CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่า ครูให้นร.เข้าแถวร้องเพลงชาติใหม่ เหตุร้องไม่ดัง แม้ค่าฝุ่น PM 2.5 ติดอันดับ 3 โลก

กำลังเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง (ระบุว่าอยู่ในย่านอุดมสุข จังหวัดกรุงเทพมหานคร)

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่า “เริ่มจากวันนี้ฝุ่นเยอะมาก แต่รร.ก็ยังไม่ยกเลิกการเข้าแถวกลางสนาม พอเข้าแถวร้องเพลงไม่ดัง ครูก็จะให้อยู่ต่ออีก เราก็เลยคุยกับครูแบบในคลิปค่ะ (1) #โรงเรียนชื่อดังย่านอุดมสุข #PM25 #นักเรียนเลว”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ในคลิปวิดีโอเนื้อหาก็จะประมาณว่า คุณครูบอกให้เด็กร้องเพลงชาติ สวดมนต์ แผ่เมตตา และไปจบที่เพลงมาร์ชของโรงเรียนอีกครั้ง พร้อมกับบอกว่า “ถ้าร้องไม่ดัง กูจะไม่ได้ยิน”

นักเรียนที่อยู่ในคลิปก็ยกมือแย้งว่าตอนนี้มันมีฝุ่น PM 2.5 อยู่ (เมื่อวานนี้ค่า PM 2.5 ในกรุงเทพฯ สูงติดอันดับ 3 ของโลก) ซึ่งคุณครูคนดังกล่าวก็ถามต่อว่า “แล้วไหนฝุ่น”

 

 

นักเรียนบอกว่าสูดเข้าไปเต็มปอดแล้ว คุณครูก็สวนกลับมาบอกว่าให้ “ปิดแมสก์” นักเรียนบอกว่า “อาจารย์ปิดด้วยสิ”

พอได้ยินประโยคสวนกลับมาก็เลยทำให้อาจารย์ไม่พอใจ สั่งให้นักเรียนที่อยู่ในคลิปยืนขึ้น แต่นักเรียนไม่ยอมก็เลยพูดออกมาว่า “โหย ไอ้เหี้* ห้องใครวะ” แล้วคลิปวิดีโอก็จบลงไปแค่นั้น…

หลังจากที่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นการวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของคุณครูคนดังกล่าว

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ

.

.

.

 

บางส่วนก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอกับคุณครูคนดังกล่าว

.

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางต้นทวีตก็มีเหตุการณ์อัปเดตมาให้ได้อ่านกันด้วย โดยเปิดเผยว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวไปตัวเธอเองไม่ถูกทำโทษหรือทำอะไร

ส่วนคุณครูนั้นโดนเรียกเข้าไปตักเตือน และส่งเรื่องตรวจสอบ เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับโพสต์สเตตัสว่า…

 

 

ซึ่งทางคุณครูเอาก็ไม่ติดใจเอาความนักเรียนที่อยู่ในคลิปแต่อย่างใด ส่วนนักเรียนเองก็ไม่ติดใจเอาความคุณครู และให้โอกาสที่คุณครูจะปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นต่อไป…

 

เรื่องราวก็จบลง (น่าจะด้วยดี) ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่นะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น