คุณยายรับเลี้ยงแมวแก่ แล้วทั้งคู่ก็ร่วมสร้างความทรงจำในช่วงบั้นปลายชีวิตด้วยกัน


แมวสีเทาวัย 14 ปีตัวหนึ่ง ถูกพาไปยัง Anne Arundel County Animal Care and Control ในรัฐแมรี่แลนด์ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แมวแก่ตัวนี้ชื่อ LL Cool J นางเฟรนด์ลี่มากและอ่อนโยนกับพนักงานทุกคน สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การได้ใช้เวลากับมนุษย์ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

ระหว่างที่รอคนรับเลี้ยง ทางศูนย์ได้พา LL Cool J ไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบและสะดวกสบาย เหมาะกับแมวสูงอายุ

เมื่อมีคนอยู่ใกล้ๆ LL Cool J จะร้องเมี๊ยวๆ เพื่ออ้อนให้พวกเขาลูบตัวให้ มันโหยหาความรัก ความสนใจตลอดเวลา โดยที่ตัวมันเองก็มีความรักมากมายที่จะมอบให้คนที่รักมัน

 

 

แม้อายุจะมากแล้ว แต่หัวใจของเจ้าเหมียวยังอ่อนเยาว์อยู่เสมอ มันชอบกัดแผ่นฝนเล็บและเพลิดเพลินกับการอาบแดดที่ริมหน้าต่าง

หลายเดือนผ่านไป ในที่สุดเจ้าเหมียวก็ได้เจอกับคนพิเศษที่มันเฝ้ารอมานาน เธอคนนั้นมารับเจ้าเหมียวไปอยู่ด้วย เพื่อให้มันอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักตลอดไป

 

 

คนพิเศษคนนี้คือคุณยายวัย 89 ปี ซึ่งเป็นแม่ของอาสาสมัครคนหนึ่งใน Anne Arundel County Animal Care and Control เธอพักอยู่ในบ้านพักคนชรา Brightview Severna Park

คุณยายได้เปลี่ยนชื่อให้ LL Cool J เป็น Raven ซึ่งหลังจากตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนจนครบ เจ้าเหมียวก็ได้ย้ายไปอยู่กับคุณยายที่บ้านคนชรา ซึ่งมีความสะดวกสบายทุกอย่าง

 

 

Raven ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเจอ พวกเขาผูกพันกันแทบจะทันทีเลย สำหรับคนอื่น มันอาจจะเป็นแค่แมวแก่ตัวหนึ่ง แต่สำหรับคุณยาย เจ้าเหมียวคือเพื่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ทั้งคุณยายและเจ้าเหมียว ต่างต้องการกันและกัน โดยเจ้าเหมียวได้นำความสุขมากมายมาให้คุณยาย คุณยายเองก็ชอบกอดมันและพูดคุยกับมันอย่างสม่ำเสมอ

 

 

นอกจากเติมเต็มช่องว่างในหัวใจให้กันและกันแล้ว คุณยายกับเจ้าเหมียวก็ได้กลายเป็นเพื่อนรักที่ร่วมสร้างความทรงจำในช่วงบั้นปลายชีวิตด้วยกัน

 

ที่มา  lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions