‘Simu Liu’ เผยความรู้สึกกับบท ‘Shang-Chi’ มาร์เวลได้สายตลกมาแล้วอีกหนึ่งคน


418 shares

นักแสดงหนุ่มชาวเอเชียที่กำลังได้รับการพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้คงหนีไม่พ้นหนุ่ม Simu Liu อย่างแน่นอน

เพราะเขาเพิ่งได้รับการเปิดตัวจากสตูดิโอมาร์เวล ในงาน Comic-Con 2019 ที่ผ่านมา ว่าเขาจะได้มารับบทบาทกังฟูฮีโร่ Shang-Chi ในภาพยนตร์ Phase 4

 

 

ซึ่งถือว่าเขาเป็นฮีโร่หนุ่มเชื้อสายเอเชียคนแรกของจักรวาลมาร์เวลเลยก็ว่าได้ แต่หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาเขามากเท่าไร เนื่องจากเขาไม่ค่อยได้มีโอกาสเล่นหนังใหญ่ มีเพียงแค่ซีรีส์เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

Simu Liu เป็นหนุ่มอายุ 30 ปี ลูกครึ่งแคนาดา-จีน ผลงานหลักๆ ที่เขาเคยแสดงก็คงจะเป็นซีรีส์ Kim’s Convenience ทางช่อง CBC ในแคนาดา ซึ่งถูกนำมาฉายใน Netflix ของ USA ด้วย

 

 

แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นนักแสดงตลกมาก่อนที่จะได้รับทาบทามให้มาเล่นในบทบาทนี้นะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาเป็นคนมุกเยอะและเป็นคนเฮฮาสุดๆ ไปเลยล่ะ

สังเกตได้จากในการที่เขาขึ้นมาพูดคุยกับบรรดาแฟนๆ บนเวที Comic-Con ซึ่งเขาสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้มากพอสมควร แถมยังไม่ตื่นเวทีอีกด้วย

 

 

เขาเปิดตัวมาด้วยการพูดภาษาจีนรัวๆ บนเวที ก่อนที่จะบอกว่า “ฮั่นแน่ ฟังไม่ออกกันล่ะเซ้” ดูความกวนเขาสิคะแม่!

 

 

ตามมาด้วยการตอบคำถามจากพิธีกรที่เธอถามเขาว่า “เป็นไงมาไงเขาถึงได้รับบทบาทนี้?” ซึ่งเขาก็ตอบว่า “ผมคิดว่าผมเหมือนเป็นเหยื่อทดลองนะ

แบบว่า ‘ลองเอาเจ้าคนธรรมดาจากเมืองโทรอนโตมาคนนึงซิ แล้วบอกเขาว่าจะได้เล่นหนังมาร์เวล ให้เวลาเขาแค่ 4 วันในการเตรียมตัวนะ'”

บอกเลยว่าประธาน Kevin Feige นี่โหดจริงๆ แหละ เพราะเขาให้เวลาหนุ่ม Simu แค่ 4 วันจริงๆ!

 

 

“เอาจริงๆ นะทุกคน ผมได้เป็น Shang-Chi เมื่อวันอังคาร ก่อนหน้านี้ทดสอบหน้ากล้องวันอาทิตย์ ในนิวยอร์ก และสุดท้ายมันก็กลายเป็นความฝันที่บ้าที่สุดในชีวิตของผมเลย” เขากล่าวต่อท่ามกลางเสียงกรี๊ดจากผู้ชม

ประธาน Kevin นี่ขี้แกล้งมาก Simu เพิ่งทดสอบหน้ากล้องเมื่อวันอาทิตย์ ต่อมาวันอังคารทีมงานก็บอกเขาว่าเขาเป็น Shang-Chi และวันเสาร์เขาก็ต้องบินมางาน Comic-Con ทันทีเลย

 

 

และพิธีกรก็ถามต่อว่า “คุณเคยมางาน Comic-Con มาก่อนไหม?” เขาตอบว่า “นี่เป็นครั้งแรกครับ ทำไมเหรอครับ ที่นี่เข้ายากมากเลยเหรอ” แหมๆ ดูความกวนเขาสิ 55555555

 

 

จากนั้นเขาก็ตอบคำถามที่ว่า “บทบาทนี้จะเปลี่ยนชีวิตเขายังไง?” เขาเล่าความหลังให้ฟังว่า แท้จริงแล้วพ่อแม่ของเขาอยากให้เขาเป็นหมอมาก แน่นอนว่าเขาอยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ

แต่ตอนนี้เขาบอกว่า “ผมดีใจที่ผมไม่ได้เป็นหมอ เพราะถ้าเป็นหมอผมคงไม่มีโอกาสได้มายืนอยู่ตรงนี้” ซึ่งเขาพิสูจน์แล้วว่า เขาสามารถทำให้พ่อแม่ภูมิใจได้แม้ไม่ได้เป็นหมอก็ตาม

 

สามารถชมคลิปความน่ารักของ Simu ในงาน Comic-Con ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

418 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions