CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไม่ได้มาจับแต่มาช่วย ตำรวจมาเลเซียบุกบริจาคเครื่องใช้ ให้แม่ลูก 2 ผู้ขโมยของไปรักษาลูก

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ได้รับความสนใจจากประชาชนในประเทศมาเลเซียไปแล้ว

เมื่อในวันที่ 21 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมือง Petaling Jaya เดินทางไปยังบ้านของคุณแม่วัย 30 คนหนึ่งซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกจับจากการขโมยของในร้านค้า

แต่นี่ไม่ใช่การมาไม่ใช่เพื่อนำตัวเธอไปดำเนินคดีต่อแต่อย่างไร กลับกันพวกเขาเดินทางมาเพื่อบริจาคของใช้ขั้นพื้นฐานในครัวเรือนให้เธอต่างหาก!!

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสื่อมาเลเซียการตัดสินใจของทางตำรวจในครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจาก คุณแม่คนดังกล่าวได้พยายามแอบขโมยอาหารและแผ่นบรรเทาไข้จากห้างสรรพสินค้า แต่ก็ต้องถูกจับจากกล้องวงจรปิด

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น ได้รับความสนใจจากผู้ช่วยผู้บัญชาการเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองอย่างคุณ Nik Ezanee Mohd Faisal เป็นอย่างมาก ดังนั้นเจ้าตัวจึงตัดสินใจ “ศึกษา” คดีที่เกิดขึ้นและพบว่า

หญิงคนนี้จริงๆ แล้ว ก่อคดีดังกล่าวเพื่อที่จะหาอาหารและยามาให้ลูกชายที่กำลังป่วย

เนื่องจากครอบครัวที่มีสมาชิก 5 คนของเธอยากจนมากๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ในช่วงนี้ สามีของเธอที่ทำงานเป็นช่างซ่อมลิฟต์ กลับไม่ได้รับงานเลย ในขณะที่เธอต้องออกจากงานพี่เลี้ยงเด็ก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 อีก

 

Nik Ezanee Mohd Faisal ผู้ช่วยผู้บัญชาการเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมือง Petaling Jaya

 

“ผมรู้สึกว่าต้องไปเยี่ยมผู้หญิงคนนี้เสียแล้ว” คุณ Nik กล่าวกับนักข่าว

“ผมเชื่อว่าเธอกำลังเผชิญกับปัญหาชีวิต ไม่เช่นนั้นเธอคงไม่ทำอะไรแบบนี้ ถ้าเราหิวเราก็คงจะทนได้ แต่ถ้าลูกของพวกเราหิว นั่นมันละเรื่องกัน”

“ผมเชื่อคิดว่าที่เธอก่อคดีในครั้งนี้ มันเป็นเพราะสถานการณ์บังคับให้เธอทำเท่านั้น”

 

วิดีโอข่าวในครั้งนี้จากสำนักข่าว TV3 ของมาเลเซีย

 

ด้วยเหตุนี้เองทางตำรวจจึงออกมาระบุไว้ด้วยว่าในปัจจุบันพวกเขาไม่มีแผนการที่จะดำเนินการใดๆ กับคดีที่เกิดขึ้น แม้ว่าพวกเขาจะกำชับกับตัวหญิงสาวไว้ว่าอย่าได้ก่อคดีด้วยเหตุผลแบบนี้อีก

นั่นเพราะในมาเลเซียครอบครัวที่มีฐานะแบบหญิงคนนี้มีหลายช่องที่จะสามารถขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ ไม่ว่าจะเป็นโรงครัวแจกอาหารให้คนจน องค์กรเอกชน หรือแผนกสวัสดิการของรัฐ

ที่สำคัญหากเธอไม่มีหนทางจริงๆ เธอก็สามารถไปขอความช่วยเหลือจากสถานีตำรวจได้ตลอดเวลาเลย

 

ที่มา thestar และ mothership


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น