12 รองเท้าที่เหมาะกับสาวๆ ตาม 12 ราศีเกิด ตรงไม่ตรง แม่นไม่แม่น มาทำนายกัน!


รองเท้าแต่ละคู่ก็มีรูปแบบที่รองรับกับสไตล์ของผู้ใส่ที่แตกต่างกันไป บางคนอาจเลือกซื้อจากสีสัน รูปทรง หรือจากแบรนด์ของรองเท้า

แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกหารองเท้าที่เหมาะกับสาวๆ นั้นก็สามารถเลือกตามราศีเกิดได้นะ เพราะราศีที่เกิดนั้นบ่งบอกถึงบุคลิกลักษณะของแต่ละคนไว้ และสามารถนำมาวิเคราะห์หารองเท้าที่เข้ากับเราได้ยังไงล่ะ

พร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปดูได้เลยค่ะสาวๆ ว่าราศีของตัวเองคืออะไร และเหมาะกับรองเท้าแบบไหน ไปโลดดด

 

 

1. ราศีเมษ (Aries) : ตั้งแต่ 21 มีนาคม – 19 เมษายน

บุคลิก: ซื่อสัตย์, มีพลังเยอะ, กล้าแสดงออก และมีความทะเยอทะยาน

สไตล์รองเท้าที่คู่ควรกับสาวชาวราศีเมษนั้นต้องมีการออกแบบที่รองรับความยืดหยุ่น กระฉับกระเฉง และเหมาะกับการทำงานหนักๆ เนื่องจากพวกเธอมีพลังงานมากมาย ชอบการผจญภัย ลุยๆ รองเท้าที่เหมาะก็เช่น รองเท้าผ้าใบ Reebok’s Club C85 เป็นต้น

 

2. ราศีพฤษภ (Taurus) : ตั้งแต่ 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม

บุคลิก: ดื้อรั้น แต่มีเสน่ห์ และเป็นที่ไว้วางใจได้

หนึ่งในราศีที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรราศี ชาวพฤษภชอบวิเคราะห์ และครุ่นคิดอยู่เสมอ คนรายล้อมรอบตัวสาวๆ ชาวพฤษภจะรู้ดีว่าพวกเธอนั้นเชื่อถือได้ มีความมั่นคง และพยายามบรรลุเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จ แต่ก็หัวรั้นเช่นกัน รองเท้าที่เหมาะกับเธอ ได้แก่ยี่ห้อ Eytys เป็นต้น

 

3. ราศีเมถุน (Gemini): ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน

บุคลิก: อยากรู้อยากเห็น, มีไหวพริบดี และมีเมตตาต่อผู้อื่น

ชาวราศีเมถุนถือเป็นราศีที่ชอบเอาใจใส่ผู้อื่น มักจะคิดถึงผู้อื่นก่อนคิดถึงตัวเองเสมอ มีความหลากหลายในคนคนเดียว เช่นเดียวกับรองเท้า Van Old Skool ที่สามารถสวมใส่ได้ในหลายสถานการณ์ เช่น ชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือจะชุดเดรสเท่ๆ ที่ใส่ในชีวิตประจำวันได้สะดวกสุดๆ

 

4. ราศีกรกฎ (Cancer): ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม

บุคลิก: เกื้อหนุนผู้อื่น, มีความเห็นอกเห็นใจ และมองโลกตามความจริง

สาวๆ ชาวราศีกรกฎนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นคนใจดี ชอบความสวยความงาม เพราะฉะนั้นรองเท้าที่เหมาะกับพวกเธอนั้นต้องมีความเรียบง่าย แต่ก็เริ่ดหรูและดูดี อย่างเช่นรองเท้า Nike ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง COMME des GARÇONS ด้วยสไตล์สีขาวล้วน แต่แฝงด้วยความเท่จากสายโซ่นั่นเอง

 

5. ราศีสิงห์ (Leo): ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม

บุคลิก: มีจินตนาการสร้างสรรค์, ซื่อสัตย์ และทะนงตน

สาวชาวราศีสิงห์นั้นมีความหลงใหลในสิ่งที่ทำมากๆ บางครั้งก็มั่นใจในตัวเองเกินไปจนถูกมองว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวได้ แต่หากได้รู้จักจริงๆ จะรู้ว่าพวกเธอนั้นเป็นคนอบอุ่น มีความมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ ดังนั้นรองเท้าที่เหมาะกับเธอต้องมีสไตล์ที่โดดเด่น แต่ก็สร้างความมั่นใจให้เธอ เช่น รองเท้า Converse Chuck Taylor รุ่น JW Anderson เป็นต้น

 

6. ราศีกันย์ (Virgo): ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม – 22 กันยายน

