CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ภรรยาชิมิเคน’ เปิดประสบการณ์ ‘แต่งงานคู่พระเอกเอวีซุปตาร์’ กับแง่มุมที่คนนอกไม่รู้

อุตสาหกรรมหนังเอวีเป็นที่เลื่องชื่อมากในประเทศญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วดาราที่ได้รับความสนใจมากจะเป็นดาราหญิง โด่งดังและมีชื่อเสียงในวงการ บางคนก็สามารถย้ายสายงานไปทำด้านอื่นๆ ในวงการบันเทิงได้ด้วย

 

‘ชิมิเคน’ พระเอกเอวีซุปตาร์ชายแห่งญี่ปุ่น

 

ในฝั่งของดาราเอวีชายเองก็มีคุ้นหน้าคุ้นตากันมาก วนเวียนอยู่ไม่กี่คน แต่ถ้าให้พูดถึงระดับซุปตาร์คงหนีไม่พ้นเฮีย ‘ชิมิเคน’ ที่ทำงานในวงการมานานกว่า 20 ปี ได้จิ้มนางเอกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10,000 คน

แต่ใครจะรู้บ้างว่าชีวิตหลังม่านเอวีนั้น เขาก็ใช้ชีวิตตามปกติไม่แตกต่างไปจากคนอื่นเลย

 

ครั้งนี้เป็นการเปิดมุมมองชีวิตครอบครัวของชิมิเคน โดยการให้สัมภาษณ์และเปิดมุมมองจากฝั่งภรรยาของชิมิเคนผ่านช่องยูทูบ Nobita from Japan

 

เริ่มต้นเจอกันได้อย่างไร?

เธอกล่าวว่าเห็นชิมิเคนครั้งจากคลิปที่เพื่อนเปิดให้ดู แล้วก็รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้น่าสนใจดี จึงไปกดติดตามเขาในทวิตเตอร์

ฝั่งชิมิเคนเองก็รู้จักเธอเช่นกันเนื่องจากเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงและเคยออกสื่อ เขาจึงเป็นฝ่ายทักข้อความไปหาเธอก่อนและเริ่มต้นคุยกันเรื่อยมา

 

 

จนมาถึงวันหนึ่งมีรุ่นพี่ได้ขอให้เธอช่วยโปรโมทเสื้อที่มีคำทะลึ่งๆ ให้หน่อย เธอก็เลยขอให้ชิมิเคนช่วยแบบว่าช่วยใส่เสื้อตัวนี้ให้ได้ไหม เขาจึงตอบตกลงพร้อมกับเป็นเดทแรกที่ได้เจอหน้ากัน

 

 

สิ่งที่ทำให้เธอชอบในตัวสามี?

ในตอนแรกเธอไม่ได้รู้สึกชอบเขาเลยด้วยซ้ำ โดยสังเกตจากรูปลักษณ์ภายนอกเป็นคนที่ตัวเล็กกว่าที่เธอคาด แถมชอบเล่นมุกตลกหยาบคายและลามกอยู่บ่อยๆ

 

 

แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนตลกนี่แหละ เธอจึงกลับมาคิดว่าอาจจะเป็นเพราะอคติบางอย่างกับงานที่เขาทำรึเปล่า จึงลองเปิดใจให้โอกาสเขาอีกครั้งเมื่อเขาชวนไปเที่ยวด้วยกันอีก

 

 

และเธอก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวตนของชิมิเคนจนเริ่มชอบเขา และพบในที่สุดว่าแม้เขาจะเป็นนักแสดงเอวี แต่สิ่งที่เขาคิดกับเธอนั้นคือความจริงจัง

ต่างจากที่คิดตอนแรกว่าน่าจะเป็นคนเสเพลไม่คิดจริงจังกับใคร ถ้าเขาให้ความจริงจังกับเธอแล้วเธอก็จะจริงใจกับเขาเช่นกัน

 

 

คนญี่ปุ่นคิดอย่างไรกับการแต่งงานของทั้งสอง?

 

ในส่วนของครอบครัวและญาติๆ ของฝั่งภรรยาส่วนใหญ่ก็ร่วมแสดงความยินดีกับชีวิตคู่ของเธอ ทว่าเมื่อเรื่องนี้กลายเป็นข่าวในโลกออนไลน์

ความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็จะออกมาในเชิง ‘แต่งงานกับพระเอกเอวีเนี่ยเหรอ บ้ารึเปล่า?’

 

 

นอกจากนั้นก็ยังเป็นการเปิดประเด็นทางสังคมในญี่ปุ่น เพราะทั้งคู่เลือกแต่งงานกันในทางพฤตินัย (อยู่กินฉันสามีภรรยา) แทนที่จะเป็นการแต่งงานทางนิตินัย ทำให้หลายคนก็ขอบคุณเธอที่ทำให้ประเด็นที่ถูกหยิบยกมาพูดในสังคมด้วยเหมือนกัน

 

 

รับมืออย่างไรกับความรู้สึกที่สามีเป็นนักแสดงเอวี?

