาทเดียว

 

 

การกระทำเช่นนี้ของลูกค้าไม่ได้เกิดแค่ครั้งเดียว เพราะครั้งที่ 2 ยังคงกลับมาใช้บริการเช่นเคย ทางร้านไม่คิดจะประจานในรอบแรกเพราะคิดว่าไม่กล้ากลับมาอีก แต่ครั้งนี้ถือว่ากล้าและโกงเงินตอนโอนจ่ายค่าชาบูเช่นเคย จนต้องนำภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์ตามหาตัว

ลูกค้ารายนี้มา 2 คน โดยมียอดจ่ายแต่ละครั้งคือ 576 บาท คิดเป็นเงิน 1,152 บาท เมื่อโอนเสร็จก็ใช้สลิปปลอมยื่นให้พนักงานดู และทำแบบนี้ 2 ครั้ง

 

@one31

 

ด้านข่าวช่องวันรายงานว่า ในวันที่ 27 มกราคม 2564 ลูกค้าคนดังกล่าวได้ติดต่อกับทางร้านชาบูแล้ว เดินทางเข้าพบเจ้าของร้านชาบูเพื่อขอโทษและจ่ายค่าชาบูที่เหลือในรอบที่ 2 เป็นจำนวน 1,151 บาท

ลูกค้ารายนี้กล่าวว่าตนเป็นลูกค้าประจำ ตั้งแต่คนเก่าจนถึงคนปัจจุบัน วันเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจจะโกงเงินร้าน แต่เป็นความผิดพลาดของตนเองในการกดโอนเงินผ่านแอปฯ ธนาคาร และกราบขอโทษทางร้านด้วย

 

@one31

 

เมื่อเรื่องเริ่มเป็นข่าวแม่ของตนจึงโทรมาบอก ทำให้ตัวเองรู้สึกไม่สบายใจ เพราะกระทบต่อชื่อเสียงจึงพยายามติดต่อขอโทษและขอจ่ายเงินกับทางร้าน

ปรึกษาทนายความขอความช่วยเหลือ และอยากให้กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนเจ้าของร้านอื่นๆ ให้ตรวจจำนวนเงินที่โอนเข้าบัญชีออนไลน์ให้ดีก่อน และตนจะไม่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ด้านนางสาวอัญญารัตน์ เจ้าของร้านชาบูระบุว่าน้องมาแสดงตัวรับผิดชอบก็ถือว่าดีแล้ว แต่อยากจะเตือนว่าอย่าทำแบบนี้อีก ทำบ่อยจะเสียนิสัย อายุยังน้อยเสียดายอนาคต ไม่อยากให้เจอเรื่องยุ่งยากในชีวิตแบบนี้อีก

 

ที่มา: one31


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น