ผู้คนวิ่งหนีกันให้วุ่น หลังผึ้งแตกรังบินว่อนเต็มท้องฟ้า บางคนแซว.. นี่ฉากวันสิ้นโลกชัดๆ


แมลงตัวน้อยตัวนิดนั้น แม้ว่าหลายๆ คนจะกลัวเพราะหน้าตาแปลกๆ ไม่รู้ว่ามันมีพิษ หรือบางคนก็อาจจะแพ้ แต่คนบางส่วนก็อาจมองว่ามันตัวเล็กนิดเดียว ถ้าเราไม่ไปยุ่งกับมัน มันก็ทำอะไรเราไม่ได้

แต่ถ้าหากว่ามันมาอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ๆ แถมเจ้าฝูงใหญ่ที่ว่าคือผึ้งที่พร้อมจะเอาเหล็กในทิ่มตามร่างกายของเราอีกด้วย งานนี้ถ้าไม่กลัวก็ต้องมีขนลุกกับจำนวนของมันกันบ้าง

 

 

ที่ย่านร้านค้าแห่งหนึ่งใน Longton  ประเทศอังกฤษ ก็เกิดความโกลาหลขนาดย่อมๆ ขึ้นเพราะแมลงนี่แหละ

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2019 ขณะที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวกำลังเดินชอปปิงกันตามปกติ จู่ๆ ก็มีผึ้งฝูงใหญ่บินหึ่งๆ เข้ามาในบริเวณนั้น

 

 

พอผู้คนได้เห็นภาพอันน่าสะพรึงเหมือนหลุดมาจากหนังสยองขวัญ ต่างก็กรีดร้องและวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น เพราะกลัวว่าจะโดนฝูงผึ้งรุมต่อยเอา

ปรากฏว่าทั้งผู้คนที่วิ่งเข้าอาคารต่างๆ และเจ้าของร้านที่ปิดประตูหน้าต่างกันไม่ให้ผึ้งเข้า ทำให้ย่านร้านค้านั้นเงียบเป็นป่าช้าไปสักพักใหญ่ๆ มีแต่เสียงหึ่งๆ ของฝูงผึ้งภายนอก

 

ภาพเหตุการณ์

หากดูไม่ได้คลิก ที่นี่

 

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ๆ พวกมันก็บินมากันเต็มไปหมด แล้วผู้คนก็เริ่มแตกตื่น กรีดร้อง วิ่งหนีกัน แต่ก็ยังมีบางคนที่ยืนถ่ายรูปและคลิปวิดีโออยู่บ้าง

ส่วนทาง Staffordshire Wildlife Trust ก็ได้ให้ข้อสันนิษฐานไว้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจจะมีสาเหตุมาจากสภาพอากาศร้อนจัด ที่ทำให้รังของผึ้งมีอุณหภูมิสูงขึ้นจนพวกมันพากันหนีออกมาจากรังนั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ StokeSentinel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions