CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Shawn Mendes จากเด็กเนิร์ดโคฟเวอร์เพลงก๊องแก๊ง สู่หนุ่มฮอตเสียงดีที่ทุกคนต่างรัก

Shawn Mendes เป็นอีกหนึ่งนักร้องชายผู้เป็นขวัญใจสาวๆ และผู้คนทั่วโลกในตอนนี้ ด้วยเสียงที่แสนจะนุ่มละมุน แถมยังมีสกิลการเล่นกีต้าร์ที่แสนเท่ บอกเลยว่าไม่มีใครฮอตเท่าเขาอีกแล้วล่ะ

ซึ่งในวันนี้ (8 สิงหาคม 2020) เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบอายุ 22 ปีของน้อง Shawn วันนี้ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะมาไล่เรียงความโด่งดังของเขากันว่ามันเป็นมาอย่างไร และทำไมเขาถึงฮอตได้ขนาดนี้

 

 

Shawn Mendes เกิดที่ประเทศแคนาดา ตอนเด็กๆ Shawn เป็นคนตัวเล็ก ผอม ดัดฟันและเนิร์ดมากเลยค่ะ เขาเป็นเด็กชายธรรมดาๆ ที่เคยคิดว่าตัวเองเป็นพ่อมดเพราะซึมซับมาจากเรื่อง Harry Potter

 

 

จนกระทั่งตอนที่ Shawn อายุ 13 ปี เขาเริ่มเรียนรู้การเล่นกีต้าร์จากในยูทูบ อย่างที่เราได้ยินว่าเขาเป็นคนเนื้อเสียงดีมาก ด้วยเหตุนี้เขาจึงเริ่มอัดคลิปโคฟเวอร์เพลงดังๆ ลงบนโซเชียลมีเดียของตัวเอง

 

 

น่ารักกกก

 

จนในปี 2013 ตอนนั้น Shawn อายุประมาณ 15 ปี เขาเริ่มอัดคลิปร้องเพลงลงในแอปพลิเคชั่นที่เคยโด่งดังอย่าง VINE ซึ่งแอปนี้บังคับให้ผู้ใช้ลงคลิปได้เพียงแค่ 7 วินาทีเท่านั้น

แต่กลายเป็นว่าคลิปวิดีโอร้องเพลงแค่ 7 วินาทีของ Shawn กลับกลายเป็นโด่งดังในชั่วข้ามคืนเลยค่ะ ซึ่งเพลงแรกที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักก็คือ As Long as You Love Me ของ Justin Bieber

 

 

จากนั้นไม่นาน Andrew Gertler ผู้จัดการศิลปินคนดังก็เห็นแววว่า Shawn สามารถเดินไปถึงฝั่งฝันได้ เขาเลยจัดการติดต่อให้ Shawn มาเป็นนักร้องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

บทเพลงของเขากลายเป็นที่รู้จักตั้งแต่ซิงเกิลแรกอย่าง Life of the Party ซึ่งทำให้เขากลายเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดในการเปิดตัวเพลงครั้งแรกและติดอันดับ Top 25 ใน Billboard top 100

ความโด่งดังย่อมมาพร้อมกับการจับตามอง จากเด็กอายุ 15 ปี Shawn เริ่มพัฒนาตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งฝีมือด้านการร้องเพลง ไปจนถึงรูปร่างหน้าตา

 

.

 

นั่นจึงทำให้เด็กเนิร์ดตัวผอมๆ อย่างเขาก้าวขึ้นสู่นายแบบชุดชั้นในของ Calvin Klein และบอกเลยว่าเขาเป็นหนึ่งในนายแบบแบรนด์นี้ที่ฮอตและได้รับการพูดถึงจนถึงทุกวันนี้เลย

 

.

.

 

นอกจากความฮอตปรอทแตกแล้ว Shawn ยังขึ้นชื่อเรื่องของความเป็นสุภาพบุรุษและนิสัยดีของเขาด้วยค่ะ เรียกได้ว่าครบเครื่องเหมาะกับเป็นสามีแห่งชาติจริงๆ

ทางเราก็ขออวยพรให้น้อง Shawn มีความสุขในวัย 22 ปีและขอให้หล่อๆ ฮอตๆ แบบนี้ตลอดไปเลยน้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น