คุณยายรับเลี้ยงแมวแก่ แล้วทั้งคู่ก็ร่วมสร้างความทรงจำในช่วงบั้นปลายชีวิตด้วยกัน


แมวสีเทาวัย 14 ปีตัวหนึ่ง ถูกพาไปยัง Anne Arundel County Animal Care and Control ในรัฐแมรี่แลนด์ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แมวแก่ตัวนี้ชื่อ LL Cool J นางเฟรนด์ลี่มากและอ่อนโยนกับพนักงานทุกคน สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การได้ใช้เวลากับมนุษย์ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

ระหว่างที่รอคนรับเลี้ยง ทางศูนย์ได้พา LL Cool J ไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบและสะดวกสบาย เหมาะกับแมวสูงอายุ

เมื่อมีคนอยู่ใกล้ๆ LL Cool J จะร้องเมี๊ยวๆ เพื่ออ้อนให้พวกเขาลูบตัวให้ มันโหยหาความรัก ความสนใจตลอดเวลา โดยที่ตัวมันเองก็มีความรักมากมายที่จะมอบให้คนที่รักมัน

 

 

แม้อายุจะมากแล้ว แต่หัวใจของเจ้าเหมียวยังอ่อนเยาว์อยู่เสมอ มันชอบกัดแผ่นฝนเล็บและเพลิดเพลินกับการอาบแดดที่ริมหน้าต่าง

หลายเดือนผ่านไป ในที่สุดเจ้าเหมียวก็ได้เจอกับคนพิเศษที่มันเฝ้ารอมานาน เธอคนนั้นมารับเจ้าเหมียวไปอยู่ด้วย เพื่อให้มันอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักตลอดไป

 

 

คนพิเศษคนนี้คือคุณยายวัย 89 ปี ซึ่งเป็นแม่ของอาสาสมัครคนหนึ่งใน Anne Arundel County Animal Care and Control เธอพักอยู่ในบ้านพักคนชรา Brightview Severna Park

คุณยายได้เปลี่ยนชื่อให้ LL Cool J เป็น Raven ซึ่งหลังจากตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนจนครบ เจ้าเหมียวก็ได้ย้ายไปอยู่กับคุณยายที่บ้านคนชรา ซึ่งมีความสะดวกสบายทุกอย่าง

 

 

Raven ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเจอ พวกเขาผูกพันกันแทบจะทันทีเลย สำหรับคนอื่น มันอาจจะเป็นแค่แมวแก่ตัวหนึ่ง แต่สำหรับคุณยาย เจ้าเหมียวคือเพื่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ทั้งคุณยายและเจ้าเหมียว ต่างต้องการกันและกัน โดยเจ้าเหมียวได้นำความสุขมากมายมาให้คุณยาย คุณยายเองก็ชอบกอดมันและพูดคุยกับมันอย่างสม่ำเสมอ

 

 

นอกจากเติมเต็มช่องว่างในหัวใจให้กันและกันแล้ว คุณยายกับเจ้าเหมียวก็ได้กลายเป็นเพื่อนรักที่ร่วมสร้างความทรงจำในช่วงบั้นปลายชีวิตด้วยกัน

 

ที่มา  lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments