กล้าพอไหม? อังกฤษเปิดทัวร์ “Shepton Mallet” คุกที่เฮี้ยนที่สุดในประเทศ เพื่อผู้คิดลองของ


เพื่อนๆ เคยได้ยินเรื่องราวของคุก “Shepton Mallet” กันมาก่อนไหม นี่คือคุกร้างในมณฑลซัมเมอร์เซต ที่ได้ชื่อว่าเป็นคุกที่เคยขังอาชญากรรอการประหารที่มีชื่อเสียงจำนวนมากในอดีต ซึ่งรวมไปถึงพี่น้อง Kray อาชญากรแฝดที่มีชื่อเสียงจนถูกนำไปทำเป็นหนังเรื่อง “Legend” ในปี 2015

 

 

แต่อาชญากรในคุกเอง ก็ไม่ใช่เรื่องเดียวที่ทำให้คุก Shepton Mallet มีชื่อเสียงเสียด้วย เพราะสำหรับคนในพื้นที่แล้วคุกแห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นคุกที่ “เฮี้ยนที่สุดในอังกฤษ” เลยด้วย ซึ่งแม้ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า แต่ภาพคุกที่ถูกเผยแพร่ออกมาก็นับว่าวังเวงน่ากลัวใช่เล่นเลยจริงๆ

แต่แล้วแทนที่ผู้คนจะพยายามหลีกเลี่ยงที่น่ากลัวๆ แบบนี้ เมื่อล่าสุดนี้เอง บริษัทหลายเจ้าในอังกฤษอย่าง “Bump in the Night Paranormal UK” กลับตัดสินใจจัดทัวร์ขนหัวลุกซึ่งเปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่สนใจ ได้มีโอกาสมาค้างคืนในคุกแห่งนี้

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของบริษัท ก่อนที่จะปิดตัวลงในปี 2013 คุก Shepton Mallet นับว่าเป็นคุกที่เก่าแก่ที่สุดสุดที่ยังมีการใช้งานอยู่ของอังกฤษเลยก็ว่าได้ โดยมันเป็นคุกที่ประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในศตวรรษที่ 17 ยุคสมัยที่ยังมีการทรมานนักโทษ และมีศพไร้นามนับพันฝังอยู่ที่ไหนสักแห่งในพื้นที่

 

.

 

พวกเขาบอกว่า ที่แห่งนี้มีเรื่องราวชวนขนหัวลุกที่มากมายหลากหลายมาตั้งแต่ในอดีต ทั้งเรื่องที่พบได้บ่อยๆ อย่างประตูกระแทกเปิดปิดเองอย่างไม่มีเหตุผล หรือเสียงฝีเท้าตามทางเดินที่ไม่น่าจะมีใครอยู่ ซึ่งได้ยินได้แม้แต่ในตอนที่คุกปิดการใช้งานไปแล้ว

“มีคนเห็นร่างผีที่เคลื่อนไหวอยู่รอบๆ เรือนจำในตอนกลางคืนอยู่เป็นประจำ” หนึ่งในทีมงานของ Bump in the Night ให้ข้อมูล

 

 

ทั้งนี้เองหากเพื่อนๆ สนใจที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมที่แห่งนี้ถึงอังกฤษ ทาง Bump in the Night ก็มีแพ็กเกจให้เลือกได้อย่างอิสระว่าคุณจะอยู่ในคุกนี้ถึง 2 am หรือ 6.30 am แล้วแต่ระดับความกล้าของแต่ละคน โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองทัวร์ขนหัวลุกนี้กันได้ทั้ง ที่นี่ และ ที่นี่ เลย

 

ที่มา ancient-origins, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions