CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขมีเนื้องอกในร่างกาย แทนที่เจ้าของจะพาไปหาหมอ แต่กลับทิ้งมันราวกับขยะ

นี่เป็นเรื่องราวที่อาจทำให้ทุกคนใจแตกสลาย แต่เราจำเป็นต้องนำเสนอเพื่อเปิดโปงความโหดร้ายของมนุษย์ที่มีต่อเพื่อนร่วมโลก

ภาพที่เพื่อนๆ จะได้เห็นต่อไปนี้คือ สุนัขผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ที่ไม่เพียงแค่ถูกทิ้ง แต่มันถูกทิ้งในถังขยะที่เมือง Botucatu ประเทศบราซิล

 

 

ทุกคนรู้ว่าสุนัขคือเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์ แต่สุนัขตัวนี้ถูกปฏิบัติไม่ต่างจากเศษขยะชิ้นหนึ่ง โชคดีที่มีคนเดินผ่านมาเห็น และได้ถ่ายคลิปเอาไว้

คลิปดังกล่าวเผยให้เห็นแววตาอันโศกเศร้าของน้องหมา ซึ่งน่าสงสารมากๆ จนหลายคนไม่สามารถทนดูจนจบได้

 

.

 

คลิปนี้อาจทำให้คุณเสียน้ำตาได้

https://www.facebook.com/erikatiago/videos/2946612915460474/

 

หลังจากถ่ายคลิป พลเมืองดีคนนี้ก็ได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือ เพียงไม่นานพวกเขาก็มาถึงและรีบพาน้องหมาไปโรงพยาบาลทันที

 

 

ที่นั่นคุณหมอตรวจพบว่าก้อนเนื้องอกและแผลขนาดใหญ่ในท้องของเจ้าตูบ ทั้งนี้สัตวแพทย์จะรักษาด้วยการให้ยาก่อน แล้วค่อยพิจารณาผ่าตัดเอาเนื้องอกออกให้มัน

นอกจากนี้คุณหมอยังพบก้อนเนื้องอกเล็กๆ ที่เต้านมอีกจำนวนหนึ่ง ดังนั้น ท้ายที่สุดแล้ว เจ้าตูบอาจจะต้องถูกตัดเต้านมทั้งหมด เพื่อรักษาชีวิตไว้

 

 

ระหว่างที่รับการรักษาด้วยยา ทีมช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้เจ้าตูบว่า Florzinha ทั้งนี้ทีมแพทย์ยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ยอมถอดใจที่จะช่วยมันเด็ดขาด และจะดูแลจนกว่าจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มันได้

 

 

แน่นอนว่าหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนจำนวนมากได้พากันสาปแช่งคนที่ทำแบบนี้กับเจ้าตูบ เพราะมันโหดร้ายเกินกว่าจะรับได้

อย่างไรก็ตาม ทีมช่วยเหลือและทีมแพทย์บอกว่า “อย่าไปให้ค่ากับคนใจร้ายแบบนั้นเลย มันเสียเวลา เปลี่ยนจากคำสาปแช่งมาเป็นคำอวยพรให้ Florzinha ดีกว่า เพื่อเป็นกำลังใจให้มันสู้ต่อไปและให้มันรับรู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่รักมัน”

 

 

ตอนนี้ Florzinha ยังคงเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยมีคนคอยดูแลมันเป็นอย่างดี มันเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง ได้กินอาหารดีๆ นอนบนเตียงแสนอบอุ่น และนั่งรถเล่นกับผู้ดูแลในวันหยุด

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าก่อนที่จะถูกทิ้ง Florzinha มีชีวิตยังไง และอยู่กับคนแบบไหน แต่ต่อจากนี้ชีวิตของมันจะมีแต่ความสุข และความรัก จนลืมอดีตอันเลวร้ายเหล่านั้นไปเลย

 

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น