แน่นอนว่าคำถามนี้ต้องอยู่ในใจหลายๆ คน เมื่อนักแสดงเอวีชายจะต้องมีเพศสัมพันธ์กับนักแสดงหญิงมากหน้าหลายตา

ภรรยาชิมิเคนกล่าวว่าเธอต้องใช้เวลาประมาณ 2 ปีในการปรับความรู้สึก ยอมรับว่าแรกๆ มันก็ทำใจยากและหนักพอสมควร บางครั้งก็ตื่นขึ้นมากลางดึกร้องไห้เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

แต่เมื่อมองกลับในมุมของคนทำงาน หน้าที่นักแสดงที่ชิมิเคนต้องทำก็คืองานจริงๆ เป็นการแสดงแบบมืออาชีพ ไม่ใช่งานง่ายเหมือนอย่างที่หลายคนคิด

มันไม่ใช่แค่ได้มีอะไรกับสาวสวยให้จบๆ ไป เพราะถ้ามันเป็นงานต่อให้อารมณ์ไม่ดี ไม่ถูกใจคู่แสดง แม้จะมีอาการเหนื่อยขนาดไหนก็ต้องเข้าฉาก ยังไม่รวมถึงการดูแลสุขภาพร่างกายอีก เพราะนั่นคือหน้าที่ของนักแสดงมืออาชีพ

 

 

เมื่อพิจารณาถึงหน้าที่การงาน ทัศนคติและความทุ่มเทของชิมิเคนแล้ว เธอก็เริ่มทำการปรับเปลี่ยนมุมมองและความคิดของตัวเองทีละเล็กทีละน้อย จนสามารถยอมรับตรงจุดนี้ได้ในที่สุด

จากแต่ก่อนที่มองว่าจะมีอะไรกันได้ต้องมาจากความรัก แต่สำหรับชิมิเคนเองมันคืองาน และการเปลี่ยนความคิดแบบนี้ให้อารมณ์เหมือนเปลี่ยนศาสนากันเลยทีเดียว

 

 

เธอสามารถให้กำลังใจสามีได้ด้วยการอวยพรให้เขาโชคดีกับหน้าที่การงานในแต่ละวัน แต่ในแง่ของการนอกใจนั้น เธอเองก็ไม่ยอมรับในจุดนี้เหมือนกัน เพราะมันคือเรื่องของอารมณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการงาน

 

หากลูกโตขึ้น จะบอกกับลูกอย่างไร?

เธอยืนยันอย่างเรียบง่ายว่า จะค่อยๆ บอกให้ลูกรู้ไปทีละขั้นว่าพ่อของลูกเป็นนักแสดงเอวีนะ เพราะว่ามันไม่ได้มีอะไรเสียหายหรือน่าอาย ถ้าความรู้สึกของตัวเองยังมองว่างานของสามีเป็นสิ่งที่ไม่ดี ลูกก็จะมองในมุมที่ไม่ดีเช่นกัน

 

 

และความเป็นจริงอีกอย่างคือชายชาวญี่ปุ่นรู้สึกขอบคุณชิมิเคนอย่างมาก เพราะจากการที่คุณภรรยาได้ไปสัมผัสที่ทำงานหรืองานอีเวนท์ต่างๆ ก็จะมีแฟนคลับเข้ามาขอบคุณเขาอยู่เสมอ

 

 

เพราะเขาได้ช่วยสอนเทคนิคสร้างความสุขให้คู่นอนได้หลายคู่ เปรียบได้เหมือนครูสอนวิชาช่วยทำให้ชายญี่ปุ่นมีความมั่นใจมากขึ้น และแฟนคลับก็มีมากมายตั้งแต่ระดับนักศึกษาไปจนถึงประธานบริษัทกันเลยทีเดียว

ภรรยาชิมิเคนเสริมว่าเป็นเพราะประเทศญี่ปุ่นเอง ยังมีระบบการเรียนการสอนเพศศึกษาในโรงเรียนที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักจึงทำให้คนมาศึกษาจากหนังเอวีแทน และกลายเป็นสื่อที่ช่วยเติมเต็มจุดนี้ไป

 

 

คำถามที่เจอบ่อย ไม่คิดว่าสามีจะเปลี่ยนอาชีพบ้างเหรอ?

ในมุมมองของคุณภรรยากล่าวว่า หากมีคนที่เรารักขอให้เราออกจากงานที่เรารัก เธอก็คงจะไม่ทำตามคำขอนั้น เพราะสิ่งที่ทำอยู่มันคือชีวิตของเธอ และมันคือสิ่งที่เธออยากทำไปตลอดชีวิต

ต่อให้อ้อนวอนร้องขอให้ลาออกขนาดไหน เธอจะเลือกงานมากกว่าความรัก เพราะเธอเชื่อว่างานคือสิ่งสำคัญที่สุดและเป็นวิถีชีวิตของตัวตนเราเอง นั่นจึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เธอเลือกชิมิเคนอย่างที่เขาเป็น

 

 

เรียบเรียง #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: Nobita from Japan


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น