กล้าพอไหม? อังกฤษเปิดทัวร์ “Shepton Mallet” คุกที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศ เพื่อผู้คิดลองของ


เพื่อนๆ เคยได้ยินเรื่องราวของคุก “Shepton Mallet” กันมาก่อนไหม นี่คือคุกร้างในมณฑลซัมเมอร์เซต ที่ได้ชื่อว่าเป็นคุกที่เคยขังอาชญากรรอการประหารที่มีชื่อเสียงจำนวนมากในอดีต ซึ่งรวมไปถึงพี่น้อง Kray อาชญากรแฝดที่มีชื่อเสียงจนถูกนำไปทำเป็นหนังเรื่อง “Legend” ในปี 2015

 

 

แต่อาชญากรในคุกเอง ก็ไม่ใช่เรื่องเดียวที่ทำให้คุก Shepton Mallet มีชื่อเสียงเสียด้วย เพราะสำหรับคนในพื้นที่แล้วคุกแห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นคุกที่ “เฮี้ยนที่สุดในอังกฤษ” เลยด้วย ซึ่งแม้ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า แต่ภาพคุกที่ถูกเผยแพร่ออกมาก็นับว่าวังเวงน่ากลัวใช่เล่นเลยจริงๆ

แต่แล้วแทนที่ผู้คนจะพยายามหลีกเลี่ยงที่น่ากลัวๆ แบบนี้ เมื่อล่าสุดนี้เอง บริษัทหลายเจ้าในอังกฤษอย่าง “Bump in the Night Paranormal UK” กลับตัดสินใจจัดทัวร์ขนหัวลุกซึ่งเปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่สนใจ ได้มีโอกาสมาค้างคืนในคุกแห่งนี้

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของบริษัท ก่อนที่จะปิดตัวลงในปี 2013 คุก Shepton Mallet นับว่าเป็นคุกที่เก่าแก่ที่สุดสุดที่ยังมีการใช้งานอยู่ของอังกฤษเลยก็ว่าได้ โดยมันเป็นคุกที่ประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในศตวรรษที่ 17 ยุคสมัยที่ยังมีการทรมานนักโทษ และมีศพไร้นามนับพันฝังอยู่ที่ไหนสักแห่งในพื้นที่

 

.

 

พวกเขาบอกว่า ที่แห่งนี้มีเรื่องราวชวนขนหัวลุกที่มากมายหลากหลายมาตั้งแต่ในอดีต ทั้งเรื่องที่พบได้บ่อยๆ อย่างประตูกระแทกเปิดปิดเองอย่างไม่มีเหตุผล หรือเสียงฝีเท้าตามทางเดินที่ไม่น่าจะมีใครอยู่ ซึ่งได้ยินได้แม้แต่ในตอนที่คุกปิดการใช้งานไปแล้ว

“มีคนเห็นร่างผีที่เคลื่อนไหวอยู่รอบๆ เรือนจำในตอนกลางคืนอยู่เป็นประจำ” หนึ่งในทีมงานของ Bump in the Night ให้ข้อมูล

 

 

ทั้งนี้เองหากเพื่อนๆ สนใจที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมที่แห่งนี้ถึงอังกฤษ ทาง Bump in the Night ก็มีแพ็กเกจให้เลือกได้อย่างอิสระว่าคุณจะอยู่ในคุกนี้ถึง 2 am หรือ 6.30 am แล้วแต่ระดับความกล้าของแต่ละคน โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองทัวร์ขนหัวลุกนี้กันได้ทั้ง ที่นี่ และ ที่นี่ เลย

 

ที่มา ancient-origins, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments