รวมละคร-ภาพยนตร์ไทย ที่ปัญหาความสัมพันธ์แบบ “พี่-น้อง” ทำเอาคนดูปวดหัวทั้งประเทศ


924 shares

ช่วงนี้มีกระแสเกี่ยวกับเรื่อง “พี่-น้อง” มาให้เราเห็นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเรื่องพี่น้องที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง….กาสะลองกับซ้องปีบ ที่คนดูพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง

ไม่เพียงแต่คู่พี่น้องกาสะลอง-ซ้องปีบเท่านั้นที่สร้างความปวดหัวให้กับชาวไทย ยังมีละครและภาพยนตร์ไทยหลายเรื่องที่ได้หยิบยกในเรื่องความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่มักจะมีความขัดแย้งกัน จนในละครบางเรื่องตัวละครถึงขั้นประกาศตัดขาดพี่น้องกันเลยทีเดียว

เรามาย้อนดูกันดีกว่าว่าละคร-ภาพยนตร์ไทยที่ได้นำเอาความสัมพันธ์แบบพี่น้องมาพูดถึงจะมีเรื่องอะไรบ้าง

1. กลิ่นกาสะลอง

กาสะลอง-ซ้องปีบ คู่พี่น้องฝาแฝดที่นิสัยแตกต่างกันสุดขั้ว ผิดใจกันถึงขั้นตัดขาด จองเวรข้ามชาติเนื่องมาจากการหลงรักผู้ชายคนเดียวกัน

 

2. เลือดข้นคนจาง

ประเสริฐ-ภัสสร-กู๋เมธ ความขัดแย้งในตระกูลหลังจากที่อากงเสียชีวิต เป็นชนวนไปสู่การทำให้พี่น้องแตกคอกันในเรื่องธุรกิจ การรักลูกไม่เท่ากัน และปมเรื่องของคนในครอบครัว

 

3. แรงหึง (แรงเงา)

มุนินทร์-มุตตา ฝาแฝดที่นิสัยแตกต่างกัน มุตตา แฝดผู้น้องเป็นคนหัวอ่อน จึงถูกรังแกจนตัดสินใจลาโลกไปก่อนวัยอันควร มุนินทร์ แฝดผู้พี่จึงมาทวงความเป็นธรรมให้กับน้อง

.

 

4. ตะวันตัดบูรพา

ตะวันฉาย-บูรพา สองพี่น้องที่มีความขัดแย้งในเรื่องของหน้าที่และความถูกต้อง ตะวันฉายเป็นตำรวจผู้ซื่อตรงต่อความยุติธรรม ส่วนบูรพาเป็นอดีตนักโทษที่รอวันแก้แค้นให้กับพ่อแม่

 

5. น้อง.พี่.ที่รัก

ชัช-เจน คู่พี่น้องที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่ ผิดใจกันหลังจากที่เจน น้องสาวตัดสินใจจะแต่งงานกับโมจิ และต้องย้ายตามสามีไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ทิ้งให้พี่ชายผู้ที่ไม่ค่อยมีความรับผิดชอบในตัวเองต้องใช้ชีวิตลำพัง

.

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

924 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions