CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยูทูบเบอร์เจ๋ง สร้าง “ไม้เบสบอลติดระบิด” ขอแค่ตีโดน ใครๆ ก็ทำโฮมรันได้

กีฬาเบสบอล สำหรับคนไทยแล้วคงจะไม่ใช่เรื่องที่ใกล้ตัวเราเท่าไหร่นัก ถึงขนาดที่สำหรับบางคนแล้ว สิ่งเดียวที่พวกเขารู้จักเกี่ยวกับเบสบอลอาจจะเป็นแค่การเอาไม้ตีลูกบอลให้โดนเลย

แต่ต่อให้เป็นคนที่ไม่รู้จักเบสบอลเลยสักนิด เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะต้องบอกว่าผลงานของคุณ Shane Wighton เจ้าของช่องยูทูบ Stuff Made Here เป็นอะไรที่พิเศษมากๆ แน่

เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ชายคนนี้ได้สร้างไม้เบสบอลแบบใหม่ที่จะทำให้ใครๆ ก็สามารถทำโฮมรันได้ ด้วยพลังของระเบิดและวิทยาศาสตร์นั่นเอง

 

 

โดยเจ้าสิ่งประดิษฐ์ที่ราวกับหยุดออกมาจากการ์ตูนนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยการนำกลไกลูกสูบเหล็กออกแบบพิเศษ ที่ทำงานโดยใช้แรงจากกระสุนเปล่าขนาด .27 ไปใส่ไว้ในตัวไม้

หากลูกบอลสัมผัสกับตำแหน่งไม้ที่ถูกต้องกระสุนเปล่าจะถูกจุด และตัวลูกสูบจะช่วยเสริมแรงกระแทกลูกบอลออกไป

 

 

อ้างอิงจากคุณ Shane เจ้าของผลงาน ในขั้นตอนการทดลองเขาทดลองไม้ที่ทำมาด้วยกระสุนเพียง 2 นัดเท่านั้น เนื่องจาก แรงกระแทกที่ออกมาอาจจะทำให้ไม้หักได้

อย่างไรก็ตามเขากลับสามารถตีบอลไปได้ไกลกว่า 350 ฟุต (ราวๆ 106) ดังนั้นเจ้าตัวจึงเชื่อว่าด้วยไม้ที่ดีขึ้นและกระสุน 3 นัด เขาอาจจะสามารถทำลายสถิติโฮมรัน ที่ไกลที่สุดซึ่งอยู่ที่ 582 ฟุต (ราวๆ 177 เมตร) ได้เลย

 

วิดีโอการผลิตไม้เบสบอลจากช่อง Stuff Made Here

 

แน่นอนว่าในปัจจุบันไม้ของคุณ Shane ยังคงมีจุดอ่อนอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นการทำลายตัวเองที่กล่าวไปข้างต้น แถมผู้ใช้ยังต้องตีบอลให้โดนเอง และระวังไม่ให้แรงกระแทกทำลายลูกบอลอีก

แต่ถึงอย่างนั้นผลงานชิ้นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจ และคุณ Shane ยังกล่าวติดตลกไว้ด้วยว่ามันสามารถใช้ป้องกันบ้านได้

 

การทดลองให้ไม้ “ป้องกันบ้าน” จากขโมย

 

และแม้ว่าไม้สุดโกงแบบนี้คงไม่ได้รับการยอมรับให้ใช้ในการแข่งจริงๆ เป็นแน่ แต่ในแง่ความคิดสร้างสรรค์และความน่าสนใจแล้ว เรียกได้ว่าผลงานของคุณ Shane นั้นได้รับคะแนนเต็มจากผู้พบเห็นไปได้ไม่ยากเลย

 

ที่มา gizmodo และ theawesomer

Comments

ใส่ความเห็น