CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เตือนภัยภาพไวรัล ‘เค้กวันเกิด’ อย่าผลักหัวโปะเค้ก ระวังไม้รองฐานจะทิ่ม ทำบาดเจ็บสาหัสได้

ไม่รู้ว่าวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับเค้กวันเกิดอย่างการ แกล้งเจ้าของวันเกิดที่กำลังจะเป่าเทียนหรือตัดเค้กหรือทำอะไรกับเค้กวันเกิดก็ตาม มักจะถูกผลักหน้าโปะลงไปกับเค้ก จนไม่สามารถนำมาทานต่อได้ (เหมือนกับนำมาแกล้งกันมากกว่า)

บ้านเราอาจจะไม่ค่อยเกิดเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ แต่ก็อยากจะเตือนให้ทุกท่านได้ทราบว่าการสั่งเค้กวันเกิดมานั้น บางกรณีอาจจะมีการใช้ไม้ค้ำฐานตัวเค้กด้วย เนื่องจากเค้กความสูงเกินไป และมันจะเป็นอันตรายได้หากทำเช่นนั้น

 

 

ภาพถ่ายก้อนเค้กไวรัลภาพดังกล่าว เผยให้เห็นถึงใส้ข้างในฐานเค้กที่มีไม้สองแท่งอยู่ ซึ่งภาพนี้โพสต์โดยเพจ Ong Lip Qin Physiotherapist – Precise Rehab เตือนให้คนได้ทราบว่าอย่าผลักหน้าคนลงบนเค้ก เพราะไม้เหล่านี้อาจถูกนำมาใช้เพื่อรองรับฐานเค้กอยู่ จากการที่เค้กมีหลา

 

https://www.facebook.com/prwithlipqin/photos/a.756791477694054/3538384209534753/

 

“ภาพนี้ขอเตือนให้กับทุกคนที่ชอบผลักหน้าเด็กทั้งชายและหญิงลงบนหน้าเค้ก บางครั้งพวกเขาทำเค้กสูงเกินไป จำเป็นจะต้องใช้ไม้ช่วยรองฐานเค้ก และหลังจากเห็นภาพนี้แล้วผมหวังว่าคุณควรคิดให้ดีก่อนนะ”

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เพราะตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2020 มียอดถูกใจจำนวน 35,000 ครั้ง กับยอดแชร์อีก 146,000 ครั้ง

อย่างไรก็ดีชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีกันหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นทั้งคนทั่วไปที่มองถึงอันตรายและเป็นการผลาญของกิน (ผลักหัวจุ่มหน้าเค้ก)

ส่วนทางฝั่งคนทำเค้กเองที่ระบุว่า คนทำเค้กจริงๆ ไม่ทำกันแบบนี้ หากจะทำจริงๆ ก็จะเลือกใช้หลอดแข็งๆ แทน และใครที่ทำแบบนี้คือไม่ผ่านคุณสมบัติของการเป็นคนทำเค้ก

 

 

ถึงแม้ว่าเค้กส่วนใหญ่จะไม่ได้ใช้วิธีการดังกล่าวก็ตาม แต่การผลักหน้าเจ้าของวันเกิดโปะกับเค้กก็ยังคงอันตรายอยู่ดี ตัวอย่างจากคลิปด้านล่างก็คงจะพออธิบายได้ว่า หากผลักหน้าลงไปแรงๆ กระแทกกับเค้กและโต๊ะก็ทำให้น็อคได้เหมือนกัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: goodyfeed, mothership, says, redchili21


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น