บุคลิก: เจ้าเบียบ, มองโลกตามความจริง และมีประสบการณ์

รองเท้าประจำตัวของสาวชาวราศีกันย์นั้นต้องใช้งานได้จริง มีความคลาสสิก เรียบง่าย แต่ก็ทนทาน เช่น รองเท้าของ New Balance รุ่น 990v4 สีเทาเรียบๆ แต่ก็ให้ประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งใส่วันสบายๆ ใส่วันออกกำลังกาย หรือใส่ในวันที่ต้องทำงานทั้งวันก็ได้ สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับแฟชั่นได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

7. ราศีตุลย์ (Libra): ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 22 ตุลาคม

บุคลิก: ชอบการผจญภัย, มีทักษะเจรจาต่อรอง และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้

สาวๆ ราศีตุลย์มีความสามารถพิเศษคือเธอสามารถทำให้คนรอบตัวเธอมีความสุขได้ เพราะฉะนั้นเธอจึงเหมาะกับรองเท้าที่โดดเด่น มีเสน่ห์ และเหมาะกับการผจญภัยของเธอ ซึ่งรองเท้า Nike รุ่น Blazer Mid นั้นนอกจากจะมีสีสันสดใสแล้วยังมีเอกลักษณ์ โดดเด่นและน่ามอง เข้ากับสาวราศีตุลย์สุดๆ เลยล่ะ

 

8. ราศีพิจิก (Scorpio) ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน

บุคลิก: ทรงพลัง, ฉลาด และเป็นที่น่าเชื่อถือ

ชาวราศีพิจิกนั้นมักจะถูกนิยามว่าเป็นเพื่อนแท้ของใครหลายๆ คน เพราะพวกเธอมีความจริงใจ ชอบความถูกต้อง ฉลาด และมีไหวพริบสุดๆ รองเท้าที่เหมาะกับสาวๆ ราศีนี้ก็คือ Adidas Original Stan Smith นั่นเอง เป็นรุ่นยอดฮิตที่สวย คลาสสิก และเมื่อสวมใส่ก็ยิ่งเพิ่มความดูดีสุดๆ

 

9. ราศีธนู (Sagittarius): ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

บุคลิก: ยอมรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น, รักผู้อื่น และมีความรับผิดชอบสูง

ชาวราศีธนูเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ที่มีอารมณ์ขัน ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้อื่น มักจะมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ รองเท้าที่เหมาะกับบุคคลิกของสาวราศีธนูคือรองเท้าจาก Balenciaga รุ่น Triple-s ที่เห็นครั้งแรกก็สะดุดตาด้วยความโดดเด่นจากสไตล์แปลกๆ ของมัน แต่นั่นก็ทำให้มันกลายเป็นรองเท้าที่มีชื่อเสียงในแวดวงแฟชั่นเลยล่ะ

 

10. ราศีมังกร (Capricorn): ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม – 19 มกราคม

บุคลิก: พูดตรงไปตรงมา, กล้าแสดงออก และมีความรับผิดชอบ

ราศีมังกรมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ และสามารถแสดงออกได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย อีกทั้งยังมีบุคลิกดี มีระเบียบวินัย จนเป็นที่ชื่นชมของคนรอบตัว รองเท้าที่เหมาะกับพวกเธอก็คือรองเท้า Nike รุ่น Air Force 1 ซึ่งยังคงความคลาสสิกไว้ได้ตลอดกาล

 

11. ราศีกุมภ์ (Aquarius): ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์

บุคลิก: มีความคิดสร้างสรรค์, แตกต่างจากผู้อื่น และสุขุมนุ่มลึก

ชาวราศีกุมภ์เป็นผู้ที่มีจิตวิญญาณชอบการผจญภัย ไม่กลัวอะไร และพร้อมที่จะออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ นั่นคือเหตุผลที่รองเท้า Nike x ALYX รุ่น Matthew Williams จึงเหมาะกับชาวราศีกุมภ์สุดๆ เพราะมันช่วยให้การผจญภัยสนุกมากขึ้น พร้อมกับแฟชั่นสวยๆ ทันสมัยอย่างแน่นอน

 

12. ราศีมีน (Pisces): ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 20 พฤษภาคม

บุคลิก: มีเสน่ห์, ละเอียดอ่อน และรักอิสระ

ราศีมีนเป็นชาวที่มีความละเอียดอ่อน และโรแมนติก เพราะฉะนั้นจึงต้องการรองเท้าที่นุ่มนวล แต่ก็แสดงถึงพลังแห่งความฝันในตัวของพวกเธอ รองเท้าผ้าใบจาก Louis Vuitton ในรุ่น Archlight จึงเหมาะกับพวกเธอสุดๆ เพราะมันแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และดึงดูดใจด้วยความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: hypebae

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions