ฮิตจนฉุดไม่อยู่ ผุดเมนู “ผัดกะเพราเฉาก๊วยชากังราว” รับอากาศร้อนร๊อนนนน แบบนี้นะครับ


2.4k shares

“สวัสดีครับ สำหรับท่านที่เดินผ่านไปผ่านมา อากาศร้อน ร้อนนนนนน อย่างนี้นะครับ” เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะได้ยินติดหูกันอยู่เป็นประจำในโซเชียลช่วงนี้

เป็นเสียงที่เรามักจะได้ยินผ่านบูธขายเฉาก๊วยชากังราว ในปั๊มน้ำมัน หรือตามห้างต่างๆ ล่าสุดมันได้รับความนิยมจากโลกโซเชียลสุดๆ เพราะกลายเป็นมีมที่คนเอามาแชร์กันอย่างสนุกสนาน

 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟัง ก็ลองฟังกันก่อน

 

และจากความฮิตแบบสุดๆ จนหยุดไม่อยู่นี้ ก็ไม่พ้นที่จะมีคนเอาเฉาก๊วยชากังราว ไปลองทำอะไรที่มันแปลกๆ ที่เห็นแล้วแทบไม่อยากจะเชื่อสายตา

เรื่องของเรื่องก็คือมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปโพสต์รูปภาพเมนูในกลุ่มเฟซบุ๊ก ชมรมคนรักผัดกะเพรา เป็นกลุ่มที่รวมคนรักเมนูผัดกะเพราเอาไว้ด้วยกัน มีการนำภาพเมนูผัดกะเพราน่ากินๆ มาให้ชมกันอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญคือมีสมาชิกมากกว่า 180,000 คนเลยทีเดียว

ซึ่งเมนูที่ว่านั้นก็คือ “กะเพราเฉาก๊วยชากังราว” ใช่ครับ คุณอ่านไม่ผิด ก็คือเอาเฉาก๊วยชากังราวไปผัดกะเพรานั่นแหละ แถมยังมีทั้งภาพมีทั้งวิธีการทำแนบมาให้อีกด้วย ลองไปรับชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ…

 

 

ภาพเมนู

 

มีการรีวิวด้วยว่ารสสัมผัสเหมือนปลาหมึกสดๆ มีรสชาติติดหวานปลายๆ ของเฉาก๊วยที่แช่น้ำเชื่อมมาก่อน เรียกได้ว่าเป็นการทดลองที่ไม่เสียหายกันเลยทีเดียว

จากโพสต์ดังกล่าว มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 2,700 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 2,600 ครั้งเลยทีเดียว ลองไปอ่านความเห็นของบรรดาชาวเน็ตกันดูสักหน่อยดีกว่าครับ

 

.

.

.

.

.

 

ถึงแม้ว่าในใจลึกๆ ของเราจะคิดว่าอยากลองชิมดูสักครั้ง แต่ว่าบางทีวัตถุดิบทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องเอาไปทำผัดกะเพราก็ด๊ายยยยยยย!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions